มีบัญชีอยู่แล้ว?
ประเทศที่ถูกแบนในการแข่งขันฟุตบอลโลก ตั้งแต่ 84 ปีที่แล้ว (พ.ศ. 2481) จนถึงปัจจุบัน
FIFA World Cupเป็นการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับสูงสุด มีทีมจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกันเพื่อชิงถ้วยรางวัลอันทรงคุณค่านี้ การเป็นแชมป์โลกเป็นสิ่งที่หลายประเทศปรารถนารวมถึงประเทศไทยด้วย
การแข่งขันไม่ได้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของทีมชาตินั้นๆเท่านั้น ความจริงที่น่าเจ็บปวดในหลายๆครั้งที่เกิดขึ้นมา พบว่ามีทีมชาติจำนวนมากไม่ได้ผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือก ด้วยเหตุผลที่บางประเทศที่ได้แต่มองตาปริปๆ หรือบางครั้งก็เกิดจากความไม่พอใจของบรรดาประเทศสมาชิก
เริ่มต้นจากปี พ.ศ. 2481 (ค.ศ. 1938)
สเปนไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกในปีนี้ เนื่องจากสงครามกลางเมืองสเปนที่ดำเนินอยู่
FIFA 1938 FIFA World Cup France™
พ.ศ. 2493 (ค.ศ. 1950)
การแข่งขันจัดขึ้นที่ประเทศบราซิล ประเทศที่ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันครังนี้คือประเทศเยอรมันและญี่ปุ่น มีสาเหตุมาจากผลของสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะการตัดสินใจของฟีฟ่าได้รับอิทธิพลจากองค์การสหประชาชาติ ที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2488 (ค.ศ. 1945)
พ.ศ. 2497 (ค.ศ. 1954)
การแข่งขันเกิดขึ้นที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ประเทศไอซ์แลนด์ โบลิเวีย คอสตาริกา คิวบา เวียดนาม และอินเดียส่งใบสมัครไม่ตรงตามเวลาที่กำหนดส่งผลทำให้พลาดรอบคัดเลือก แต่ทว่าเยอรมนีและญี่ปุ่นผ่านเข้ารอบในฟุตบอลโลกในครั้งนี้
พ.ศ. 2501 (ค.ศ. 1958)
สวีเดนเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ประเทศบราซิลก้าวขึ้นเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรก ในครั้งนี้ประเทศเกาหลีใต้และเอธิโอเปียไม่เข้าร่วม สาเหตุคาดว่าเกิดมาจากรูปแบบในการแข่งขันที่ไม่เหมาะกับทั้ง 2 ประเทศนี้ ประเทศตุรกี อินโดนีเซีย และซูดานถอนตัวจากรอบคัดเลือกเพราะพวกเขาปฏิเสธที่จะเล่นกับอิสราเอล
พ.ศ. 2509 (ค.ศ. 1966)
ประเทศอังกฤษเป็นเจ้าภาพและเป็นผู้ชนะในการแข่งขัน 31 ประเทศในแอฟริกาได้ร่วมคว่ำบาตรฟุตบอลโลก แอฟสาเหตุจากการแบ่งแยกสีผิวตั้งแต่ 2501 (1958) นอกจากนี้ยังมีอีก 3 ประเทศที่ไม่ได้เข้าร่วมคือประเทศคองโกที่ไม่ได้ส่งคำขอไปยังฟีฟ่าเป็นลายลักษณ์อักษร กัวเตมาลาพลาดกำหนดเวลา และฟิลิปปินส์ไม่จ่ายค่าธรรมเนียม
Credit: Rojgar Aur Nirman
พ.ศ. 2513 (ค.ศ. 1970)
ฟุตบอลโลกครั้งนี้จัดขึ้นที่ประเทศเม็กซิโก ฟีฟ่าได้ปฏิเสธใบสมัครของประเทศกินีและซาอีร์ โดยไม่ทราบสาเหตุ ส่วนแอลเบเนียก็ไม่ได้เข้าร่วมแข่งขันในรอบคัดเลือก และยังไม่ทราบสาเหตุที่ถูกห้ามเข้าแข่งขันเช่นเดียวกัน
พ.ศ. 2525 (ค.ศ. 1982)
สาธารณรัฐแอฟริกากลางไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน เนื่องจากไม่สามารถส่งใบสมัครและชำระค่าธรรมเนียมได้ตรงเวลาที่กำหนด
พ.ศ. 2529 (ค.ศ. 1986)
การแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นที่ประเทศเม็กซิโก ประเทศอิหร่านถูกห้ามเข้าร่วมการแข่งขัน เพราะสงครามอิหร่าน-อิรัก แต่อิรักกลับได้รับอนุญาตให้เข้าแข่งขัน และยังผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขันด้วย
พ.ศ. 2537 (ค.ศ.1994)
