มีบัญชีอยู่แล้ว?
อย่าเล่นกับไฟ !?
จีนประกาศกลับมาซ้อมรบใกล้เกาะไต้หวันอีกครั้ง
5
หลังคณะผู้แทนรัฐสภาสหรัฐฯเดินทางมาเยือนไต้หวันและมีกำหนดเข้าพบ Tsai Ing-wen ประธานาธิบดีของไต้หวัน
เรื่องของ Pelosi ยังไม่ทันจางมาวันนี้ก็มีเรื่องใหม่อย่างคณะผู้แทนรัฐสภาสหรัฐฯ เดินทางมาเยือนไต้หวัน เข้ามาอีกแล้วล่ะสิ
จากที่เมื่อวานมีรายงานว่า กลุ่มของคณะผู้แทนรัฐสภาสหรัฐฯ นำโดยนาย Ed Markey และสมาชิกอีก 4 คน ได้เดินทางมาถึงเกาะไต้หวัน
2
โดยกำหนดการของพวกเขาคือจะอยู่บนเกาะไต้หวันเป็นเวลา 2 วันและจะมีคิวในการเข้าพบกับ Tsai ประธานาธิบดีหญิงของไต้หวันในลำดับถัดไป
1
แน่นอนว่าการมาเยือนของคณะผู้แทนรัฐสภาในครั้งนี้ได้สร้างความไม่พอใจให้จีนไม่น้อยไปกว่าครั้งที่ Pelosi มาเยือนเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน
ทำให้ทางการจีนได้ประกาศส่งกำลังทหารเข้ามาซ้อมรบบริเวณใกล้กับเกาะไต้หวันอีกครั้ง เพื่อแสดงให้สหรัฐฯเห็นว่าพวกเขาไม่ได้อยู่เฉยและจับตาดูสหรัฐฯ อยู่ตลอดเวลา
2
ด้านกองบัญชาการละครตะวันออกของกองทัพปลดแอกประชาชนจีน ได้ออกมากล่าวว่า
: การซ้อมรบดังกล่าวของจีนไม่ได้เป็นการยั่วยุ แต่เป็นการยับยั้งการเล่นเกมทางการเมืองของสหรัฐฯและไต้หวัน ที่พวกเขาต้องการจะให้สันติภาพบริเวณช่องแคบไต้หวันสั่นคลอน
ด้านกระทรวงกลาโหมของจีนได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า
: การมาเยือนไต้หวันของคณะผู้แทนรัฐสภาสหรัฐฯ คือการกระทำที่จะเปิดโปงใบหน้าที่แท้จริงของพวกเขาให้ชาวโลกได้เห็น ด้วยมือของพวกเขาเอง
1
ส่วนรายละเอียดของการซ้อมรบก็ไม่ได้มีเปิดเผยออกมาชัดเจนนักว่าพวกเขาทำอะไรบ้างบริเวณใกล้กับเกาะไต้หวัน คงต้องตามดูกันต่อไปครับ
1
ขณะเดียวกันในด้านของ ประธานาธิบดี Tsai ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นต่อเรื่องนี้ว่า
1
: การซ้อมรบของจีนส่งผลกระทบอย่างมากต่อสันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาค ไต้หวันและสหรัฐฯ เป็นประเทศพันธมิตรที่ดีต่อกัน
: และตอนนี้ไต้หวันและสหรัฐฯ กำลังทำทุกอย่างที่ทำได้ เพื่อให้โลกรับรู้ว่า ไต้หวันมุ่งมั่นที่จะปกป้องเสถียรภาพที่เป็นอยู่อย่างถึงที่สุด
อ้างอิง
  tawut
  ช่วงสงครามกลางเมืองในปี1941-1949 คอมมิวนิสต์ เหมาเจ๋อตง พร้อมกองทหารรองเท้าฟาง อาวุธจับฉ่าย(เก็บตกจากการสู้รบในสมรภูมิต่างๆ)สามารถชนะฝ่ายก๊กมินตั๋งของ... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กระทิงแดง เคยทำโคล่า มาสู้กับ โค้ก - เป๊ปซี่ รู้หรือไม่ เมื่อ 30 กว่าปีก่อน กระทิงแดง เคยทำน้ำอัดลมโคล่ามาตีตลาด แข่งกับโค้กและเป๊ปซี่ แต่ตอนนี้ เครื่องดื่มโคล่า ของกระทิงแดง กลายเป็นแค่เรื่องราวในอดีต เพราะบริษัท เลิกผลิตไปแล้ว
   BGC กับความสำเร็จในการขายหุ้นกู้ครั้งแรก ถือเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจ กับการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งแรก BGC หรือ บมจ.บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจร (Total Packaging Solutions) เมื่อวันที่ 29-30 สิงหาคม 2565 ผ่านธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้ ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนสถาบัน ท่ามกลางหุ้นกู้ที่หลากหลายจากการเสนอขายจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา
   Exclusive! สยบข่าวลือ "รัฐประหารที่ปักกิ่ง" เข้าใจโครงสร้างอำนาจการเมืองจีน ข่าวปลอม “รัฐประหาร โค่นสีจิ้นผิง” แพร่สะพัดนอกแดนมังกร แต่ภายในจีนไร้เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ผู้ที่เข้าใจระบบการเมืองการปกครองของประเทศจีนจะรู้ว่า เรื่องเช่นนี้ไม่มีวันจะเกิดขึ้นได้
   Kim Jung-youn มหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในโลกคนใหม่ 18 ปี คืออายุปัจจุบันของทายาทเจ้าของบริษัทเกม Nexon ของเกาหลีใต้ เจ้าของสถิติโลกมหาเศรษฐีระดับโลกคนใหม่
   ดูทั้งหมด