มีบัญชีอยู่แล้ว?
“PCOS” ภัยเงียบของหญิงวัยทำงาน เมื่อร่างกาย “ละเลย” ไม่ได้ | MM EP. 1587
เรื่องของภัยที่เกิดขึ้นในร่างกาย มักจะสร้างความกังวลให้กับผู้หญิงอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นอาการเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ ก็สร้างความเครียดให้ไม่น้อย
ภาวะหนึ่งที่คนอาจจะไม่ค่อยพูดถึงกันคือ “ภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ” หรือ “PCOS” ที่สามารถสังเกตได้จาก 6 สัญญาณเตือน เช่น รอบเดือนมาไม่ปกติ น้ำหนักเกิน ผมร่วง ขนเยอะขึ้น ผิวมัน สิวขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นภัยเงียบที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายของผู้หญิงหลายๆ คน และถ้าปล่อยไว้ไม่รีบรักษา ก็อาจเสี่ยงเกิดภาวะแทรกซ้อนตามมา ทำให้ใน EP. นี้เราจะไปทำความรู้จัก ภาวะนี้ว่าคืออะไร มีอาการอะไร และมีแนวทางการรักษาอย่างไรกับ “พญ.วรมา เกษมพิพัฒน์ชัย (หมอวิว)” ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ จาก Genesis Fertility Center และ “คุณกระติ๊บ ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล” ที่จะมาแชร์ประสบการณ์การเป็น PCOS ให้ทุกท่านได้รับฟังกัน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #รัฐประหารเงียบในพรรครัฐบาลอังกฤษ #เมื่อลิซ ทรัสส์ กำลังจะโดนยึดอำนาจ ดูเหมือนว่า รัฐบาลอังกฤษก็ยังอยู่ในสภาพง่อนแง่น หาหลักยึดยังไม่ได้จริงๆ เมื่อมีกระแสข่าวลือที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ภายในพรรคอนุรักษ์ แกนหลักของรัฐบาลอังกฤษว่า ลูกพรรคอนุรักษ์เริ่มจับกลุ่มกดดัน ลิซ ทรัสส์ หัวหน้าพรรคหญิงคนใหม่ และเป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกในแผ่นดินพระเจ้าชาลส์ที่ 3 จนถึงขั้นวางแผนยึดอำนาจของเธอ หากจำเป็น!!
   SEEDS116 จับตามองเทรนด์โลกที่น่าสนใจ การลงทุนตามเทรนด์โลก ช่วยเพิ่มโอกาสในการรับผลตอบแทนที่ดีให้กับเราได้ในระยะยาว ... เทรนด์โลกที่น่าสนใจจะมีอะไรบ้าง เรามาคุยเรื่องนี้กันค่ะ สามารถติดตามเรื่องราวดีดีจาก #bblampodcasts ได้ที่ https://soundcloud.com/bblam #bblam #กองทุนบัวหลวง #bblampodcasts #moneyseeds #rmf #ssf #allgenenjoy #ธนาคารกรุงเทพ
   X, The Everything App เมื่อแผนการครั้งใหม่ใน Twitter ของ Elon Musk ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Super Apps ของจีน กลายเป็นข่าวใหญ่อีกครั้ง เมื่อ Elon Musk ได้ตัดสินใจกลับลำเข้ามา take over กิจการของ Twitter อีกครั้งในราคา 4.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยราว ๆ 1.64 ล้านล้านบาท
   "โปแลนด์" ร้องขอ "อาวุธนิวเคลียร์" จาก "สหรัฐ" ล่าสุด!! ทางการโปแลนด์เปิดเจรจากับสหรัฐฯ เพื่อเข้าร่วมโครงการแบ่งปันอาวุธนิวเคลียร์ เพื่อตอบโต้ภัยคุกคามจากรัสเซีย
   ดูทั้งหมด