มีบัญชีอยู่แล้ว?
ภาพที่เห็นคือหนึ่งในนักวิทยาศาตร์ชั้นนำของโลกที่พัฒนาขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกให้รัสเซีย
และตอนนี้เขาถูกรัฐบาลรัสเซียจับในข้อหา "กบฏต่อชาติ"
นักวิทยาศาสตร์ที่เรากำลังพูดถึงมีชื่อว่า Dr. Alexander Shiplyuk
ก่อนถูกจับเขามีตำแหน่งเป็น ผู้อำนวยการสถาบันกลศาสตร์เชิงทฤษฎีและกลศาสตร์ประยุกต์ของสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งรัสเซีย สาขาไซบีเรีย
Dr. Shiplyuk เป็นหนึ่งในบุคคลที่ช่วยกองทัพรัสเซียพัฒนาขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิก ส่วนสาเหตุที่เขาถูกจับตามรายงานของสื่อจากรัสเซียระบุว่า
Dr. Shiplyuk และนักวิทยาศาสตร์คนอื่นในโครงการพัฒนาขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิก
ลักลอบบถ่ายโอนข้อมูลลับของรัฐบาลที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิก ไปให้แก่ต่างประเทศ (แต่ไม่ได้บอกว่าประเทศไหน) และถึงแม้ว่าข้อกล่าวหานี้จะดูรุนแรงแต่รัฐบาลรัสเซียก็ยังไม่มีการเปิดเผยหลักฐานออกมาแต่อย่างใด
1
ส่วนตอนนี้ Dr. Shiplyuk ได้ถูกนำตัวไปคุมขังที่ เรือนจำ Lefortovo ในกรุงมอสโก เพื่อรอการพิพากษาจากศาลต่อไป
1
ก่อนหน้าที่ Dr. Shiplyuk จะถูกจับ
ได้มีนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อในโครงการพัฒนาขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกถูกจับไปแล้วสองคน ได้แก่ นาย อนาโตลี แมสลอฟ หัวหน้านักวิจัยจากสถาบันเดียวกับ Dr. Shiplyuk
และอีกคนที่ถูกจับคือ นาย ดมิทรี โคลเกอร์ นักวิจัยจากสถาบันฟิสิกส์เลเซอร์ของสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งรัสเซีย สาขาไซบีเรีย ในข้อหาเดียวกัน (ถูกจับวันที่ 30 มิถุนายน 2022)
แต่ปัจจุบัน นาย ดมิทรี โคลเกอร์ ได้เสียชีวิตลงแล้วก่อนที่จะถูกส่งตัวจากศูนย์กักกันไปยังศาลเพื่อพิจารณาคดี สาเหตุการตายระบุว่า ป่วยเป็นมะเร็งระยะที่ 4
1
อ้างอิง
Mr. Joe
คงหมายถึงจีนแหง ๆ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  คู่รักเลสเบี้ยน พากันไปตรวจ DNA หลังโดนชาวเน็ตปั่นว่าหน้าเหมือนกันราวพี่น้อง แถมแม่พวกเธอก็ยังไม่ชัวร์อีก ว่าพวกเขาเคยคบผู้ชายคนเดียวกันรึเปล่า ..
  เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา “ดีแทค เน็ตทำกิน” อบรมการทำตลาดออนไลน์ให้กับคนพิการและผู้ดูแลคนพิการในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล นางสาวสนธยา บุณยภูษิต รองอธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กล่าวว่า การอบรมการตลาดออนไลน์ของดีแทค เน็ตทำกิน ช่วยเสริมความรู้ ทักษะให้กับคนพิการ เพื่อนำไปพัฒนาช่องทางการจำหน่ายสินค้า ให้สามารถจำหน่ายสินค้าได้มากขึ้น
  อย่าเล่นกับไฟ !? จีนประกาศกลับมาซ้อมรบใกล้เกาะไต้หวันอีกครั้ง หลังคณะผู้แทนรัฐสภาสหรัฐฯเดินทางมาเยือนไต้หวันและมีกำหนดเข้าพบ Tsai Ing-wen ประธานาธิบดีของไต้หวัน
  เต่าบิน ไตรมาสที่ผ่านมา ขายน้ำได้ 80,000 บาท ต่อตู้ ต่อเดือน - เล่าพื้นฐานคร่าว ๆ เกี่ยวกับ ตู้เต่าบิน สำหรับคนที่ยังไม่รู้ คือ มีเจ้าของชื่อว่า บริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด หรือ FVD และมีบริษัทชื่อว่า FSMART เป็นผู้บริหารจัดการตู้เต่าบินที่ตั้งอยู่ทั่วประเทศ และเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของ FVD ด้วย
  ดูทั้งหมด