มีบัญชีอยู่แล้ว?
อดีตรัฐมนตรีกลาโหมญี่ปุ่น ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลตอบโต้จีนโดยด่วน
หลังจากที่จีนยิงขีปนาวุธใส่พื้นที่เขตเศรษฐกิจจำเพาะของญี่ปุ่น ..
1
นาย Itsunori Onodera อดีตรัฐมนตรีกลาโหมของญี่ปุ่น
ที่ปัจจุบันนั่งตำแหน่งประธานสภาวิจัยความมั่นคงแห่งชาติของพรรคเสรีประชาธิปไตย กล่าวในที่ประชุมเรื่องที่จีนยิงขีปนาวุธมาตกในเขตเศรษฐกิจจำเพาะของญี่ปุ่น
2
โดยหัวข้อที่ นาย Onodera พูดคือ การเรียกร้องให้รัฐบาลออกมาตการตอบโต้ที่ชัดเจนและเป็นรูปธรรมมากว่าประท้วงทางการทูต
นาย Onodera บอกว่า เราต่างรู้ว่าจีนกำลังไม่พอใจไต้หวันและสหรัฐฯ แต่การที่จีนยิงขีปนาวุธมาตกใส่เขตเศรษฐกิจจำเพาะของญี่ปุ่น ทั้งๆที่ญี่ปุ่นเองก็ยังไม่ได้ทำอะไรเลย มันเป็นเรื่องที่ไร้เหตุผลมาก
เพราะฉะนั้น ตนจึงอยากจะขอเรียกร้องไปยังรัฐบาล ให้ออกมาตการตอบโต้ที่เป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด เพราะจากที่เห็นตอนนี้รัฐบาลยังไม่ได้ทำอะไรเพื่อตอบโต้เหตุการณ์ดังกล่าวเลย นอกจากการประท้วงทางการทูต
ซึ่งถ้าให้พูดกันตามตรง ถ้ามีมาตการตอบโต้เพียงเท่านี้ จีนก็คงไม่ได้รู้สึกผิดหรือเกรงกลัวอะไร
จากนั้นด้าน นาย Masahisa Sato ประธานกองการต่างประเทศ ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า
นอกจากการประท้วงทางการทูตแล้ว
รัฐบาลยังเสริมกำลังพลและความแข็งแกร่งในการป้องกันชายแดน
รวมถึงสอดส่องรักษาความปลอดภัยเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ ตั้งแต่วันที่จีนประกาศซ้อมรบยาวไปจนถึงวันที่ 8 สิงหาคม 2022 อีกด้วย
ด้านรัฐบาลญี่ปุ่นเองก็ออกมาประณามจีนเช่นกัน
ประณามในเรื่องที่จีนทำการซ้อมรบรอบๆเกาะไต้หวันและมีการใช้กระสุนจริงรวมถึงยิงขีปนาวุธหลายลูกใส่บริเวณช่องแคบไต้หวัน และเรียกร้องให้จีนหยุดการซ้อมรบดังกล่าวทันที
1
อ้างอิง
ส้ม(ad เพจป้าพา)
กลียุคขึ้นทุกที
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ใครคือ ‘อาชญากรทางภูมิอากาศ’ มากกว่ากัน? หลังข้อมูลพบ ‘อีลอน มัสก์’ ใช้เวลาเที่ยวบินที่สั้นกว่าการเดินทาง 17 นาทีของ ไคลี เจนเนอร์ ช่วงสัปดาห์ก่อนเที่ยวบินสั้นๆ ของ ‘ไคลี เจนเนอร์’ บนเจ็ตของเธอได้กลายเป็นไวรัลที่ทำให้ผู้คนต่างโกรธเคือง เนื่องจากผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของการเดินทาง จนถูกเรียกว่า ‘อาชญากรทางภูมิอากาศ’
  เลนส์แว่นตาผลิตจากอะไร ? ในปัจจุบันเลนส์แว่นตาผลิตจากพลาสติกหลากหลายประเภท แต่เลนส์แว่นตาพลาสติกที่นิยมใช้มากที่สุด
  Paul Manafort อดีตประธานการหาเสียงให้ทรัมป์ เล่าชีวิตในคุก บอกว่าตอนนี้เขาอยู่สบายดี กำลังบอกถึงใครหรือเปล่า?
  ‘ไปยกลำ โดนตีกลับยกลำ’ คือสภาพของกลุ่มนักท่องเที่ยวไทยที่ไปถึงเกาะเชจูแล้ว แต่ต้องถูกส่งกลับประเทศไทย เนื่องจากกระแสของกลุ่มแรงงานไทยที่ลักลอบเข้าทำงานแบบผิดกฎหมายที่เกาหลีใต้ หรือ “ผีน้อย” มีอัตราเพิ่มขึ้นตั้งแต่เปิดประเทศ หลังการระบาดของโควิด-19 “ผีน้อย” เป็นศัพท์เรียกแทนคนไทยที่โดดวีซ่าลักลอบเดินทางไปทำงานอย่างผิดกฎหมายที่ประเทศเกาหลีใต้ มีข้อมูลจากกระทรวงแรงงานของไทย ระบุว่า ในปี พ.ศ. 2562 มีคนไทยทำงานในเกาหลีใต้ประมาณ 160,000 คน ซึ่งในจำนวนนั้นมี “ผีน้อย” มากถึง 140,000 คนเลยทีเดียว
  ดูทั้งหมด