มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ที่รักฉันใครอย่าแตะ เยเลนา ภรรยาของ นอวาก ยอโควิช
ทวิตกลับถึงนิตยสารเทนนิสด้วยอารมณ์ เมื่อสามีถูกเหน็บ
เครดิตภาพปก: Getty Images, Twitter/Jelena Djokovic
Jelena Djokovic เป็นภรรยาหวานใจของ Novak Djokovic “โนเล่” ทั้งคู่แต่งงานกันได้ครบ 8 ปีแล้ว มีลูกด้วยกัน 2 คน ชาย 1 หญิง 1 เราจะได้เห็นเธอเข้ามาเชียร์สามีเมื่อลงแข่งรายการสำคัญต่างๆในคอร์ทเทนนิสอยู่บ่อยครั้ง
 • ปัจจุบันโนเล่อายุ 35 ปี เป็นนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก
1
โนเล่ ถูกเชื่อว่าเป็นผู้คัดค้านและหัวแข็งไม่ยอมรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 จนถึงปัจจุบัน ทำให้ชวดไม่สามารถเข้าร่วมแข่งขันรายการโอเพ่นหลายรายการ
ตั้งแต่รายการ Australian Open 2022 ที่ถูกแบนและเนรเทศออกนอกประเทศไม่ให้เข้ามาแข่งเมื่อช่วงต้นปีนี้แล้ว จนมาถึงรายการ National Bank Open ที่มอนทรีออล ซึ่งทางการแคนาดามีกฎระเบียบคนเข้าเมืองต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 รวมถึง U.S. Open ฤดูกาลนี้ด้วยเช่นกันที่น่าจะชวดเข้าแข่ง
Racquet Magazine นิตยสารเกี่ยวกับวงการเทนนิสแห่งหนึ่งได้มีปฏิกิริยาต่อการชวดแข่งรายการที่มอนทรีออลว่า
“Dunno why this guy keeps entering tournaments hoping they’ll change the rules for him.” [แปลเป็นไทยประมาณว่า] “ไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไมเขาคนนี้ถึงดึงดันเข้าแข่งรายการต่างๆ โดยหวังว่าพวกเขาจะเปลี่ยนกฎเข้าแข่งเพื่อเขา”
1
เยเลนา ภรรยาของโนเล่ จึงได้ QT กลับไปว่า “Is this a real international tennis magazine?!” [แปลเป็นไทยประมาณว่า] “นี่เหรอ! นิตยสารเทนนิสระดับนานาชาติ” พร้อมกับแท็กถึงบัญชีการแข่งขัน ATP Tour และนักประชาสัมพันธ์อีกคนหนึ่ง พร้อมคำว่า “Wow” และอีโมจิอีก 4 อัน
2
...
หลังจากนั้นนิตยสารดังกล่าวก็ได้ตอบกลับเธอว่า “We’d love to see your husband play in New York, along with the rest of the tennis world. Hopefully he’ll decide he can follow the rules.” [แปลเป็นไทย] “พวกเราอยากเห็นสามีของคุณเข้าร่วมแข่งที่นิวยอร์ก รวมถึงรายการอื่นๆที่เหลือ หวังว่าเขาจะตัดสินใจทำตามกฎของรายการด้วย”
1
การสนทนาโต้ตอบ ตามรูปด้านล่าง
Twitter/Jelena Djokovic
หลังจากนั้นเยเลนาก็ได้ตอบกลับนิตยสารอย่างเฉพาะเจาะจงถึงว่า
“Hi! Based on tennis rules and ranking – Novak’s entry in the tournament was automatic. So, what was the logic behind your tweet?”
[แปลเป็นไทย] “เฮ่! ตามกฎของการแข่งเทนนิสและการวางอันดับ การเข้าร่วมแข่งของโนวัคเป็นไปตามระบบอัตโนมัติ ดังนั้นที่คุณทวิตมามันมีตรรกะอะไรอยู่เบื้องหลังหรือไม่”
1
เยเลนาพาลูกสาวเข้ามาชมการแข่งของคุณพ่อด้วย เครดิตภาพ: REUTERS/Hannah Mckay
ถึงแม้โนเล่จะพลาดไม่สามารถเข้าร่วมรายการแข่งบางรายการได้ แต่ก็มีบางรายการอนุญาตให้เข้าร่วมแข่งได้ อย่างเช่นรายการวิมเบิลดันในช่วงเดือนที่ผ่านมา และเขาก็สามารถแข่งได้แชมป์ 4 ครั้งติดต่อกัน และเป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 7
1
เรียบเรียงโดย Right SaRa
6th Aug 2022
 • แหล่งข่าวอ้างอิง:
แห้วหมู
คือไม่ทำตามกฏก็เข้าแข่งไม่ได้. โนเล่ก็ไม่มีปัญหาอะไร ไม่แข่งก็ได้. แต่รายการอยากได้โนเล่ไปแข่งเพื่อรายได้. ธ่อ..เกลียดตัวกินไข่. เกลียดปลาไหลกินน้ำแกง... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "จีน" ชี้ "สหรัฐฯ" ทำผิดพลาด 3 ข้อ กรณีไต้หวัน ล่าสุด!! รัฐมนตรีต่างประเทศของจีนกล่าวว่าสหรัฐฯ ทำผิด 3 ประการ ในกรณีการเยือนไต้หวัน ของแนนซี เปโลซี
  สรุปเส้นทางการอัปเกรด Ethereum ทั้ง 5 ขั้นตอน หลายคนคงได้ยินเรื่องแผนการอัปเกรดเครือข่าย Ethereum สู่การเป็น Ethereum 2.0 โดยการเปลี่ยนระบบการทำงานจาก Proof-of-Work (PoW) เป็น Proof-of-Stake (PoS)
  กรมสรรพากร ตอบสั้นๆปม คดีภาษีหุ้นชินฯ "ขอหารืออัยการก่อน" "ลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร" เผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ปมคำพิพากษาแพ้คดี "ทักษิณ" กรณีภาษีหุ้นชินคอร์ป บอกสั้นๆ "ขอหารือกับอัยการก่อน"
  ใครจะเชื่อว่า “ภาพนี้” จะทำให้ “พ่อหนุ่มโดนแฟนสาวบอกเลิก😵‍💫‼️” มีใครเคยเซฟรูปศิลปินหรือดาราที่ชอบไว้ในโทรศัพท์ไหมคะ สารภาพว่าแอดมินก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ พ่อหนุ่มคนนี้ก็เหมือนกันค่ะ
  ดูทั้งหมด