ญี่ปุ่นสะพรึง ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น ‘หินหนามหน่อ’ พายุแรงสุดในโลกปีนี้ มาแล้ว
ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น ‘หินหนามหน่อ’ ทวีกำลังขณะมุ่งสู่ทะเลตะวันออก จนกลายเป็นพายุรุนแรงที่สุดในโลกของปีนี้ มีแนวโน้มผ่านเกาะหลายเกาะทางภาคใต้ของญี่ปุ่น ขณะที่สายการบินยกเลิกเที่ยวบินอื้อ
7
เมื่อ 31 ส.ค. 2565 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ไต้ฝุ่นหินหนามหน่อ (Hinnamnor) ทวีกำลังขึ้นเป็นซุปเปอร์ไต้ฝุ่น อย่างน่าสะพรึงกลัว
2
โดยศูนย์เตือนภัยร่วมพายุไต้ฝุ่นของสหรัฐฯ แจ้งว่าซุปเปอร์ไต้ฝุ่นหินหนามหน่อ ได้ทวีกำลังขณะเคลื่อนตัวสู่ทะเลตะวันออก
2
จนมีความเร็วลมใกล้ศูนย์กลางพายุสูงถึง 257 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และอิทธิพลของพายุกำลังแรงลูกนี้ จะทำให้เกิดคลื่นในทะเลมีความสูงได้สูงสุดถึง 15 เมตรเลยทีเดียว
6
เมื่อ 31 ส.ค. 2565 ซุปเปอร์ไต้ฝุ่นหินหนามหน่อ มีแนวโน้มเคลื่อนตัวมุ่งหน้าผ่านเกาะหลายเกาะทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังชายฝั่งตะวันออกของจีน
4
ซึ่งอิทธิพลของซุปเปอร์ไต้ฝุ่นหินหนามหน่อ จะทำให้เกิดฝนตกหนักมาก รวมถึงหมู่เกาะริวกิว ซึ่งเป็นหมู่เกาะยาวรูปโซ่ในแปซิฟิกตะวันตก อยู่สุดขอบทางตะวันออกของทะเลจีนตะวันออก มีโอกาสจะเกิดฝนตกหนัก จนวัดปริมาณน้ำฝนสะสมได้สูงถึง 200-300 มม. ซึ่งสามารถทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน
4
ตามรายงานของสำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติญี่ปุ่นซึ่งเฝ้าติดตามพายุซุปเปอร์ไต้ฝุ่นหินหนามหน่ออย่างใกล้ชิด ประกาศว่า พายุหินหนามหน่อ จัดเป็นพายุกำลังแรงที่สุดของโลกในปีนี้ เมื่อวัดจากความเร็วลมใกล้ศูนย์กลางของพายุ
2
ด้านสายการบินในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น เจแปนแอร์ไลน์ และ ANA ได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบินเข้า-ออกเกาะโอกินาวา ทางภาคใต้ของญี่ปุ่นแล้ว ขณะซุปเปอร์ไต้ฝุ่น หินหนามหน่อ กำลังเคลื่อนตัวมุ่งหน้าผ่านภาคใต้ของญี่ปุ่น
4
ที่มา :South China Morningpost , Bloomburg
1
36K รับชม
  ภัทรพล ปีติชารัชต์
  ผลอิทธิผลของพายุจะกระทบต่อไทยตอนบนหรือไม่
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
   แขนจับจอคอมพิวเตอร์อุปกรณ์สุขภาพป้องกันออฟฟิศซินโดรม สุขภาพเป็นสิ่งหนึ่งที่คนทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ประสบปัญหา เนื่องจากการนั่งทำงานที่ไม่เหมาะสมทำให้เป็นออฟฟิศซินโดรมที่มีอากาศปวดตึง คอ บ่า ไหล่
   ผมลองกดดาวน์ Tesla Model Y สิ่งที่พบคือ 1. ห้ามดาวน์เกิน 955,600 หรือประมาณ 1 ล้านบาท
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   ดูทั้งหมด