มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรื่องของหญิงชาวญี่ปุ่นผู้ที่ชื่นชอบตัวเงินตัวทองเป็นชีวิตจิตใจ
จนถึงขั้นเอารูปตัวเงินตัวทองที่เคยพบเจอมาทำเป็นพรมเช็ดเท้า .. ทำขึ้นมาเองด้วยนะ
1
เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของหญิงสาวชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า @ttmThailand1 เธอเป็นชาวญี่ปุ่นที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ และจนถึงวันนี้เธอก็อาศัยอยู่ในประเทศไทยมาแล้วกว่า 2 ปี
เธอบอกว่าเวลาว่าง เธอชอบไปเดินเล่นที่สวนลุมพินี และสิ่งที่เธอจะเจอบ่อยๆก็คือน้องตัวเงินตัวทองที่อาศัยอยู่แถวนั้น ด้วยความที่เธอเป็นคนรักสัตว์ทุกประเภท เลยทำให้เธอไม่รู้สึกกลัวมันเลยสักครั้งที่เจอ
1
หลังจากเจอกันบ่อยเข้าเธอก็เริ่มหลงรักมันเข้าให้ .. เธอบอกว่ามันเป็นสัตว์ที่มีหน้าตาและรูปร่างน่ารักมาก
ด้วยความชอบมหาศาลของเธอที่มีต่อตัวเงินตัวทอง
ทำให้เธอตัดสินใที่จะทำพรมเช็ดเท้าด้วยตัวเอง โดยลายของพรมเช็ดเท้าก็คือรูปตัวเงินตัวทองที่เธอมักจะเจอบ่อยๆตามธรรมชาติในกรุงเทพฯ นั่นเอง
1
หลังจากออกแบบ เริ่มลงมือทำ จนกระทั่งผลงานพรมเช็ดเท้าตัวเงินตัวทองของเธอเสร็จสมบูรณ์ เธอก็บรรยายความรู้สึกว่า
1
: ฉันทำพรมเช็ดเท้ารูปตัวเงินตัวทอง น่าเสียดายที่จำหน้าน้องแบบละเอียดๆไม่ได้ เอาเป็นว่าถ้าใครมองแล้วเห็นเป็นรูปตัวเงินตัวทอง ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วล่ะ
4
หลังจากที่เธอทวิตไปได้ไม่นาน ก็มีชาวญี่ปุ่นบางคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเธอว่า ฉันก็ชอบตัวเงินตัวทองเหมือนกัน มันเป็นสัตว์ที่น่ารักมาก !
เสียงจากชาวไทยบางส่วน : หรือต่างชาติจะมองว่าตัวเงินตัวทองจะเป็นสัตว์ประจำชาติแทนช้างไปแล้วนะ ??
ส่วนตัวมองว่าก็น่ารักดีนะครับ ถ้าทำเป็นรูปน้องตัวเงินตัวทองกอดกันคงพีคมากกว่านี้แน่ๆ
2
ส่วนใครคิดเห็นยังไงก็มาแชร์กันในคอมเมนท์นะครับ
อ้างอิง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Exclusive! สยบข่าวลือ "รัฐประหารที่ปักกิ่ง" เข้าใจโครงสร้างอำนาจการเมืองจีน ข่าวปลอม “รัฐประหาร โค่นสีจิ้นผิง” แพร่สะพัดนอกแดนมังกร แต่ภายในจีนไร้เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ผู้ที่เข้าใจระบบการเมืองการปกครองของประเทศจีนจะรู้ว่า เรื่องเช่นนี้ไม่มีวันจะเกิดขึ้นได้
   UBE ต่อยอดโครงการ “อุบลโมเดลพลัส” สู่โครงการอีสานล่าง 2 ภารกิจพิชิตความยั่งยืน รากฐานการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งมาจากแนวคิดการสร้างคุณค่าร่วมเพื่อความยั่งยืน บริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) หรือ UBE ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมันสำปะหลังรายใหญ่ของประเทศไทย และถือเป็นผู้ผลิตและแปรรูปมันสำปะหลังแบบครบวงจร (Well-integrated Tapioca Player) รายใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จึงดำเนินธุรกิจตามแนวทาง ESG (สิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล) โดยมุ่งเน้นการดำเนินงานตามกรอบการพัฒนาอย่างยั่งยืน
   ไวรัลจากเกาหลีใต้ : ประธานาธิบดียุนถูกวิจารณ์ยับ หลังนักข่าวเผยภาพขณะเขาเดินขึ้นเครื่องบินกับภรรยา แต่เขาดันกลางร่มให้ตัวเองเพียงคนเดียวและปล่อยให้ภรรยาตากฝนซะอย่างนั้น ..
   แบบทดสอบสั้น ๆ🔎 ที่จะ “เปิดเผยอารมณ์ ปัญหา ความรู้สึกของคุณภายในจิตใจ⁉️“ กลับมาแล้วกับซีรี่ย์นี้หลังจากที่ห่างหายกันไปนานมากเลยนะคะ กับแบบทดสอบสั้น ๆ🔎 วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนพี่ ๆ ไปค้นพบความรู้สึกลึกลึกข้างในใจของพวกเรากันค่ะ
   ดูทั้งหมด