ฟุตบอลโลกครั้งนี้ถูกจัดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ยูโกสลาเวียและลิเบีย ถูกห้ามเข้าแข่งขันเนื่องมาจากสงครามและการก่อการร้าย
พ.ศ. 2545 (ค.ศ. 2002)
ประเทศกุยอนา (Guiana) ไม่มีโอกาสลงเล่นในครั้งนี้เพราะมีปัญหาเรื่องการเงิน ฟุตบอลโลกครั้งนี้ประเทศเกาหลีใต้และญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพร่วมกัน
Credit:  IMDb
พ.ศ. 2557 (ค.ศ. 2014)
ประเทศบรูไน เป็นทีมเดียวที่ FIFA ห้ามเข้าร่วมการแข่งขัน เนื่องจากรัฐบาลของพวกเขาเข้าได้ไปยุ่งเกี่ยวกับสหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติ
พ.ศ. 2561 (ค.ศ. 2018)
ประเทศอินโดนีเซียถูกฟีฟ่าสั่งห้ามเข้าร่วมการแข่งขัน หลังจากรัฐบาลของพวกเขาแทรกแซงสหพันธ์ฟุตบอล พร้อมทั้งประเทศซิมบับเวก็ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันด้วย แต่มีสาเหตุมาจากการที่เนื่องจากสหพันธ์ฟุตบอลฯไม่ได้จ่ายเงินเดือนให้กับ José Claudinei ซึ่งเป็นผู้จัดการในขณะนั้นหลายเดือน
พ.ศ. 2565 (ค.ศ. 2022)
จากสาเหตุของสงครามระหว่างรัสเซีย-ยูเครน ฟีฟ่าและยูฟ่าได้ประกาศห้าม "ทีมฟุตบอลรัสเซียทั้งหมด ทั้งทีมตัวแทนระดับชาติและทีมสโมสร" อย่างไม่มีกำหนด ส่งผลต่อการเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม ค.ศ. 2022 ที่ประเทศกาตาร์
World Cup 2022: World Cup 2022 draw: The eight groups in Qatar | Marca
สามารถติดตามข้อมูลแนวคิดทางการตลาดยุคใหม่ได้ที่
Instagram: Modernization Marketing (ยุคใหม่การตลาดของไทย)
Face Book Page: Modernization Marketing
YouTube Channel: Modernization marketing (ยุคใหม่การตลาดของไทย)
  แ ม่ ป๋ อ ม 🌻
  นักบอลรัสเซียคงรู้ตัวมาตั้งแต่ระเบิดเริ่มดังวันแรกแล้วนะคะพี่อู๋... เฮ้อออ แทน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   🔥GLOBAL ECONOMY🔥: จับตาค่าเงินโลกเอาไว้ให้ดี !!! นักเศรษฐศาสตร์บางคนมองว่าการค้าที่รุ่งเรืองเกินดุลกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ของจีน อาจไม่ได้มาหยุดยั้งการอ่อนค่าของเงินหยวน ! จับตายุทธศาสตร์จีนจะเดินหน้าการค้าอย่างไร ?? บางคนมองว่าหยวนอ่อนแปลว่าสินค้าจีนยิ่งถูก ยิ่งขายได้ ?? คำกล่าวนี้จะจริงหรือไม่ ? รอดูกัน ! ในขณะที่ดอลลาร์ก็ยังแข็งไม่หยุด สกุลเงินอื่นอ่อนฮวบ บาทไทยเกือบทะลุไป 38 ต่อ 1 ดอลลาร์แล้วในวันนี้ ! ⚠️สถานการณ์เรื่องของเศรษฐกิจ การเงิน และการเมืองโลกในช่วงตั้งแต่ปี 2020 มานี้ ถือได้ว่ามีเรื่องใหญ่ ๆ ให้พวกเราต้องติดตามกันตลอดทุกปีเลยทีเดียว ซึ่งหากใครมองในภาพรวมแล้ว จะเห็นได้ว่านี่มันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว
   ลุยงานแบบ Pomodoro Technique ทำงานได้แฮปปี้ เพิ่มความแอคทีฟให้สมอง ✨ การลุยงานแบบ Pomodoro Technique เป็นการหยุดพักการทำงาน ให้สมองไม่รู้สึกเหนื่อยล้าจนเกินไป
   ทำไมคนทำธุรกิจ ควรใส่ใจ “วงจรเงินสด” ถ้าไม่อยาก “ขายดีจนเจ๊ง” ถ้าจะถามว่าในช่วงแรกของการสร้างธุรกิจ เจ้าของแบรนด์ควรตั้งเป้าหมายอะไรให้กับแบรนด์บ้าง ?
   ทำไม "Toyota" ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิต EV ทั้งคันออกมาขาย? ชวนอ่านเบื้องลึก! ทำไม "Toyota" เบอร์หนึ่งค่ายรถยนต์โลก ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิตรถ EV ทั้งคันออกมาขาย ทั้งที่กระแสรถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถอีวี มาแรงสุดๆ
   ดูทั้งหมด