มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพราะว่าผิดหวังในชีวิต ชีวิตไม่ได้ตามที่ตัวเองประสงค์ หรือไม่ก็ไม่อย่ากมีทุกข์อีกแล้ว ท้ายที่สุดการกระทำของเราต่างหากที่บอกว่าเราอยากเกิดหรือเปล่า
  คำตอบอื่น
  • ไม่ได้อยากเกิดจริง ๆ ก็คงไม่เกิดมาหรอก
   ที่ได้เกิด เพราะตัวเองอยากจะมาเกิดทั้งนั้น
   เหล่าอสุจิหลายล้านตัวที่ต่างก็แย่งชิงเป้าหมายเดียวกัน จะมีเพียงหนึ่งตัวที่มีสิทธิ์ครอบครองโอกาสที่จะเกิดมา...
   • เราคิดว่าที่ลูกพูดแบบนั้นเป็นการประชดมากกว่าค่ะ พูดเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกถึงความเจ็บปวด
    กรณีนี้เราคิดว่าลูกสาวไม่ได้รู้สึกแบบนั้นจริงๆ
    • ถ้าถามว่า ถ้ามีโอกาสอยากเกิดเป็นมนุษย์อีกไหม ตอบได้คำเดียวเลยว่า ไม่ค่ะ
     ทุกคนก็มีคำตอบของตัวเองอยู่แล้วค่ะ ว่าอยากเกิดมาอีกไหม
     • จะอยากหรือไม่อยากเกิด หาคำตอบตามนี้ครับ..
      [กรรมและผลของการกระทำ] ตามลิ้งค์..
      • เพราะเขาอยากหลุดพ้นจากวัฏสงสาร
       • เพราะมันไม่สนุกไง
        มีความแปรเปลี่ยน ไม่ยั่งยืน พลัดพรากจากกันในที่สุด 🎐
         หนอนน้อยซ์ จอมป่วน 🦋
         แต่ลูกพูดงี้กะพ่อได้ไง แย่มากๆ เราไม่เคยโทษใครเลย ทุกอย่างมันเป็นเพราะวิบากจากตัวตนของเราทั้งนั้น
        • เพราะไม่มีความสุขเบิกบานในชีวิต และรู้สึกว่าชีวิตของเขาทุกข์น่าเบื่อมีแต่ปัญหาแก้ไม่ตกฯลฯ แต่ถ้ามีสุข อยู่สบายบันเทิงใจ คงอยากกลับมาเกิดใหม่ อีก ครับ ส่วนคนที่ไม่อยากเกิดมาอีก เพราะต้องการบรรลุธรรมทางศาสนาแบบพุทธขั้นปรมัตถ์ สัจจะก็อีก ประเด็น หนึ่งหายาก ครับ
          พระจันทร์วันเพ็ญ
          ใช่ครับ..คนใกล้ๆตัวผมก็คิดแบบนั้น
         • ลองคิดในเชิงวิทยาศาสตร์สิ เกิดคือเกิดจากการปฏิสนธิ แก่คือการมีชีวิตจากการปฏิสนธิโดยใช้เวลา เจ็บคือการทำงานที่บกพร่องหรือไม่สมบูรณ์ของร่างกาย ตายคือการหยุดทุกอย่างของชีวิต
          ทุกสิ่งคือกลไกทางธรรมชาติ แม้จะมีวิทยาศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องแต่ไม่ใช่ท...
          • 💌"เพราะไม่อยากวนเวียนเกิดมาพบเหล่าเรื่องความทุกข์ทั้งหมดนี้อีกต่อไป!!!"😔
           • เคยมีความคิดแบบนี้ค่ะ เป็นเพราะว่ารู้สึกชีวิตไม่สนุกเลย มีแต่เรื่องน่าเจ็บปวด รู้สึกไม่ได้ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ ต่อให้ไม่ได้เกิดมาอีกก็คิดว่าคงไม่ได้ส่งผลอะไรกับใคร เลยไม่รู้ว่าจะเกิดมาอีกเพื่ออะไร
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ถอดความคิด “StoneHill” สนามกอล์ฟที่มาจากความหลงใหลของ “สารัชถ์ รัตนาวะดี” แห่งอาณาจักร GULF หลายปีที่ผ่านมา ชื่อของ “สารัชถ์ รัตนาวะดี” คุ้นหูคนไทยอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเขาคือประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการบริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ (GULF) กลุ่มพลังงานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศและภูมิภาค ทั้งติดอันดับบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศไทย จากการจัดอันดับแบบเรียลไทม์ The World’s Real-time Billionaires โดยนิตยสาร Forbes ด้วยตัวเลขความมั่งคั่งกว่า 420,000 ล้านบาท ทั้งยังเป็นแชมป์เศรษฐีหุ้นไทยเมื่อปี 2564
             มารู้จัก SAP Project!! โปรเจกต์ แซ่บๆ ปั้นจากใจชาว XO ที่ต้องปรบมือให้รัวๆๆๆ
             "รัสเซีย" อธิบายความชัดเจนเรื่อง "คำเตือนนิวเคลียร์ของปูติน" ล่าสุด!! ทางการรัสเซียยืนยันว่าจะไม่คุกคามประเทศใด ๆ ด้วยอาวุธนิวเคลียร์ แต่ขอเรียกร้องให้สหรัฐฯไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยูเครน
             คว่ำบาตรรัสเซียอาจไม่ได้ผล ยุโรปส่อลำบากเสียเอง . ฤดูหนาวที่ใกล้เข้ามากำลังสร้างความหวั่นใจให้คนยุโรป เมื่อวิกฤตพลังงานมีทีท่าจะทวีความรุนแรงขึ้น หลังรัสเซียยื่นคำขาดระงับการส่งก๊าซผ่านท่อส่ง Nord Stream 1 อย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสหภาพยุโรป (EU) จะเลิกคว่ำบาตร . ผลกระทบจากการระงับส่งก๊าซของรัสเซียจะรุนแรงมากหรือน้อยแค่ไหน ทำไม EU กล่าวหารัสเซียว่าพยายามจะใช้ก๊าซเป็น ‘อาวุธ’ และมาตรการคว่ำบาตรที่ผ่านมาทำอะไรรัสเซียได้หรือไม่ รายการ KEY MESSAGES จะสรุปให้เข้าใจ . เรื่อง: สุธามาส ทวินันท์ ตัดต่อ: ศุภอาฒย์ มั่นสิงห์
             ดูทั้งหมด