มีบัญชีอยู่แล้ว?
[BREAKING] - ตัวเลขการจ้างงานสหรัฐ Non-Farm Payrolls ออกมาดีกว่าที่คาดถึง 2 เท่า ! แต่ข่าวดีนี้ทำให้ตลาดหุ้นโดนเทขายทันที เพราะอาจเร่งให้ FED ขึ้นดอกเบี้ยได้ง่ายขึ้น !
ตลาดหุ้นสหรัฐโดนขายทั้งแผงทันที หลังจากสหรัฐ ประกาศตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐหรือ Non-Farm Payrolls เพิ่มขึ้นถึง +528,000 ตำแหน่งในเดือนกรกฏาคม สูงกว่าที่ทางนักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะเพิ่มขึ้น +250,000 ตำแหน่งถึงเกือบ 2 เท่า !
และอัตราการว่างงาน (Unemployment) ก็ยังลดลงมาอยู่ในระดับ 3.5% ซึ่งถือว่าต่ำกว่าที่ตลาดและนักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 3.6% อีกด้วย ถือว่าเป็นรายงานที่เป็นผลบวกต่อเศรษฐกิจ และกำลังชี้ว่าเศรษฐกิจสหรัฐกำลังแข็งแกร่งกว่าที่คาด
2
แต่เพราะข่าวดีสำหรับเศรษฐกิจครั้งนี้ กำลังอาจเร่งให้ FED ขึ้นดอกเบี้ยได้ง่ายขึ้น และนักลงทุนกำลังเพิ่มโอกาสในการขึ้นดอกเบี้ย +0.75% ของ FED ในการประชุมครั้งหน้าเพิ่มมากขึ้น จนทำให้ตลาดหุ้นสหรัฐกำลังโดนเทขายลงมาในคืนนี้
Jobs report: U.S. economy adds 528,000 jobs in July, unemployment rate falls to 3.5%
🔊 นักลงทุนท่านใดสนใจเข้ามาร่วมกลุ่ม LINE เพื่อศึกษาการลงทุนที่ดีไปกับทีม Trader KP
สามารถติดต่อได้ที่ LINE Official @traderkp (https://lin.ee/a3S9iGv) ได้เลยครับ การลงทุนที่ดีอยู่ห่างจากคุณเพียงไม่กี่คลิก 👍😊
หรือรับการแจ้งเตือนข่าวด่วนทาง LINE กับ Trader KP ได้ที่ - https://bit.ly/3NpX0Zp
#ทันโลกกับTraderKP
pawish truthatsanawin
ขอบคุณมากครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เทียบความเจริญ ไทย VS เวียดนาม
  ส่องรายได้ 6 เดือนแรก BGC 7.4 พันล้าน โต 17% รับดีมานด์ฟื้น ครึ่งปีหลังมุ่งเพิ่มประสิทธิการผลิตและมูลค่าสินค้า ขยายส่งออก ภาพรวมอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์แก้วและแพคเกจจิ้ง ช่วง 6 เดือนแรก เจอกับความท้าทายด้านต้นทุนการผลิตสูงขึ้น จากราคาพลังงานและราคาวัตถุดิบที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
  มหากาพย์ !! ศาลตัดสินจำคุกอดีตผู้บริหารกฤษดามหานคร 860 ปี แต่จำคุกได้จริง 20 ปี ความเป็นมากรณีธนาคารกรุงไทยปล่อยสินเชื่อให้กลุ่มกฤษดามหานคร ซึ่งเหตุเกิดตั้งแต่ปี 2546 นั้น
  ศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่ 1.5 หมื่นล้าน เจ้าสัวเจริญ ได้ฤกษ์ เปิดบริการ 12 ก.ย.65 ศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่ มูลค่าการลงทุน 1.5 หมื่นล้านบาท ของเจ้าสัวเจริญ ได้ฤกษ์เปิดบริการวันที่ 12 ก.ย.65 วางตำแหน่งความเป็น “ที่สุดของอิเวนต์แพลตฟอร์ม”ยกระดับมาตรฐานสถานที่จัดอีเวนต์ไทยสู่ผู้นำเอเชีย เผยมียอดจองจัดงานกว่า 160 งานแล้วจนถึงสิ้นปี2566
  ดูทั้งหมด