มีบัญชีอยู่แล้ว?
ในภารกิจอวกาศยุคบุคเบิกอย่างในโครงการ Mercury และ Gemini ทางนาซ่าเคยได้ใส่อุปกรณ์ไล่ฉลามไว้ในตัวแคปซูลด้วยเพื่อปกป้องนักบินอวกาศในกรณีที่ยานเกิด Splash Down มาลงโซนอันตรายของมหาสมุทร
โดยเจ้าอุปกรณ์ไล่ฉลามที่เรียกกันว่า Shark Chaser นี้จะใช้คอปเปอร์อะซิเตทผสมกับสารอื่น ๆ ที่ส่งกลิ่นคล้ายซากฉลามตายในการไล่ฉลามตัวอื่น ๆ ออกจากอาณาบริเวณรอบตัวยาน
อย่างไรก็ตามถึงอุปกรณ์ไล่ฉลามจะได้ไปเยือนวงโคจรโลก แต่มันก็ไม่ได้ตั๋วที่นั่งไปดวงจันทร์ต่อ เพราะมันถูกตัดรายชื่อออกจากชุดเครื่องมือเอาตัวรอดของนักบินอวกาศในโครงการอะพอลโลไป เพราะโอกาสความเป็นไปได้ของการที่ฉลามบุกไม่ค่อยเยอะเท่าที่ควรใส่ใจเท่าไหร่
แล้วก็เป็นเวลาอีกพักนึงกว่านักวิทยาศาสตร์จะได้ค้นพบว่าจริง ๆ แล้วฉลามมันก็ไม่ได้ชอบงับคุณขนาดนั้นด้วยอะนะ ทุกวันนี้มีอุบัติเหตุจากฉลามเกิดขึ้นทั่วโลกไม่ถึงร้อยเคสต่อปีเท่านั้นเอง หรือก็คือกวาง ฮิปโป หรือหอยทากบางชนิดยังก่อเรื่องเยอะกว่าอีก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กินข้าวโรงแรม คอลัมน์ Cat out of the box โดย พีรภัทร์ เกียรติภิญโญ
   การดูแลผิวในวันที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพอากาศที่เปลี่ยนไป ทำให้ผิวต้องปรับสภาพตาม
   "รัสเซีย" เตือน "ยูเครน" เร่งกระบวนการเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่สาม ล่าสุด!! ทางการรัสเซียกล่าวว่า ความพยายามของยูเครนในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตร NATO จะเป็นตัว "เร่งกระบวนการเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่ 3"
   สาวสวยคนนี้ เธอไม่ได้รวยเพราะการเป็นนางแบบแฟชั่น ? แต่เธอร่ำรวยเพราะเริ่มลงทุนอสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่อายุ 19
   ดูทั้งหมด