มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าการกินเหล้าของพ่อ เป็นปัญหาของครอบครัว จนเด็กรู้สึกว่า เหล้าทำลายครอบครัว โตขึ้นมา เด็กก็จะเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่กินเหล้านะ เราเห็นมาหลายคน เกลียดเหล้า เพราะเห็นพ่อกินเหล้าบ่อย
แต่ครอบครัวที่พ่อแม่ใช้เหล้าแก้ปัญหา เด็กจะไม่ได้รู้สึกต่อต้านเหล้า โดนพ่อใช้ให้ไปซื้อเหล้าบ่อยๆ ถึงแม้ตอนเด็กจะกินไม่เป็น แต่โตขึ้นเป็นนักดื่มแน่นอน เพราะไม่ได้รู้สึกว่า เหล้ามันสร้างปัญหาให้กับชีวิต แต่เหล้าเป็นวิธีแก้ปัญหา
เด็กโตขึ้นมาจะสนใจอบายมุกหรือไม่ ขึ้นอยู่มุมมอง และความคิดในตอนเด็ก ว่ามองสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งต้องห้ามหรือต้องลอง
  คำตอบอื่น
  • “นักดื่มหน้าใหม่” เป็นกลยุทธ์การตลาดของ บ.สุราค่ะ เพื่อทดแทนนักดื่มรุ่นเก่าๆที่ป่วยและทยอยตายไป ยิ่ง สสส รณรงค์เลิกเหล้า บ.สุราก็ยิ่งเร่งผลิตนักดื่มหน้าใหม่ เข้าหาเยาวชนด้วยวิธีการต่างๆที่พวกผู้ใหญ่นึกไม่ถึง
   มีงานวิจัยหลายชิ้นกล่าวถึงนิสัยชอบดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ว่า เป็นลัก...
    wolfgenesis
    ใช่ครับ โฆษณา เดียวนี้จะใช้วัยรุ่นมาเป็นพรีเซนเตอร์ทั้งนั้น อายุถึงหรือเปล่าไม่รู้ ..... แล้วในโฆษณาก็เอาแต่บอกว่า ถ้าเป็สเพื่อนกัน ก็ต้องดื่ม ดื่ม... ดูเพิ่มเติม
   • คุณตั้งคำถาม หรือแค่ระบายอารมณ์
    มันไม่เกี่ยวหรอกว่า โตขึ้นแล้วเด็กจะเลือกอะไร , มันขึ้นอยู่กับความชอบ
    ถ้าไม่ชอบจริงๆ เขาก็ไม่กินไหม?...
     wolfgenesis
     ก็รวมๆและครับ คนไม่ชอบจริงๆ ผมเชื่อว่ามี แต่ส่วนใหญ่จะถูกชักจูง และชอบรับจาก หลายๆทาง ว่าไหม บางที่เห็นเด็กๆ ยื่นถือเบียร์ หน้า 711 เต็มไปหมด ต่... ดูเพิ่มเติม
    • เวลาเปลี่ยน ความรู้สึกต่างๆ มันก็เคลื่อนตัวได้ บางคน ตอนเด็กๆชอบกินไข่เจียวฝีมือแม่ กินได้ 3 มื้อ เช้า,กลางวัน,เย็น พอโตขึ้นมา...อย่าว่าแต่ไข่เจียวเลย แม่จะทำกับข้าวให้กิน ยังไม่กิน ไปหากินเองข้างนอกเลยคร้าบ... 🙂
     • วัย เวลา อายุ
      เสพติด พริ้วไหว กิเลส ความสุข พอใจ
      เพลิดเพลิน สนุกสนาน เหงา
      เข้าสังคมสังคัง...
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟังแม่คนร้ายกราดยิงแล้วตกใจ สะท้อนสังคมกำลังล้มเหลว "แพรรี่ ไพรวัลย์" พูดถึงเหตุ "กราดยิงหนองบัวลำภู" ตกใจ 2 เรื่องหลังฟังคำสัมภาษณ์ของแม่คนร้าย สะท้อนสังคมกำลังล้มเหลวมาก
       ง่ายกว่าเดิม อบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2565 ผ่าน DLT e-Learning อยู่บ้านก็ทำได้ โดยปกติแล้วการเดินทางไปติดต่องานราชการที่กรมการขนส่งทางบก หรือสำนักงานขนส่งประจำจังหวัด เพื่อสอบใบขับขี่รถจักรยานยนต์ รถยนต์ ต่อใบขับขี่รถ
       ย้อนรอยคดี Woo Bum-kon เมื่อตำรวจเกาหลีใต้ขโมยปืนจากคลังเก็บอาวุธ บุกกราดยิงชาวบ้านตายกว่า 57 ศพ
       ทำไม ผู้บริหาร Toyota ไม่อยากทุ่มสุดตัว ทำรถยนต์ไฟฟ้า ผู้บริหาร Toyota พูดตลอดช่วงที่ผ่านมา ว่ายังไม่อยากทุ่มสุดตัวไปในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า สวนทางกับบางแบรนด์ที่ทุ่มสุดตัว เดิมพันกับเทรนด์ตลาดนี้ จนหลายคนน่าจะคาใจ ว่าเหตุผลของ Toyota คืออะไร ?
       ดูทั้งหมด