นายกรัฐมนตรีหญิงฟินแลนด์ในวันพฤหัสบดี(18ส.ค.) ยืนยันว่าเธอไม่มีปัญหาในการเข้าตรวจหาสารเสพติด หลังภาพวิดีโอที่สาววัย 36 ปีรายนี้กำลังปาร์ตีสุดเหวี่ยง โหมกระพือเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ทั้งในแง่ภาพลักษณ์ของความเป็นผู้นำและข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้สารเสพติด
คลิปหลุดนี้ ซึ่งเป็นภาพที่นายกรัฐมนตรีซันนา มาริน กำลังเต้นรำอยู่กับคนกลุ่มหนึ่ง ถูกแชร์อย่างกว้างขวางบนสื่อสังคมออนไลน์และกลายเป็นข่าวโด่งดังตามสื่อมวลชนท้องถิ่น
บางส่วนได้ตีความคำพูดของคนที่ร่วมงานปาร์ตีที่ได้ยินในวิดีโอ พูดเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งมันโหมกระพือประเด็นถกเถียงบนสื่อสังคมออนไลน์ แต่นายกรัฐมนตีรายนี้ปฏิเสธอย่างหนักแน่น
"ฉันไม่มีอะไรต้องปิดบัง ฉันไม่ได้ใช้ยาเสพติด เพพาะฉะนั้นฉันไม่มีปัญหาในการเข้ารับการตรวจ" มารินบอกกับพวกผู้สื่อข่าวในวันพฤหัสบดี(18ส.ค.) พร้อมเผยว่าในเย็นวันนั้น เธอกำลังใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆและวิดีโอนี้เป็นภาพที่บันทึกในสถานที่ส่วนบุคคล"
ภาพการเต้นรำของ มาริน ในวิดีโอ ยังถูกวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คนบางคน ว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมสำหรับคนเป็นนายกรัฐมนตรี แต่ก็มีบางส่วนที่ปกป้องเธอ โดยบอกว่าเธอมีสิทธิ์สนุกสนานมีความสุขในกิจกรรมส่วนตัวกับเพื่อนๆ
มิคโค คาร์นา สมาชิกพรรคเซ็นทรัล ปาร์ตี หนึ่งใมนพรรคร่วมรัฐบาลของมาริน เขียนบนทวิตเตอร์ว่า มันจะเป็นเรื่องดีสำหรับผู้นำรายนี้ หากเธอสมัครใจเข้ารับการตรวจหาสารเสพติด
นายกรัฐมนตรีหญิงให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า มีการดื่มแอลกอฮอล์ในงานปาร์ตีจริง แต่ยืนยันไม่มีการใช้ยาเสพติด และไม่พบเห็นผู้ร่วมปาร์ตีคนอื่นๆใช้ยาเสพติดแม้แต่น้อย
เธอได้รับแรงสนับสนุนจากพรรคของเธอ โดย อันท์ติ ลินด์ทมัน แกนนำกลุ่มสมาชิกรัฐสภาของพรรคโซเชียล เดโมแครต ปาร์ตี บอกว่าเขาไม่เห็นว่าจะมีปัญหาใหญ่อะไรกับการเต้นรำภายในปาร์ตีส่วนตัวกับเพื่อนๆ "ไม่ว่า มาริน จะเข้ารับการตรวจหาสารเสพติดหรือไม่ ประเด็นนี้อยู่ที่การประเมินของตัวนายกรัฐมนตรีเอง" เขากล่าว
มาริน ซึ่งเข้ารับตำแหน่งในปี 2019 ตอนอายุ 34 ปี เคยถูกวิพากษ์วิจารณ์มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง เกี่ยวกับการจัดงานปาร์ตีต่างๆนานา ภายในที่พักอย่างเป็นทางการของเธอ
ในเดือนธันวาคม 2021 มาริน ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างไม่หยุดหย่อน หลังพบว่าเธอออกไปตะลอนเที่ยวไนท์คลับจนถึงเช้า ทั้งที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด-19
ผลสำรวจความคิดเห็นที่จัดทำโดยสถานีโทรทัศน์ MTV3 ของฟินแลนด์ ในช่วงเวลาดังกล่าว พบว่าผู้ตอบแบบสอบถามถึง 2 ใน 3 ที่คิดว่าการออกตะลอนเที่ยวทั้งคืนของ มาริน คือ "ความผิดพลาดร้ายแรง"
(ที่มา:เอเอฟพี)
Cr: Around the world
ชมคลิปที่นี่ : https://mgronline.com/around/detail/9650000079364
489 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   ALLY REIT รายได้โตต่อเนื่อง ปิดรายได้รวม 9 เดือน อยู่ที่ 1,167.6 ล้านบาท รวมจ่ายปันผลไปแล้ว 0.4770 บาทต่อหน่วย คิดเป็นเป็นอัตราผลตอบแทน 9% ณ ราคาปิดตลาด สิ้นไตรมาส และกองทรัสต์ยังคงมีความตั้งใจในการลงทุนในทรัพย์สินใหม่เพิ่มเติมในปีถัดๆ ไป เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้แก่นักลงทุน โดยทรัพย์สินที่น่าสนใจเป็นหลัก ยังคงเป็นกลุ่ม retail mall / office และอื่น ๆ ที่มีศักยภาพในแง่ของ performance Location รวมถึงการพิจารณามูลค่าเข้าลงทุนที่เหมาะสมที่สุด
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #189
   ดูทั้งหมด