มีบัญชีอยู่แล้ว?
Binance ปฏิเสธเป็นพัลวันว่าถือหุ้นใน WazirX แต่ฟังไม่ขึ้น เพราะหากไม่ได้ลงทุน ทำไมมีสิทธิ์ควบคุม WazirX ขนาดนี้
WazirX เป็นตลาดคริปโตในอินเดียที่เพิ่งถูกทางการอินเดียเข้าไปยึดทรัพย์ เนื่องจากสงสัยว่ามีส่วนในการฟอกเงินผ่านแอปเงินกู้ของทางบริษัท และช่วยให้บริษัทฟินเทค 16 บริษัทในการฟอกเงินที่ผิดกฎหมายผ่านตลาดคริปโต ซึ่งหลาย ๆ บริษัทเป็นบริษัทที่ถือหุ้นโดยชาวจีน และไม่ได้รับการอนุญาตจาก RBI ธนาคารกลางของอินเดีย จึงหลบเลี่ยงการทำธุรกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตผ่านคริปโต
ทางการอ้างว่า WazirX มีธุรกรรมที่ผิดกฎหมายชัดเจนอย่างน้อย 2 ธุรกรรมที่ฝ่าฝืน Foreign Exchange Management Act (FEMA) และทำธุรกรรมดังกล่าวผ่าน Binance
แต่ Changpeng Zhao หรือที่ทุกคนรู้จักในชื่อ CZ CEO ของ Binance ออกมาประกาศว่าบริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในบริษัทดังกล่าว และที่เคยประกาศว่าจะเข้าร่วมลงทุน ก็ไม่มีลงทุนจริง เพราะดีลถูกยกเลิก และในปัจจุบัน Binance ไม่ได้เป็นผู้ถือหุ้นใน Zanmai Labs บริษัทที่เป็นผู้ให้บริหาร WazirX แต่อย่างใด
ในขณะที่มีคนให้ข้อมูลว่า Binance เป็นผู้ถือโดเมนดังกล่าว แถมมีสิทธิ์เข้าถึงบริการคลาวด์ AWS อีกด้วย ถ้าไม่ได้เป็นเจ้าของ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จะครอบครองสิ่งที่แทบว่าเรียกว่า เป็นกล่องดวงใจของการทำธุรกิจบนอินเทอร์เน็ตได้อย่างไร
ซึ่ง CZ ก็ยังคงปฏิเสธแบบฟังไม่ค่อยขึ้นอยู่ดี
ความเป็นจริงจะเป็นอย่างไร เราคงต้องติดตามเรื่องราวนี้ต่อไปเรื่อย ๆ และหวังว่าความจริงคงจะเปิดเผยในอีกไม่ช้าว่า จริง ๆ แล้ว Binance มีส่วนเกี่ยวข้องในธุรกรรมผิดกฎหมายนี้มากน้อยเพียงไร
อ้างอิง :
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  💭 เจ้าของธุรกิจกุมขมับ เมื่อ Facebook มาลด Reach อีก หลาย ๆ คนคงจะรู้สึกว่าช่วงนี้โพสต์โปรโมชันไป โพสต์ขายของไป ทำไมคนเห็นน้อยลง ยอดแชร์ก็น้อย ต้องกลับมาปรับเปลี่ยนแคปชันและข้อความบนรูปภาพกันยกใหญ่
  ‘อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ เดินกลยุทธ์ต่อเนื่อง กับ “INDEX ONE HOUSE BEYOND” ชูสินค้า Personalized ตอบรับ Customer Trend เลือกได้ทั้งสไตล์ ขนาด วัสดุ ฟังก์ชัน ครบทุกความต้องการของบ้านทั้งหลัง สร้างการจดจำด้วยสัญลักษณ์ “P” บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (ILM) มุ่งขับเคลื่อนธุรกิจตามวิสัยทัศน์ “INDEX NEXTPERIENCE 2022” รุกแผนการตลาดอย่างต่อเนื่อง เดิมกลยุทธ์ “INDEX ONE HOUSE BEYOND” อินเด็กซ์ให้คุณเลือกแต่งบ้านทั้งหลังตามใจ ตอบโจทย์ตรงใจ
  ล้มกฎหมาย 200 ฉบับ “เลิกขัง-จำคุก” ปรับตามฐานรายได้ คอลัมน์ทางออกนอกตำรา โดย...บากบั่น บุญเลิศ
  อัลแบร์ กามูส์ (Albert Camus) เป็นนักคิด นักปรัชญาชาวฝรั่งเศส นักเขียนรางวัลโนเบลวรรณกรรมปี 1957 เขามีมุมมองและโลกทัศน์ที่แปลกจากที่เราคุ้นเคย เขามองว่าโลกเราช่างไร้สาระ (absurd) และชีวิตมนุษย์ก็ไร้สาระ เราถูกกรอกหูมาแต่เกิดว่า ชีวิตต้องมีสาระ มีความหมาย เราต้องแสวงหาความหมาย สาระ หรือคุณค่านั้น เพื่อทำให้ชีวิตมีความหมาย มีเหตุผลของการดำรงอยู่
  ดูทั้งหมด