จีน ประกาศมาตรการตอบโต้อเมริกา กรณี แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฏรสหรัฐฯ เยือนไต้หวัน รวมถึงการคว่ำบาตรเพโลซีและสมาชิกครอบครัว
3
วันที่ 5 สิงหาคม 2565 กระทรวงการต่างประเทศจีน ประกาศมาตรการตอบโต้สหรัฐอเมริกา โดยมีรายละเอียดดังต่อไป
1. การยกเลิกการสนทนาระหว่างผู้นำของกองทัพจีนและอเมริกา
2. ยกเลิกการประชุมการทำงานระหว่างกระทรวงกลาโหมจีนและสหรัฐฯ
3. ยกเลิกการประชุมกลไกปรึกษาหารือด้านความมั่นคงทางทหารทางทะเลจีน-สหรัฐฯ
2
4. ระงับความร่วมมือจีน-สหรัฐฯ ในการส่งตัวผู้อพยพผิดกฎหมายกลับประเทศ
1
5. ระงับความร่วมมือด้านความช่วยเหลือทางกฎหมายคดีอาญาระหว่างจีนกับสหรัฐฯ
1
6. ระงับความร่วมมือจีน-สหรัฐฯ ในการปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ
1
7. ระงับความร่วมมือจีน-สหรัฐฯ ในการควบคุมยาเสพติด
1
8. ระงับการเจรจาเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศระหว่างจีน-สหรัฐฯ
1
นอกจากนี้ทางกระทรวงการต่างประเทศของจีนยังประกาศมาตรการตอบโต้ต่อ แนนซี เพโลซี โดยตรง ด้วยการคว่ำบาตรเพโลซีและสมาชิกในครอบครัว ตามการรายงานของ China Media Group (CMG) สื่อหลักของจีน รวมทั้งสื่อต่างประเทศ อาทิ Reuters Bloomberg และ CNBC เป็นต้น
ทั้งนี้ จีนเคยออกมาตำหนิสหรัฐอเมริกาในการใช้มาตรการคว่ำบาตร อย่างเช่นในกรณีข้อพิพาทยูเครน-รัสเซีย ซึ่งในการประกาศคว่ำบาตร หรือ sanction ของจีนครั้งนี้ เป็นการมุ่งเป้าที่ตัวบุคคล
อ้ายจงเล่าเรื่องจาก
#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน
12K รับชม
  piyaret lee
  ผมคิดว่าอเมริกันเป็นต้นเหตุของสงครามย่อยๆในโลกหลายครั้ง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
   แขนจับจอคอมพิวเตอร์อุปกรณ์สุขภาพป้องกันออฟฟิศซินโดรม สุขภาพเป็นสิ่งหนึ่งที่คนทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ประสบปัญหา เนื่องจากการนั่งทำงานที่ไม่เหมาะสมทำให้เป็นออฟฟิศซินโดรมที่มีอากาศปวดตึง คอ บ่า ไหล่
   ผมลองกดดาวน์ Tesla Model Y สิ่งที่พบคือ 1. ห้ามดาวน์เกิน 955,600 หรือประมาณ 1 ล้านบาท
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   ดูทั้งหมด