มีบัญชีอยู่แล้ว?
Breaking !!
1
Salman Rushdie นักเขียนชื่อดังถูกบุกแทงกว่า 10-15 แผล กลางเวทีงานวรรณกรรมนิวยอร์ก
1
อาการเบื้องต้นเป็นตายเท่ากัน
เริ่มเรื่อง
1. เหตุการณ์เริ่มจากเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ที่สถาบัน Chautauqua ทางตะวันตกของนิวยอร์ก มีงานวรรณกรรมที่จะเชิญนักเขียนชื่อดังขึ้นไปพูดบรรยาให้ความรู้
2. หนึ่งในนักเขียนชื่อดังที่ถูกเชิญไปพูดในงานคือ คุณ Salman Rushdie ในขณะที่คุณ Salman Rushdie กำลังขึ้นไปพูดอยู่บนเวทีนั้น จู่ๆก็มีชายคนหนึ่งกระโดดขึ้นไปบนเวทีก่อนจะใช้มีดแทงเข้าทั่วร่างกายของ คุณ Salman Rushdie กว่า 10-15 แผล
2
3. จากนั้นทุกอย่างก็อยู่ในความชุลมุนก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยกันเข้าไปจับตัวชายคนดังกล่าวและรีบพาคุณ Salman Rushdie ขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อไปเข้ารักการรักษาทันที
4. ชายผู้ต้องสงสัยมีชื่อว่า นาย Hadi Matar วัย 24 ปี จากเมืองแฟร์วิว รัฐนิวเจอร์ซีย์ และเขาซื้อบัตรเข้าชมงานอย่างถูกต้อง เบื้องต้นอยู่ระหว่างสอบสวนหาแรงจูงใจในการก่อเหตุ
คุณ Salman Rushdie คือใคร ??
5. คุณ Salman Rushdie เป็นนักเขียนชาวอังกฤเชื้อสายอินเดีย เขาเกิดในครอบครัวชาวมุสลิมแคชเมียร์ ที่เมืองบอมเบย์ (ปัจจุบันคือเมืองมุมไบ) และภายหลังเขาก็ย้ายไปเติบโตที่อังกฤษ
6. ผลงานสร้างชื่อของคุณ Salman Rushdie คือ นวนิยาย The Satanic Verses (1988) ซึ่งนอกจากจะเป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงแล้ว ยังเป็นผลงานที่ถูกชาวมุสริมตราหน้าว่าเลวร้ายที่สุด จนถึงขั้นขู่ฆ่าเจ้าของผลงานอีกด้วย
7. เนื้อหาโดยคร่าวๆของ The Satanic Verses คือการพูดถึงการปฏิบัติต่อประเด็นทางการเมืองและศาสนาที่ละเอียดอ่อน โดยเฉพาะการพูดชาวมุสลิมจากมุมมองที่เขาเคยเจอมา
8. ชาวมุสลิมโกธรหนังสือเล่มนี้และคุณ Salman Rushdie จนถึงขั้นขู่ฆ่าและรวมกลุ่มกันประท้วงในปี 1989 และ นาย รูฮอลเลาะห์ โคมัยนี ผู้นำของอิหร่านผู้ล่วงลับก็ยังเคยประณามคุณ Salman Rushdie ว่าเป็นพวกดูหมิ่นศาสนาและผู้รับใช้ซาตาน
2
9. จนถึงขั้นลงขันกันตั้งค่าหัวคุณ Salman Rushdie กันเลยทีเดียว มีการเปิดเผยว่ามีบางพรรคในรัฐบาลของอิหร่านรวมถึงสำนักข่าวหลักในประเทศ ช่วยบริจาคเงินสำหรับค่าหัวคุณ Salman Rushdie อีกด้วย
อาการของคุณ Salman Rushdie ตอนนี้
10. จากรายงานเบื้องต้นบอกว่าคุณ Salman Rushdie ยังมีชีวิตอยู่ แต่ไร้ซึ่งการตอบสนองใดๆ บาดแผลถูกแทงค่อนข้างลึกและเยอะ
11. นาย Andrew Wylie ตัวแทนของคุณ Salman Rushdie เผยกับผู้สื่อข่าวว่าในเบื้องต้น คุณ Salman Rushdie อาจจะต้องเสียตาไปหนึ่งข้าง เส้นประสาทที่แขนของเขาถูกตัด และตับของเขาถูกแทงและเสียหาย และอื่นๆก็ยังคงน่าเป็นห่วง
เรื่องราวก็ประมาณนี้ครับ
อ้างอิง
  apiwt
  โดนจับได้ง่ายๆแบบนี้ คงไม่ใช่เรื่องค่าหัว แต่โดนแทงขนาดนั้นนี่ น่าจะเเทงกันอยู่พักนึงเลยนะ การ์ดไปไหนกันหมด ส่วนอาการนี่สาหัสทีเดียว จะกลับมาเขียนต่อไ... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   บ้านไม้ชั้นเดียวรูปทรงจั่วไทยๆ ที่เรียบง่าย โดยยกสูงจากพื้นดินเล็กน้อยเพื่อให้ลมหมุนเวียนช่วยคลายความร้อนของตัวบ้าน และยังใช้เป็นที่เก็บของกับเผื่อไว้้เป็นทางน้ำไหลผ่านได้ ข้างล่างเน้นให้เป็นปูนแล้วค่อยต่อเป็นโครงไม้ขึ้นมา เจ้าของบ้านเกิดและเติบโตมากับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแบบไทยๆ ภายในบ้านไม้ ผ่านเรื่องราวความทรงจำที่แสนผูกพันจากข้าวของเครื่องใช้ในยุค 70-80 เหมือนๆ กัน จึงมาร่วมกันสร้างบ้านไม้ขนาดย่อมอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่
   BGC กับความสำเร็จในการขายหุ้นกู้ครั้งแรก ถือเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจ กับการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งแรก BGC หรือ บมจ.บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจร (Total Packaging Solutions) เมื่อวันที่ 29-30 สิงหาคม 2565 ผ่านธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้ ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนสถาบัน ท่ามกลางหุ้นกู้ที่หลากหลายจากการเสนอขายจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา
   Exclusive! สยบข่าวลือ "รัฐประหารที่ปักกิ่ง" เข้าใจโครงสร้างอำนาจการเมืองจีน ข่าวปลอม “รัฐประหาร โค่นสีจิ้นผิง” แพร่สะพัดนอกแดนมังกร แต่ภายในจีนไร้เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ผู้ที่เข้าใจระบบการเมืองการปกครองของประเทศจีนจะรู้ว่า เรื่องเช่นนี้ไม่มีวันจะเกิดขึ้นได้
   Kim Jung-youn มหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในโลกคนใหม่ 18 ปี คืออายุปัจจุบันของทายาทเจ้าของบริษัทเกม Nexon ของเกาหลีใต้ เจ้าของสถิติโลกมหาเศรษฐีระดับโลกคนใหม่
   ดูทั้งหมด