มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรื่องราวเล็กน้อยแต่เต็มไปด้วยพลังบวกจากญี่ปุ่น
1
เมื่อบิ้กไบค์บอยทำเชือกรองเท้าหลุดหาย .. ตำรวจหนุ่มจึงถอดเชือกรองของตัวเองให้ซะเลย
หนุ่มญี่ปุ่นคนนี้มีชื่อว่า คุณทาทามารุ เขาเป็นคนที่ชื่นชอบในการขี่รถบิ้กไบค์มาก ไม่ว่าจะไปที่ไหนเขาก็มักจะเดินทางด้วยรถบิ้กไบค์ของเขาเสมอ
แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เพราะจู่ๆเชือกรองเท้าของเขาก็หลุดหายไปทั้งเส้น ซึ่งเขาก็ไม่ได้ลงรายละเอียดไว้นะครับว่ามันหลุดไปได้ยังไง
1
ดังนั้น จะให้ขี่รถในสภาพนี้ก็กลัวจะอันตรายเกินไป เขาจึงแก้ปัญหาโดยการไปถามตำรวจที่อยู่บริเวณนั้น ว่ามีเชือกรองเท้าหรือร้านขายเชือกรองเท้าแถวนี้ไหม
หลังจากพูดจบประโยค ตำรวจก็ก้มลงและถอดเชือกรองเท้าของตัวเองให้แก่ชายคนนั้นทันที
3
เรื่องรางดังกล่าวกลายเป็นไวรัลและได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากจากชาวเน็ต
หลายๆคนมองว่าตำรวจคนนี้มีจิตวิญญาณของการเป็นตำรวจสูงมาก ในอนาคตเขาต้องประสบความสำเร็จในเส้นทางสายนี้แน่ๆ
แต่ถึงอย่างนั้น ก็มีชาวเน็ตอีกจำนวนไม่น้อยที่แสดงความเป็นห่วงคุณตำรวจ เพราะกลัวว่าเขาจะไม่มีเชือกรองเท้าสำรอง
ถ้าหากเกิดเหตุฉุกเฉิกเช่นต้องวิ่งไล่จับคนร้าย แบบนี้คนเดือดร้อนจะกลายเป็นคุณตำรวจซะเอง
ส่วนใครคิดเห็นยังไงก็มาแชร์กันในคอมเมนท์นะครับ
อ้างอิง
ยืมตังค์ร้อยนึง
เดี๋ยวจ่าเฉยจะไปเอาเชือกฟางบ้านเสี่ยข้าวน้อยมาใช้แทนไม่ต้องห่วง😁😁😁
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เต่าบิน ไตรมาสที่ผ่านมา ขายน้ำได้ 80,000 บาท ต่อตู้ ต่อเดือน - เล่าพื้นฐานคร่าว ๆ เกี่ยวกับ ตู้เต่าบิน สำหรับคนที่ยังไม่รู้ คือ มีเจ้าของชื่อว่า บริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด หรือ FVD และมีบริษัทชื่อว่า FSMART เป็นผู้บริหารจัดการตู้เต่าบินที่ตั้งอยู่ทั่วประเทศ และเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของ FVD ด้วย
  คำว่า “ขอบคุณ” นอกจากจะทำให้ผู้ฟังรู้สึกดีแล้ว ยังทำให้ผู้พูดได้รับพลังบวกอีกด้วย ส่งผลให้ทั้งผู้พูดและผู้ฟังเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งคำขอบคุณสร้างปาฏิหาริย์แก่ผู้พูดและผู้ฟังให้ได้รับประโยชน์อันทรงคุณค่าในชีวิต แค่คำว่า “ขอบคุณ” ก็เปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้นได้ การขอบคุณ หมายถึง การที่เรารู้สึกขอบคุณ และซาบซึ้งใจกับสิ่งที่เราได้รับ สิ่งที่เราเป็น และสิ่งที่เรามี แล้วกล่าวคำขอบคุณออกมา ไม่ว่าจะเป็นการเปล่งด้วยวาจา หรือการเขียนโน้ตฝากคำขอบคุณก็ตาม
  ไม่แข่งแล้วเรื่องสงครามราคา ‘ไปรษณีย์ไทย’ ประกาศชัดขอโฟกัสเรื่องคุณภาพและบริการใหม่ๆ หลังปีที่ผ่านมาขาดทุนหลัก ‘พันล้านบาท’ ท่ามกลางสงครามราคาในตลาดขนส่งพัสดุที่ผู้เล่นหลายรายแข่งกัน ‘ชูราคาถูก’ เพื่อดึงดูดลูกค้า แต่พี่ใหญ่ในตลาดอย่าง ‘ไปรษณีย์ไทย’ กลับออกมาประกาศชัดไม่กระโดดเข้าร่วมสงคราม แต่ขอโฟกัสเรื่องคุณภาพและบริการใหม่ๆ เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับตัวเอง
  “Saudi Aramco” กำไร 1.7 ล้านล้าน ไตรมาสเดียว มากกว่ากำไรของ ปตท. 10 ปี Saudi Aramco บริษัทน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลก สัญชาติซาอุดีอาระเบีย รายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุด มีกำไร 1.7 ล้านล้านบาท
  ดูทั้งหมด