มีบัญชีอยู่แล้ว?
⚠️[BREAKING]⚠️ ปู่ Buffett ใช้เงินช้อนซื้อหุ้นในช่วงครึ่งแรกของปีที่ตลาดกำลังเป็นขาลงไปรวมทั้งสิ้น 3.1 ล้านล้านบาท ! (รายงานที่เพิ่งออกมาเผย)
2
“จงกลัวเมื่อคนอื่นกล้า แต่จงกล้าเมื่อคนอื่นกลัว” อย่างแท้จริง
1
รายงานการซื้อขายหุ้นของ Warren Buffet ในช่วง 2 ไตรมาสแรกของปี เพิ่งออกมาอย่างสดๆร้อนๆ และเราจะเห็นได้ว่าทางปู่ได้ทำตามคำแนะนำของตัวเองอย่างชัดเจน โดยที่แสดงความ "กล้า" ในยามที่คนอื่น "กลัว" ในการให้ Berkshire Hathaway เข้าไปช้อนซื้อหุ้นสุทธิในตลาด ช่วงที่นักลงทุนทั้งโลกกำลังกลัว (ในครึ่งปีแรกของปีดัชนี S&P 500 ได้ปรับตัวลดลงไปถึง -20%) แต่ปู่ซื้อหุ้นรวมไปทั้งสิ้น
ไตรมาส 1 = 45.2 พันล้านเหรียญ
ไตรมาส 2 = 41.4 พันล้านเหรียญ
หรือนับรวมเป็นการซื้อสุทธิที่ 3.1 ล้านล้านบาทไปในช่วงครึ่งปีแรกของปี และช่วงเริ่มต้นของไตรมาสที่ 3 นี้ตลาดหุ้นก็เริ่มกลับไปเป็นขาขึ้นอีกครั้ง
Berkshire Takes Advantage of Market Swoon to Buy Up Equities
(Bloomberg) --Warren Buffett’s Berkshire Hathaway Inc. is following an age-old adage: Buy the dip.
1
The conglomerate was a net buyer of equities in the quarter, reporting $45.2 billion in purchases after subtracting sales in second-quarter results released Saturday. It bought a total of $41.4 billion in shares in the first three months of 2022 after being a net seller in the second quarter of last year.
1
🔊 นักลงทุนท่านใดสนใจเข้ามาร่วมกลุ่ม LINE เพื่อศึกษาการลงทุนที่ดีไปกับทีม Trader KP
สามารถติดต่อได้ที่ LINE Official @traderkp (https://lin.ee/a3S9iGv) ได้เลยครับ การลงทุนที่ดีอยู่ห่างจากคุณเพียงไม่กี่คลิก 👍😊
หรือรับการแจ้งเตือนข่าวด่วนทาง LINE กับ Trader KP ได้ที่ - https://bit.ly/3NpX0Zp
#ทันโลกกับTraderKP
Chartchai Chiradamrong
Too early to spoon?
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Amber Heard ได้รับข้อเสนอให้มาเล่นหนังผู้ใหญ่ หลังเรื่องฉาวต่างๆอาจทำให้เธอหมดอนาคตในวงการบันเทิง ..
  SUN Vending X ดอยคำ บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณคเณศร์ อรรถไพศาลกุล รองผู้อำนวยการ สายงานการตลาด และคณะ ร่วมเยี่ยมชมงานโครงการหลวง 53 โดยได้เยี่ยมชมบูธ ดอยคำ ที่ใช้บริการตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ SUN Vending ในการแสดงสินค้าและจัดจำหน่ายภายในงาน พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับการจำหน่ายสินค้าผ่านตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ
  ดอกเบี้ยขึ้น! ซ้ำเติมความทุกข์ยากประชาชน | Deep issue EP.24 กนง.มีมติ ปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% สู่ระดับ 0.75% ต่อปี ใครได้รับผลกระทบจาก ดอกเบี้ยเอฟเฟ็กต์บ้าง... ประชาชนที่มีความอ่อนไหวต่อค่าครองชีพจะฝ่าวิกฤตินี้อย่างไร? เจาะลึก ประเด็นร้อน คุยกันตรงประเด็น กับ บก.ตัวจริงจากสนามข่าว ในรายการ ‘กรุงเทพธุรกิจ deep issue’ ทุกวันพฤหัสบดีที่ | เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป
  #เรื่องเศร้าของ2พี่น้องสาวชาวซาอุฯในซิดนีย์ #เมื่อการแหกจารีตมีราคาเท่าชีวิต ข่าวรอบโลกวันนี้ เป็นเรื่องราวน่าเศร้าของ อัสรา และ อมาล อับดุลลาห์ อัลเซห์ลี 2 สาวพี่น้องชาวซาอุดิอารเบีย ที่ยอมทิ้งทุกอย่าง บินข้ามทวีปมาเพื่อหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในออสเตรเลีย แต่แล้วทั้งคู่ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในอพาร์ตเม้นท์ชานเมืองซิดนีย์ ที่ทิ้งปริศนา เรื่องราวในชีวิตของพวกเธอมากมาย ที่กำลังเป็นที่สะเทือนใจไม่น้อยในออสเตรเลีย
  ดูทั้งหมด