ชีวิตที่ไม่ได้มีแค่ด้านเดียว
ว่าด้วยบทเรียนจากนายกฯ สาวที่อายุน้อยที่สุดในโลก
“ฉันไม่ได้เสพยาหรืออะไรอย่างอื่นนอกจากแอลกอฮอล์ ฉันเต้น ร้องเพลง ปาร์ตี้ และทำสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย” คำกล่าวของนายกฯ สาวอายุน้อยที่สุดในโลก เผยให้เห็นอีกด้านของมนุษย์
เธอคือ ซานนา มาริน นายกรัฐมนตรีฟินแลนด์ พ่วงด้วยตำแหน่งนายกฯ ผู้หญิงอายุน้อยที่สุดในโลก กล่าวในงานแถลงข่าว
หลังคลิปหลุดเธอกำลังเต้นรำปาร์ตี้สนุกสนานกับเพื่อน เธอกำลังถูกจับตามองด้วยว่าในงานปาร์ตี้มีการใช้ยาเสพติดหรือไม่
“ฉันไม่ใช้ยาเสพติด วันนั้นมีแค่ดื่มแอลกอฮอล์ เต้นรำ และ สนุกกับเพื่อน”
1
ซานนา มาริน รับตำแหน่งมาได้ 3 ปี หากมองลึกลงไปเราจะพบว่าฟินแลนด์เป็นประเทศที่สังคมมีความเท่าเทียม มีความก้าวหน้าทางเพศ ประเทศนี้ภาคภูมิใจในการบริหารของรัฐบาล
หลังจากจบการศึกษา เธอทำงานเป็นแคชเชียร์ รัฐมนตรีมหาดไทยของประเทศนึง ล้อเลียนว่าเธอคือ "พนักงานขาย" และตั้งคำถามถึงความสามารถของเธอในการบริหารประเทศ
เธอเข้าสู่สนามการเมืองเมื่ออายุ 20 ปี และเลื่อนตำแหน่งขึ้นอย่างรวดเร็วในพรรค เมื่ออายุ 27 ปี เธอได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าสภาเมืองตัมเปเร จนได้เป็นนายกรัฐมนตรีในวัย 34 ปี
Sources - Forum Économique Mondial
สิ่งที่เราชื่นชมเธอคือคำพูดที่เธอพูดว่า
“ฉันไม่เคยคิดเกี่ยวกับอายุหรือเพศของฉันเลย ฉันนึกถึงเหตุผลที่ฉันเข้าสู่การเมืองและสิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้เราได้รับความไว้วางใจจากผู้มีสิทธิเลือกตั้ง”
นั่นคือความเด็ด คนเราสามารถเป็น หรือ ทำอะไรก็ได้ เมื่อโอกาสมาถึง เรากล้ารึเปล่าที่จะคว้าโอกาสนั้นโดยไม่ต้องคำนึงถึงเพศ หรือ อายุ และ ชีวิตคนเรามันไม่ได้มีแค่ด้านเดียว
1
อ่านข่าวนี้จบอยากเป็นกำลังใจให้นายกฯ คนสวย ขอให้เธอผ่านบททดสอบนี้ไปได้ และเพลงนี้ก็แว่วมา “ฉันชอบเที่ยวมันผิดรึไงก็ฉันรักในเสียงดนตรี”
2
Sources :
1.4K รับชม
  SaraUpdate
  เป็นนายกที่น่ารักค่ะ ❤️
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปิดงานวิจัย 'จีน' สูญเสียเกิน 2 ล้านคน หากเลิก 'โควิดเป็นศูนย์' จีนเริ่มผ่อนคลายมาตรการโควิดเป็นศูนย์แล้ว ประชาชนทั้งโล่งอกและกังวลกับผลลัพธ์ทางสุขภาพและระบบสาธารณสุขที่จะตามมา สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน คณะนักวิจัยวิเคราะห์จำนวนผู้เสียชีวิตหากจีนกระโดดไปเปิดประเทศเต็มที่ ส่วนใหญ่ชี้ที่อัตราฉีดวัคซีนจีนค่อนข้างต่ำและขาดภูมิคุ้มกันหมู่เป็นจุดเปราะบางที่สุด
   3 โจทย์พิชิตชีวิตเพื่อความสงบสุขใจ สำหรับคนวัยเกษียณ สำหรับผู้ที่เริ่มเข้าวัยเกษียณหรืออยู่ในวัยเกษียณแล้ว ผ่านอะไรมามากจนถึงบั้นปลายชีวิต สิ่งที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องของ “ความสงบสุขทางใจ”
   แฟนคลับทั้งฮอลล์ถึงกับยืนตาค้าง เมื่ออยู่ ๆ Keanu Reeves ก็ลงไปคุกเข่าก้มกราบขอบคุณแฟนคลับที่คอยสนับสนุนและให้การต้อนรับเขาเป็นอย่างดี
   5 อันดับ มหาเศรษฐี ที่รวยที่สุด ในจีน
   ดูทั้งหมด