มีบัญชีอยู่แล้ว?
จีนตราหน้าสหรัฐฯ ว่าเป็นผู้ปลุกระดมหลักในวิกฤตยูเครน
และใช้ยูเครนเป็นเครื่องมือเพื่อบดขยี้รัสเซีย !
ดูเหมือนตั้งแต่ที่ Pelosi มาเยือนไต้หวันสถานการณ์ต่างๆระหว่างจีนและสหรัฐฯจะเริ่มเปลี่ยนแปลงไปทีละนิดแล้วล่ะสิ หนึ่งในความเปลี่ยนแปลงที่ว่าคือท่าทีของจีนต่อวิกฤตยูเครน
จีนมักจะวางตัวเป็นกลางและพยายามไม่พูดโจมตีหรือออกความเห็นแบบเอนเอียงฝ่ายใดเป็นพิเศษ เพราะพวกเขาต้องการรักษาความสัมพันธ์กับทั้งสหรัฐฯ รัสเซีย และประเทศต่างๆไว้
แต่หลังจากที่ Pelosi มาเยือนไต้หวัน จีนก็แสดงออกชัดเจนว่าพวกเขาโกรธและไม่พอใจสหรัฐฯเอามากๆ จนถึงขั้นประกาศออกมาว่าสหรัฐฯจะต้องได้รับผลร้ายแรงจากการกระทำของพวกเขาอย่างสาสม
และเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ก็มีรายงานว่า นาย Zhang Hanhui เอกอัครราชทูตจีนประจำกรุงมอสโก ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว TASS ของรัสเซียว่า
"สหรัฐฯเป็นประเทศที่ริเริ่มและปลุกระดมหลักในวิกฤตยูเครน"
เนื้อความในบทสัมภาษณ์คือ
: สหรัฐฯเริ่มปลุกระดมจากการพยายามขยายอาณาเขตของ NATO ซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยไม่สนใจคำเตือนหรือผลกระทบอะไรก็ตามที่จะตามมา
: พอรัสเซียส่งกำลังทหารเข้ายูเครน สหรัฐฯก็ยังคงสนับสนุนอาวุธและยุทโธปกรณ์ต่างๆให้ยูเครนอย่างไม่ขาดสาย นอกจากนั้นยังเป็นแกนนำในการนำประเทศต่างๆมาคว่ำบาตรรัสเซียแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์
: เป้าหมายสูงสุดของสหรัฐฯ ก็คือ พวกเขาพยายามจะบดขยี้รัสเซีย โดยการคว่ำบาตรที่ยาวนานและสร้างสงครามที่ยืดเยื้อไปเรื่อยๆ
นอกจากนี้ นาย Zhang Hanhui ยังบอกอีกว่า
ตอนนี้ความสัมพันธ์ระหว่างจีนและรัสเซีย อยู่ในช่วงที่เรียกได้ว่า "เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์" จีนและรัสเซียนั้นคือมิตรแท้และไว้ใจกันได้ในทุกๆด้าน
1
อ้างอิง
  💮 ออกเวรมา | พารีวิว💃
  ปลุกระดมกันต่อเนื่องเลยนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Kim Jung-youn มหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในโลกคนใหม่ 18 ปี คืออายุปัจจุบันของทายาทเจ้าของบริษัทเกม Nexon ของเกาหลีใต้ เจ้าของสถิติโลกมหาเศรษฐีระดับโลกคนใหม่
   YGG ผนึกพันธมิตรยักษ์ใหญ่เอเชียบุกซีรี่ย์แอนิเมชั่น รุกหนักเกมเปิดตัว ”GOI - 9eyes - โปรเจคแกรนด์โดร่า” ปลายปี
   กระทิงแดง เคยทำโคล่า มาสู้กับ โค้ก - เป๊ปซี่ รู้หรือไม่ เมื่อ 30 กว่าปีก่อน กระทิงแดง เคยทำน้ำอัดลมโคล่ามาตีตลาด แข่งกับโค้กและเป๊ปซี่ แต่ตอนนี้ เครื่องดื่มโคล่า ของกระทิงแดง กลายเป็นแค่เรื่องราวในอดีต เพราะบริษัท เลิกผลิตไปแล้ว
   สิ้น อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตในวัย 59 ปี อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตหลังเข้ารับการผ่าตัดสมอง จากเส้นเลือดในสมองแตก และป่วยด้วยโรคมะเร็งในรังไข่ เมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 25 ก.ย. 2565 ด้วยวัย 59 ปี
   ดูทั้งหมด