มีบัญชีอยู่แล้ว?
PROSPECT REIT เผยผลงานไตรมาส 2/2565 โตโดดเด่น
ผู้เช่ารายเดิมต่อสัญญา 100% เตรียมจ่ายปันผล 0.2285 บาท
• PROSPECT REIT ตอกย้ำการคัดเลือกทรัพย์สินคุณภาพ ดันอัตราการเช่าพื้นที่โรงงานและคลังสินค้าสูงขึ้นแตะ 94.5%
• แนวโน้มครึ่งปีหลังยังโตต่อด้วยปัจจัยหนุนจากการผ่อนปรนมาตรการโควิด คาดพื้นที่ Free Zone ดึงดูดนักลงทุนต่างชาติหลั่งไหลตั้งฐานการผลิตในไทยต่อเนื่อง
ผู้จัดการกองทรัสต์ เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2565 ยังแข็งแกร่ง มีรายได้รวม 111.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้า 1.56% และมีกำไรจากการลงทุนสุทธิ (กำไรจากการดำเนินงาน) 71.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.17% โดยปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนการเติบโตที่สำคัญมาจากอัตราการเช่าทรัพย์สิน (Occupancy Rate) ที่สูงขึ้นโดยอยู่ที่ 94.5% ยังคงอัตราการเช่าในระดับนี้มาได้ตลอด
พร้อมด้วยทำเลที่ตั้งโครงการบางกอกฟรีเทรดโซน (BFTZ) บนถนน
บางนา - ตราด กม.23 เป็นจุดยุทธศาสตร์ด้านอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ของไทย รวมถึงคุณภาพและความยืดหยุ่นในการใช้งานอาคาร จึงได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาเช่าคลังสินค้าและโรงงานอย่างต่อเนื่อง
พร้อมกันนี้ PROSPECT REIT ได้เตรียมจ่ายประโยชน์ตอบแทนให้แก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์ ในอัตรา 0.2285 บาทต่อหน่วย กำหนดจ่ายในวันที่ 9 กันยายน 2565 พร้อมกับปักหมุดเดินหน้าลงทุนในทรัพย์สินคุณภาพสูงเต็มสูบ หลังจากผู้ถือหน่วยทรัสต์มีมติอนุมัติให้ PROSPECT REIT ลงทุนในทรัพย์สินเพิ่มเติม ครั้งที่ 2 ในโครงการ BFTZ 2 และ โครงการ BFTZ 3 และได้ยื่น Filing ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา
นางสาวอรอนงค์ ชัยธง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรอสเพค รีท แมเนจเมนท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ กล่าวว่า “สถานการณ์ไตรมาส 2/2565 มีสัญญาณดี จะเห็นได้จากผลการดำเนินงานของเราสูงกว่าไตรมาสที่ผ่านมา โดยเฉพาะการรักษาฐานผู้เช่าเดิมที่หมดสัญญาในไตรมาส 2/2565 ให้ต่อสัญญาได้เต็ม 100%
ซึ่งอัตราการต่อสัญญา (Renewal Rate) นับตั้งแต่ก่อตั้ง PROSPECT REIT ไม่เคยต่ำกว่า 80% ประกอบกับมีผู้เช่ารายใหม่ทั้งไทยและต่างชาติเพิ่มเติมเข้ามา ดำเนินธุรกิจแปรรูปอาหารและการให้บริการด้านโลจิสติกส์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพเติบโตในอนาคต
จากผลการดำเนินงานดังกล่าวสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ในการคัดเลือกทรัพย์สินคุณภาพของผู้บริหาร PROSPECT REIT โดยพิจารณาส่วนสำคัญหลักๆ ได้แก่ ศักยภาพของทำเลที่ตั้ง คุณภาพของทรัพย์สินที่ได้มาตรฐานภายใต้การดูแลและการบริหารจัดการที่ดี ความเชี่ยวชาญของผู้บริหารโครงการ การบริการครบวงจรแบบ One-Stop Service ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรม ซึ่งจะนำไปสู่การตัดสินใจของผู้ประกอบการในการเช่าอาคารต่อเนื่องในระยะยาวได้”
🏭✈️🚢🚛
อ่านต่อได้ที่ : PROSPECT REIT Website https://www.prospectreit.com/th/newsroom/press-releases
#PROSPECT #PROSPECTREIT #EveryStepwithTrust
#การลงทุนที่คุณวางใจ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ด่วน! ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานว่า นาโต (NATO) ได้ส่งรายงานข่าวกรองไปยังประเทศสมาชิกเพื่อเตือนว่า เรือดำนํ้าพลังงานนิวเคลียร์เบลโกรอด RFS Belgorod (K-329) ของรัสเซีย ซึ่งติดตั้งตอร์ปิโดขนาดยักษ์ "โพไซดอน" จำนวน 6 ลูก หรือที่รู้จักกันในชื่อ "Paladin of the Apocalypse" แต่ละลูกมีความยาว 24 เมตร และติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์ 100 เมกะตัน • ล่าสุดเรือดำนํ้าลำดังกล่าวได้ออกปฏิบัติตามคำสั่งของ ปธน. วลาดิมีร์ ปูติน และได้ดำหายไปจากน่านน้ำในมหาสมุทรอาร์กติก ตามรายงานระบุว่า นาโตเกรงว่าขณะนี้ภารกิจของเรือดำน้ำรัสเซียกำลังทดสอบซุปเปอร์ตอร์ปิโดโพไซดอน ที่มีขีดความสามารถเดินทางใต้น้ำลึกสุด 1 กิโลเมตร และมีพิสัยไกลถึง 10,000 กิโลเมตร ด้วยความเร็วสูงสุด 100 นอต แล้วจุดชนวนระเบิดใกล้ชายฝั่งเพื่อก่อให้เกิดสึนามิกัมมันตภาพรังสี
   SABUY คว้ารางวัลระดับโลก The Global Brand Awards 2022 รางวัลสุดยอดผู้นำด้านเทคโนโลยีการชำระเงิน และระบบโซลูชั่นส์แห่งประเทศไทย
   สรุป #เด็ก16ผ่าไฟแดงชนคนตาย กลุ่มเด็กอายุ15-16เมาขับ BM ผ่าไฟแดง ชนบัณฑิตหนุ่มอนาคตไกลเสียชีวิต ตอนนี้ยังไร้การเยียวยา
   ผู้นำ 9 ประเทศ NATO ประกาศหนุน"ยูเครน"เข้าร่วม ล่าสุด!! ผู้นำของ 9 ประเทศ NATO ได้ออกแถลงการณ์ร่วมเพื่อสนับสนุนกระบวนการเป็นสมาชิกของยูเครน และยกระดับความช่วยเหลือทางทหาร
   ดูทั้งหมด