มีบัญชีอยู่แล้ว?
อดีตทีมวิศวกรจาก NASA ใช้ความรู้สร้าง "Aquanaut" หุ่นยนต์สำรวจมหาสมุทร
ทีมวิศวกรพัฒนาหุ่นยนต์ที่เคยอยู่ศูนย์อวกาศจอห์นสัน (Johnson Space Center) ของนาซา (NASA) ในเมืองฮูสตัน ได้ตัดสินใจนำความรู้ในการพัฒนาหุ่นยนต์สำหรับสำรวจอวกาศ เพื่อมาใช้พัฒนาหุ่นยนต์สำหรับสำรวจห้วงทะเลลึก ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนอย่างมากสำหรับอุตสาหกรรมทางทะเล
"สิ่งที่นาซาสอนให้เราทำจริง ๆ ก็คือการรวบรวมซอฟต์แวร์ที่มีความยืดหยุ่นและแข็งแกร่ง พร้อมรูปพรรณสัณฐานภายนอกและคุณสมบัติเฉพาะที่มีความสามารถ และสามารถปรับใช้ในสภาพแวดล้อมระยะไกลได้” - นิก แรดฟอร์ด (Nic Radford) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ (CEO) ของนอติคัส โรโบติกส์ อิงค์ (Nauticus Robotics Inc.)
สอบถามข้อมูล / ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
E-mail : greendrive.th@gmail.com / Tel : 088-639-2251
#Greendrive #Fossil #Energy #Environment #Lignite #Waste #Safetyfirst #World #การขนส่งสินค้า
#สหรัฐอเมริกา #คาร์บอน #DAC #ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ #ภาวะโลกร้อน
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ประมวลภาพเหตุการณ์ "น้ำท่วมกรุงโซล" น้ำท่วมใหญ่จากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปี
  🚩 ของดีที่เหล่า Editor ไม่ควรมองข้าม!! สายกราฟฟิค สายตัดต่อวีดีโอ ไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าไฟดับงานเริ่มนับหนึ่งใหม่ทันที!! ขอแนะนำของดีที่ควรค่าแก่การทำงานเป็นอย่างมาก..เครื่องสำรองไฟฟ้า CyberPower รุ่น OLS1500E ● เทคโนโลยี Online Double Conversion ● อัตราการทำงาน 1500VA/1350W ● มีช่องไฟขาออก 4 ช่อง (ช่องสำรองไฟและช่องกันไฟกระชาก) ● ECO Mode โหมดประหยัดพลังงาน ● Pure Sine Wave รูปแบบคลื่นไฟฟ้าที่ปล่อยออกมา แบบเดียวกับไฟที่การไฟฟ้าผลิตมาให้เราใช้ ● Generator Compatible สามารถรับไฟจากเครื่องปั่นไฟมาใช้ได้โดยไม่มีปัญหากับตัวเครื่องและโหลดที่ต่ออยู่ เพราะเครื่องปั่นไฟจะมีแรงดันกับความถี่ที่กว้างและไม่นิ่ง ● LCD Status Display หน้าจอ LCD บอกสถานะการทำงานของเครื่อง UPS, บอกปริมาณของ Load ที่ใช้งานผ่าน UPS, บอกปริมาณของแบตเตอรี่, บอกแรงดันไฟขาเข้า และขาออกจาก UPS และบอกเวลาที่สำรองไฟได้ในขณะนั้น ● มี Surge and spike protection ระบบป้องกันไฟกระชาก ที่มาจากความผิดปกติของระบบส่งกำลัง หรือฟ้าฝ่าที่มาตามสายไฟฟ้าได้ สเปคเทพขนาดนี้ ไฟดับแค่ไหนก็ไม่หวั่นรันงานต่อได้แบบยาว ๆ 🚩สมัครตัวแทนจำหน่าย โทร. 02-020-3003 อีเมล: directmarketing@sisthai.com
  ชาวอเมริกันยกให้การอาศัยใน ‘กรุงเทพฯ’ ดีกว่าบ้านเกิด เพราะสามารถ ‘ใช้ชีวิตหรูหรา’ ด้วยเงิน 8,000 ดอลลาร์ หรือ 2.8 แสนบาทต่อเดือน ‘เจสซี โชเบิร์ก’ (Jesse Schoberg) เริ่มวางแผนหลบหนีจากเมืองเอลค์ฮอร์น รัฐวิสคอนซิน ซึ่งเขาเกิดและเติบโต ด้วยมองว่า เล็ก เงียบสงบ และไม่มีกิจกรรมอะไรเลย เขากล่าวกับ CNBC Make It ว่า “ฉันรู้เสมอว่าฉันต้องการออกไปสำรวจโลก”
  ลี เซียน ลุง เตือน กรณีพิพาท จีน-สหรัฐฯ เรื่องไต้หวัน คือพายุที่กำลังก่อตัว 🌪️
  ดูทั้งหมด