มีบัญชีอยู่แล้ว?
สัญญาณการท่องเที่ยวกำลังฟื้นตัว ในปี 2022 !
เดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา Traveloka เปิดตัวงาน "International Travel Fair" ครั้งแรกและยิ่งใหญ่ที่สุดของบริษัทหลังจากที่นานาประเทศ ได้กลับมาเปิดประเทศให้เดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง
จากการสำรวจลูกค้าของ Traveloka เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีสัญญาณเชิงบวกบางประการของการฟื้นตัวเกี่ยวกับความต้องการการเดินทางระหว่างประเทศที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากประชากรไทยกว่า 70% ได้รับวัคซีนอย่างน้อย 2 โดส และมีจำนวนคนไทยที่ฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้นอย่างมาก มีการฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปจากการระบาดของ COVID-19 และการผ่อนคลายข้อจำกัดของรัฐบาลในแต่ละประเทศ ซึ่งประเทศต่าง ๆ ได้เปิดพรมแดนให้เดินทางท่องเที่ยวมากขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับประเทศไทยก็ยกเลิกระบบ Thailand Pass ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
จุดหมายปลายทางต่างประเทศยอดนิยมที่คนไทยวางแผนจะไปเยือน ได้แก่ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และกัมพูชา
พฤติกรรมการท่องเที่ยวของคนไทย ที่ได้จากการสำรวจพบว่า
– 20% ผู้คนยังนิยมเดินทางโดยสารด้วยเครื่องบิน
– 23% ยังเข้าพักโรงแรม เพื่อความสะดวกสบาย
– 26% เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยว
มีลักษณะการท่องเที่ยว โดยแยกเป็น
– 41% ท่องเที่ยวภายในประเทศ
– 21% เดินทางไปเที่ยวทวีปยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา
– 18% เดินทางภายในภูมิภาคเอเชีย
และในด้านพฤติกรรมผู้บริโภคในการท่องเที่ยวต่างประเทศ พบว่ามีการเปลี่ยนแปลงไป 4 ด้านคือ
1. ใช้เวลาการวางแผนเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้นกว่าเดิม เพราะนับตั้งแต่เกิด COVID-19 สถานการณ์เปลี่ยนแปลงตลอด ดังนั้นเมื่อเปิดประเทศ และการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาแล้ว แต่ทบางจุดหมายปลายทางยังมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ทำให้ใน 1 ทริป นักท่องเที่ยว หรือนักเดินทางต้องศึกษารายละเอียด และใช้เวลาวางแผนการเดินทาง - การท่องเที่ยวมากขึ้นกว่าเดิม
2. ผลจากสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำให้นักท่องเที่ยวต้องการการเดินทางท่องเที่ยวที่ยืดหยุ่นขึ้น
3. นักท่องเที่ยวต้องการการบริการที่เป็น One Stop Service ครบจบในที่เดียว ตอบโจทย์ความสะดวก
4. ใช้แพลตฟอร์มดิจิทัล ในการเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น เป็นผลมาจาก COVID-19 ทำให้คนใช้ออนไลน์ในชีวิตประจำวันมากขึ้น
นักท่องเที่ยวไทยกว่า 73% เริ่มวางแผนท่องเที่ยวในอีก 3 เดือนข้างหน้า
ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่การท่องเที่ยวจะฟื้นตัวอีกครั้ง มีการวางแผนเดินทางที่นานขึ้น และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น
เพื่อน ๆ จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวประเทศไหนกันบ้าง แชร์กันได้นะครับ
รู้จัก Hotelsup มากขึ้น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สคบ.เเจง ร้านค้าต้องเเจ้ง service charge ล่วงหน้า จะจ่ายหรือไม่เป็นสิทธิของลูกค้า ขณะที่ร้านขายข้าวในสหรัฐอเมริการะบุ คนท้องถิ่นยอมจ่ายเพื่อเเลกกับการบริการที่ดีเยี่ยม หลังเกิดกรณีการเก็บค่า service charge ว่า บางร้านไม่ควรได้รับ service charge จนเป็นที่มาของคำถามว่า ผู้บริโภคมีสิทธิเลือกที่จะจ่ายหรือไม่จ่ายได้หรือไม่
   ถ้าไม่นับเรื่องเงิน...งานให้อะไรคุณบ้าง? “งานคือเงิน เงินคืองาน บันดาลสุข” เป็นคำที่ได้ยินมานาน ก็เห็นด้วยแหละ ในเมื่อมีเงินก็สามารถซื้อความสุขจากข้าวของ ช้อปโน่นช้อปนี่ (จะว่าไปนี่ก็ใกล้ดีล 10.10 แล้วเนาะ Oops!!)
   ด่วน! ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานว่า นาโต (NATO) ได้ส่งรายงานข่าวกรองไปยังประเทศสมาชิกเพื่อเตือนว่า เรือดำนํ้าพลังงานนิวเคลียร์เบลโกรอด RFS Belgorod (K-329) ของรัสเซีย ซึ่งติดตั้งตอร์ปิโดขนาดยักษ์ "โพไซดอน" จำนวน 6 ลูก หรือที่รู้จักกันในชื่อ "Paladin of the Apocalypse" แต่ละลูกมีความยาว 24 เมตร และติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์ 100 เมกะตัน • ล่าสุดเรือดำนํ้าลำดังกล่าวได้ออกปฏิบัติตามคำสั่งของ ปธน. วลาดิมีร์ ปูติน และได้ดำหายไปจากน่านน้ำในมหาสมุทรอาร์กติก ตามรายงานระบุว่า นาโตเกรงว่าขณะนี้ภารกิจของเรือดำน้ำรัสเซียกำลังทดสอบซุปเปอร์ตอร์ปิโดโพไซดอน ที่มีขีดความสามารถเดินทางใต้น้ำลึกสุด 1 กิโลเมตร และมีพิสัยไกลถึง 10,000 กิโลเมตร ด้วยความเร็วสูงสุด 100 นอต แล้วจุดชนวนระเบิดใกล้ชายฝั่งเพื่อก่อให้เกิดสึนามิกัมมันตภาพรังสี
   สรุป #เด็ก16ผ่าไฟแดงชนคนตาย กลุ่มเด็กอายุ15-16เมาขับ BM ผ่าไฟแดง ชนบัณฑิตหนุ่มอนาคตไกลเสียชีวิต ตอนนี้ยังไร้การเยียวยา
   ดูทั้งหมด