มีบัญชีอยู่แล้ว?
ควบคุมอารมณ์ตัวเองให้เป็น
เคยไหมครับที่บางครั้งเราไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ สิ่งนี้ไม่ใช่สิ่งที่ผิดอะไรมากมายครับ แต่มันจะเป็นตัวที่ฉุดรั้งจากในหลายๆ เรื่อง แต่ถ้าเราสามารถทำได้มันจะให้ผลตรงข้ามกับเราครับ ลองสังเกตุตัวเองดูนะครับ สมมติว่าเราเกิดการโต้เถียงอะไรกับคนรอบข้างซักหนึ่งเรื่อง แล้วมันดูจะไม่มีใครยอมใคร ถ้าเรามีอารมณ์โมโหเมื่อไหร่ ตัวเราจะมีความคิดแค่เพียงว่าเราจะเอาชนะคนๆ นั้นให้ได้ เมื่อเกิดแบบนี้ขึ้นแล้วสิ่งที่ตามมาคือ เราจะไม่มีเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น
เพราะเราคิดเพียงแค่จะต้องเอาชนะ แต่หากเราควบคุมอารมณ์ของเราได้ เราจะคิดทุกอย่างอย่างเป็นเหตุผล สิ่งนี้ใช้ได้กับทุกเรื่องที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเลยครับ ทุกคนลองดูนะครับ เวลาเราเจอเหตุการณ์อะไรก็แล้วแต่ ลองใจเย็นๆ แล้วควบคุมอารมณ์ของตัวเราเองให้ได้ และทุกคนจะรู้ว่ากระบวนการคิดของเรานั้นมันเป็นเหตุเป็นผลมากขึ้น และจะทำให้เราจัดการกับทุกอย่างไปได้อย่างง่ายดาย
1
ขอบคุณที่ติดตามและสนับสนุนครับ
The N Story - The Story of the new Gen.
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มุมมองของ Venture Capital กับ Start Up ไทยในปี 2023 กับคุณแซม ตันสกุล | Tech Monday EP.100 สำหรับวงการ start-up แล้ว การจะไปให้ถึงฝั่งฝันได้นั้น เงินทุนจัดว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญระดับนึงเลย การจะเข้าถึงแหล่งเงินทุนนั้น ในโลกของ start-up เรามีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบทีเดียว วันนี้คุณแซม ตันสกุล Managing Director จาก Krungsri Finnovate จะมาเล่าให้ฟังครับ ว่า Venture Capital นั้นสำคัญอย่างไร แล้วมุมมองต่อ Start up ไทยในปีหน้าจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในตอนนี้ครับ คำถาม Venture Capital คืออะไร และมีความสำคัญอย่างไรครับ Stage ต่างๆ ของ การ raise fund มีอะไรบ้าง ที่เค้าพูดๆ กันว่า Series A, B, C, D นี่หมายความว่าอย่างไรครับ ธุรกิจแบบไหนควรจะมาหา VC และแบบไหนควรจะไปหา Angel Investor Venture Capital ได้สิทธิ์ในการควบคุม Startup ตัวที่เราลงทุนไปไหมครับ และปกติ control ยังไง ถ้า Startup ที่ยังไม่มีกำไร สามารถ raise fund ได้ไหม ถ้าได้เค้าต้องมีอะไรมาโชว์ให้ VC ดูเพื่อให้เห็นถึง value ที่มี VC ดูอะไรจาก Startup บ้าง แล้วขั้นตอนในการพิจารณานี่ ทำอย่างไร ทำไม Startup ไทยถึงเป็น Unicorn ได้ยากกว่าประเทศอื่นครับ 2-3 ปีข้างหน้า อะไรจะเกิดขึ้นบ้างกับ Startup ไทย อุตสาหกรรมด้านไหนที่น่าจะเป็น trend Krungsri Finnovate เลือกลงทุนกับธุรกิจประเภทไหน และเพราะอะไร ทั้งที่ผ่านมา และวางแผนจะลงทุน #missiontothemoonpodcast #TechMondayPodcast ติดตาม Mission To The Moon Media ได้ที่ Website: https://bit.ly/3oHFe99 Facebook: https://bit.ly/32Oe4nW Twitter: https://bit.ly/2TyBOH6 Blockdit: https://bit.ly/3jI0pEk YouTube: https://bit.ly/2TyTXVg TikTok: https://bit.ly/35Gq8aX SoundCloud: https://bit.ly/3e4Tzax Podbean: https://bit.ly/3oCqU1g Spotify: https://spoti.fi/37MNajh Apple Podcast: https://apple.co/3oK1JKy Instragram: https://bit.ly/2OMR30a Clubhouse: @mttmclub
   มัดรวมคำถามยอดฮิต 🔍 ขอสินเชื่อไม่ผ่าน แก้ยังไง❓ #ช่วยเรื่องกู้รู้จริง 💰💰 🤔 หลายคำถามคาใจของหลายคน ที่วันนี้เรามีคำตอบมาให้ ขอมาแชร์เคล็ดลับการขอสินเชื่อให้มีโอกาสผ่านมากขึ้น กับ 4 คำถามยอดฮิต จะทำให้คุณสามารถขอสินเชื่อได้เองโดยไม่ต้องผ่านนายหน้า และการขอสินเชื่อกับธนาคารจะไม่มีการเรียกเก็บค่าบริการในการสมัคร
   ตามปกติแล้วรูปถ่ายพรีเวดดิ้งของคู่บ่าวสาวในงานแต่งงานก็จะต้องโฟก้สความเด่นไปที่คู่บ่าวสาวกันอย่างแน่นอนล่ะค่ะ แต่รูปพรีเวดดิ้งของคู่บ่าวสาวคู่นี้กลับโดนขโมยซีนไปซะอย่างนั้น
   อาวุธใหม่ รุนแรงขึ้น ไม่นานมานี้ บริษัท Lockheed Martin ได้ส่งมอบอาวุธเลเซอร์ที่ทรงพลังที่สุดในโลกให้กับกองทัพสหรัฐ เพื่อนำไปติดตั้งในเครื่องสาธิตอาวุธเลเซอร์ใหม่ที่ออกแบบมาโจมตีเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้น
   ดูทั้งหมด