มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้จักปฏิเสธบ้าง
หลายๆ ครั้งที่เราไม่กล้าปฏิเสธคนอื่น เพราะกลัวว่าเขาจะไม่ชอบเรา เราจะมองว่าเราเป็นอย่างนั้นเป็นอย่างนี้ ก็เลยต้องตอบรับเขาทุกครั้ง เพื่อไม่ให้เขามองเราในแง่ลบ แต่ผมคิดว่ามันเป็นความคิดที่ผิดครับ เพราะต่อให้เราจะไม่ปฏิเสธเขาเลย ถ้าเขาจะมองเราในแง่ลบเขาก็มองแบบนั้นอยู่ดีครับ และที่สำคัญกว่านั้นการที่เราตอบรับเขาทุกเรื่องโดยที่บางครั้งเราอาจจะไม่ได้เต็มที่จะทำแบบนั้น อันนี้เป็นสิ่งที่แย่มากครับ เพราะนั่นมันคือการที่เราไม่ใส่ใจตัวเอง
เราใส่ใจคนรอบข้างมากเกินไป อย่าลืมนะครับว่าคนที่สำคัญที่สุดก็คือตัวเราเอง ถ้าคนๆ นั้นจะมองเราในแง่ลบ หรือว่าไม่ชอบเราเพียงเพราะแค่เราปฏิเสธเขา ผมคิดว่าปล่อยคนแบบนั้นไปเถอะครับ เพราะคบกันต่อไปก็มีแต่จะทำให้เรานั้นทุกข์มากไปกว่าเดิมครับ
ขอบคุณที่ติดตามและสนับสนุนครับ
The N Story - The Story of the new Gen.
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   3 ระลอก “พายุเศรษฐกิจ” โอกาสในวิกฤตโลก บทบรรณาธิการ หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับ 3821
   iProject 🛠บริการจัดเก็บ ติดตั้งอุปกรณ์และเครื่องมือแบบ Onsite setup และ Installation ที่ครบวงจร มากกว่าการรับฝาก และขนส่งกระจายสินค้า iProject คือบริการที่ภาคภูมิใจของเรา ด้วยความเชี่ยวชาญในบริการโลจิสติกส์แบบ on-demand เน้นตอบโจทย์บริการตามความต้องการของลูกค้า
   #ปฏิบัติการเชือด2คนสนิท สี่ จิ้นผิง #จากหัวหน้าหน่วยลับสู่คลื่นใต้น้ำในพรรคคอมมิวนิสต์จีน จากกระแสลือสนั่นในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการรัฐประหารเงียบในจีน ที่มีเป้าหมายเพื่อโค่นล้ม สี่ จิ้นผิง ผู้นำสูงสุดของจีน ก่อนการประชุมใหญ่ของสภาพรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติจีน ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมที่จะมีการลงมติรับรอง สี่ จิ้นผิง เป็นผู้นำจีนต่อในสมัยหน้า แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการยืนยันข่าวลือใดๆทั้งสิ้น แต่สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจนในระบบการเมืองหลังม่านไม้ไผ่อันแน่นหนาของจีนก็คือ "คลื่นใต้น้ำ" ในพรรคคอมมิวนิสต์จีนนั้น มีอยู่จริง
   ทำความรู้จัก “อีโบลา” โรคร้ายที่กลับมาระบาดหนักในแอฟริกา "อีโบลา"โรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิต กลับมาคุกคามประเทศในแอฟริกาอีกครั้ง โดยล่าสุดพบติดเชื้อเพิ่มเป็น 11 ราย ตายเพิ่มอีก 3 รายในประเทศยูกันดา โรคนี้เกิดจากเชื้อไวรัส ยังไม่มียารักษาที่เฉพาะเจาะจงและยังไม่มีวัคซีนป้องกัน
   ดูทั้งหมด