โบกมือลาอีกหนึ่ง Facebook เตรียมปิดฟีเจอร์ LIVE Shopping หันไปเน้น Reels แทน
1
แม่ค้าออนไลน์เจอศึกหนัก เมื่อแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง Meta กำลังปิดฟีเจอร์ไลฟ์ขายของ ในวันที่ 1 ตุลาคม 2022 นี้ หลังเปิดให้บริการมาถึง 2 ปี
ฟีเจอร์ LIVE Shopping เปิดมาเพื่อพ่อค้าและแม่ค้าโดยเฉพาะ ที่เดี๋ยวนี้คนทั่วไปก็หันไปซื้อของบนโลกออนไลน์มากขึ้น โดยทาง Facebook จะมีระบบหลังบ้านช่วยซับพอร์ตคือการมีเพลย์ลิสต์รายการสินค้า ทำให้การไลฟ์สดขายของเป็นระบบและเพิ่มยอดขายได้มากยิ่งขึ้น
แต่ล่าสุดฟีเจอร์ดังกล่าวก็กำลังจะถูกถอดออกไป เพราะอย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าทางแพลตฟอร์มกำลังมุ่งเน้นและให้ความสำคัญกับ Reels แทน
ที่ Meta อ้างว่าปัจจุบันพฤติกรรมการรับชมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปเป็นวิดีโอแบบสั้น เราจึงกำลังโฟกัสไปฟีเจอร์ Reels ที่จะอยู่บนแอป Facebook และ Instagram และในอนาคตอาจจะมีโฆษณาขายของเป็น Reels ads ต่อไป
อย่างไรก็ตามผู้ใช้งานทั่วไปยังคง Facebook LIVE ได้ตามปกติ แต่สิ่งที่ต้องปรับตัวก็คือกลุ่มคนที่ไลฟ์ขายของออนไลน์เป็นประจำ ที่คงต้องหาแนวทางและปรับตัวกันใหม่หรือย้ายไปขายบนแพลตฟอร์มอื่น
เพราะล่าสุดแอปดังอย่าง Tiktok ที่เป็นผู้นำกระแสวิดีโอสั้น ก็หันมาเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถไลฟ์สดขายของบนแอปของตัวเองได้แล้ว แล้วก็ดูเหมือนจะได้รับความนิยมอีกด้วย
อ่านในรูปแบบเว็บ >> https://www.techhub.in.th/facebook-live-shopping/
#Facebook #LiveShopping #Reels #TechhubUpdate
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
14ถูกใจ
6แชร์
11Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แคลิฟอร์เนีย จากแล้งสุดในรอบพันปี สู่น้ำท่วมหนักครั้งประวัติศาสตร์ ไม่นานมานี้ชาวแคลิฟอร์เนียต่างอธิษฐานขอฝนให้ช่วยลงมาบรรเทาภัยแล้งรุนแรงในรอบพันปี และฝนก็มาจริงตามคำขอ แต่มาในรูปพายุฝนฟ้าคะนอง 9 ลูกติด . อาคารบ้านเรือนต้องจมอยู่ใต้บาดาล ประชาชนมากกว่า 68,000 คนไม่มีไฟฟ้าใช้ ถนนหลายสายถูกตัดขาด และเกิดดินถล่มมากถึง 500 ครั้ง . ในขณะที่ผู้คนในพื้นที่ต่ำต้องต่อสู้กับฝนตกหนัก อีกด้านหนึ่งของเมืองผู้คนที่อาศัยอยู่แถบเทือกเขาก็ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เลวร้ายจากพายุหิมะถล่มไม่แพ้กัน . เกิดอะไรขึ้นกับแคลิฟอร์เนีย ทำไมภัยธรรมชาติถึงได้ถาโถมเข้าใส่ภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง ทั้งภัยแล้ง น้ำท่วม และหิมะตกหนัก . เรื่อง: สุธามาส ทวินันท์ ตัดต่อ: จิรภัทร นาสารี
   รวมสาเหตุ ไฟไหม้รถยนต์ เรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม ไฟไหม้รถยนต์ ฟังดูแล้วอาจเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับบางคน เพราะคิดว่าไฟไหม้รถยนต์มักเกิดกับรถที่ติดแก๊สเพียงอย่างเดียว
   The Dark Knight ควรเป็นหนังที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา Best Picture Steven Spielberg กล่าวว่า The Dark Knight ควรเป็นหนังที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา Best Picture
   9 สิ่งที่ควรทำในวันหยุด 1. ใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัว
   ดูทั้งหมด