มีบัญชีอยู่แล้ว?
จีนประกาศขึ้นบัญชีดำเจ้าหน้าที่ไต้หวัน 7 คน
โทษฐานสนับสนุนให้ไต้หวันแยกตัวเป็นเอกราชจากจีน !!
รัฐบาลจีนตอบโต้ไต้หวันเหตุเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐฯ
1
โดยการประกาศขึ้นบัญชีดำเจ้าหน้าที่รัฐของไต้หวันจำนวน 7 คน รัฐบาลจีนให้เหตุผลในการขึ้นบัญชีดำว่า
เจ้าหน้าที่รัฐของไต้หวันทั้ง 7 คนนี้มีแนวคิดและการกระทำเป็นกบฎต่อจีน พวกเขาสนับสนุนการแบ่งแยกดินแดนและสนับสนุนให้ไต้หวันประกาศตัวเป็นเอกราชออกจากจีน
ซินหัวของจีนเพิ่มเติมว่า มาตรการลงโทษเจ้าหน้าที่ไต้หวันนี้มีความจำเป็นที่จะต้องทำ เพราะมันคือการหาทางออกอย่างสันติ
และเป็นประโยชน์ต่อความสัมพันธ์ประชาชนของทั้งสองฝ่าย
หนึ่งในรายชื่อของเจ้าหน้าที่ที่ถูกขึ้นบัญชีดำโดยรัฐบาลจีนได้แก่
คุณ Hsiao Bi-khim ผู้แทนไต้หวันในสหรัฐฯ
ตามรายงานบอกว่า คุณ Hsiao Bi-khim จะถูกแบนไม่ให้เข้าประเทศจีน ฮ่องกง และมาเก๊า และไม่สามารถทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่จากจีนได้ไม่ว่ากรณีใดๆก็ตาม
คงต้องจับตาดูต่อไปว่าการขึ้นบัญชีดำจ้าหน้าที่ไต้หวัน 7 คนโดยจีน จะส่งผลกระทบต่อไต้หวันได้มากน้อยแค่ไหนนะครับ
อ้างอิง
  Chin Chintana
  จีน(แดง)เพี่งจะรู้ตัวว่าจีนไต้หวันเป็นประเทศเอกราชแยกจากจีน(แดง)ไปนานแล้ว จีนทั้งสองฝ่ายก็อยู่กันอย่างสันติสุขแล้วไม่น่าจะคิดรวมหนึ่งให้วุ่นวายกันไปทั... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สิ้น อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตในวัย 59 ปี อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตหลังเข้ารับการผ่าตัดสมอง จากเส้นเลือดในสมองแตก และป่วยด้วยโรคมะเร็งในรังไข่ เมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 25 ก.ย. 2565 ด้วยวัย 59 ปี
   ออกทริปมอเตอร์ไซค์ ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง การออกทริป ถือเป็นการได้ขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจ กินลม ชมวิวธรรมชาติ ดื่มด่ำกับบรรยากาศตลอดข้างทาง แต่เพื่อทำให้การท่องเที่ยวในแต่ละครั้งปลอดภัยที่สุด
   แบบทดสอบสั้น ๆ🔎 ที่จะ “เปิดเผยอารมณ์ ปัญหา ความรู้สึกของคุณภายในจิตใจ⁉️“ กลับมาแล้วกับซีรี่ย์นี้หลังจากที่ห่างหายกันไปนานมากเลยนะคะ กับแบบทดสอบสั้น ๆ🔎 วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนพี่ ๆ ไปค้นพบความรู้สึกลึกลึกข้างในใจของพวกเรากันค่ะ
   Exclusive! สยบข่าวลือ "รัฐประหารที่ปักกิ่ง" เข้าใจโครงสร้างอำนาจการเมืองจีน ข่าวปลอม “รัฐประหาร โค่นสีจิ้นผิง” แพร่สะพัดนอกแดนมังกร แต่ภายในจีนไร้เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ผู้ที่เข้าใจระบบการเมืองการปกครองของประเทศจีนจะรู้ว่า เรื่องเช่นนี้ไม่มีวันจะเกิดขึ้นได้
   ดูทั้งหมด