มีบัญชีอยู่แล้ว?
สถานีโทรทัศน์แห่งชาติรัสเซีย เผยรัฐบาลเกาหลีเหนือเสนอที่จะส่งทหารอาสา 100,000 นาย เข้าร่วมปฏิบัติการทางทหารของรัสเซียในยูเครน
แม้ข้อเสนอที่ว่านี้จะยังไม่มีการพิสูจน์ยืนยันว่าจริงหรือไม่ แต่ อิกอร์ โกร็อตเชนโก (Igor Korotchenko) ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารในมอสโก ได้ออกมายุผ่านสื่อโทรทัศน์ว่า “เราไม่ควรเก้อเขินที่จะยอมรับน้ำใจของ คิม จองอึน”
.
“มีรายงานว่า อาสาสมัครชาวเกาหลีเหนือ 100,000 นาย พร้อมที่จะเข้าร่วมในการสู้รบครั้งนี้” เขาบอกผ่านสถานีโทรทัศน์ Channel One
โกร็อตเชนโก ยังเอ่ยชมกองทัพเกาหลีเหนือว่า “มีประสบการณ์เหลือล้นในด้านการยิงตอบโต้ (counter-battery warfare)” ซึ่งเป็นคำพูดที่มีนัยสำคัญพอควร ท่ามกลางกระแสข่าวว่ายูเครนเริ่มที่จะเป็นฝ่ายได้เปรียบในการรบ หลังได้ระบบจรวดหลายลำกล้อง HIMARS ของสหรัฐฯ มาใช้ตั้งแต่เดือน มิ.ย.
“หากเกาหลีเหนือแสดงความปรารถนาที่จะปฏิบัติตามพันธกรณีระหว่างประเทศด้วยการต่อสู้กับระบอบฟาสซิสต์ในยูเครน เราก็ควรอนุญาตให้พวกเขาทำ” โกร็อตเชนโก กล่าว
.
คำกล่าวอ้างเรื่องทหารอาสาเกาหลีเหนือมีขึ้น ในขณะที่บรรดาชาติพันธมิตรรัสเซียเริ่มมีการส่ง “กองกำลังอาสาสมัคร” ไปช่วยเสริมทัพมอสโกมากขึ้นเรื่อยๆ
.
นักวิเคราะห์ข่าวกรองตะวันตกมองว่า นี่คือสัญญาณบ่งชี้ว่าประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน อาจไม่มีต้นทุนทางการเมืองมากพอที่จะเรียกระดมพลชาวรัสเซียครั้งใหญ่ให้มาเป็นทหารต่อสู้เพื่อชาติ
1
ริชาร์ด มัวร์ ผู้บัญชาการหน่วยสืบราชการลับของอังกฤษ (MI6) ออกมาแสดงความคิดเมื่อเดือน ก.ค. ว่า ศักยภาพในการทำสงครามของรัสเซีย “น่าจะเริ่มอ่อนแรงลงแล้ว”
.
“เราเชื่อว่ารัสเซียจะหากำลังพลและอาวุธยุทโธปกรณ์มาเสริมได้ยากขึ้นภายในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า”
“ทหารเหล่านี้ไม่ใช่ลูกหลานชนชั้นกลางในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก หรือมอสโก แต่เป็นเด็กหนุ่มที่มาจากครอบครัวยากชนในชนบทของรัสเซีย มาจากชนชั้นกรรมาชีพในไซบีเรีย และชนกลุ่มน้อยต่างๆ เสียเป็นส่วนใหญ่ พวกเขาคือทหารที่ถูก ปูติน นำมาใช้เป็นเพียงเครื่องมือก่อสงครามเท่านั้น”
.
ที่มา : New York Post
Cr: Thailandvision
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เมื่อการขึ้นเตียงผ่าตัดโอกาสตายมากกว่าการออกไปรบ... วันที่ 12 สิงหาคมนอกจากจะเป็นวันแม่ (ของประเทศไทย) แล้ว ยังเป็นวันครบรอบเหตุการณ์สำคัญที่เปลี่ยนประวัติศาสตร์โลกและประวัติศาสตร์การแพทย์อีกเหตุการณ์นึง แอดมินเลยอยากจะนำเรื่องราวนี้จากหนังสือ ‘สงครามที่ไม่มีวันชนะ’ ของพี่หมอเอ้ว มาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ
  👍 สั่งปุ๊บ ได้ปั๊บ รับของ ใช้เลย License ถูกลิขสิทธิ์ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดกระดาษ ลดพื้นที่จัดเก็บ ไม่ต้องกังวล กล่องหาย หาคีย์ license ไม่เจอ
  Kim Se-jeong ภาพนี้คือสวยมากกกกกก สวยแบบตะโกน คนอะไรสวยขนาดนี้ ! และในค่ำคืนนี้เราจะมาทำบทความอวย Kim Se-jeong กันครับ
  #เรื่องเศร้าของ2พี่น้องสาวชาวซาอุฯในซิดนีย์ #เมื่อการแหกจารีตมีราคาเท่าชีวิต ข่าวรอบโลกวันนี้ เป็นเรื่องราวน่าเศร้าของ อัสรา และ อมาล อับดุลลาห์ อัลเซห์ลี 2 สาวพี่น้องชาวซาอุดิอารเบีย ที่ยอมทิ้งทุกอย่าง บินข้ามทวีปมาเพื่อหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในออสเตรเลีย แต่แล้วทั้งคู่ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในอพาร์ตเม้นท์ชานเมืองซิดนีย์ ที่ทิ้งปริศนา เรื่องราวในชีวิตของพวกเธอมากมาย ที่กำลังเป็นที่สะเทือนใจไม่น้อยในออสเตรเลีย
  ดูทั้งหมด