ระหว่างที่ทำบทความนี้คำว่า "มีแม่เมื่อพร้อม" ก็ลอยเข้ามาในหัวหลายครั้งมาก
แม่วีแกนถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต
เพราะเธอให้ลูกน้อยวัย 18 เดือนกินแต่ผักและผลไม้
จนกระทั่งเสียชีวิตเพราะขาดสารอาหาร ..
1
เรื่องนี้ได้รับความสนใจและเป็นประเด็นที่ถูกหยิบมาพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ของต่างประเทศเลยล่ะครับ
เมื่อสองสามีภรรยาที่เป็นวีแกนแบบเคร่งครัด บังคับให้ลูกวัย 18เดือน ของพวกเขากินแต่ผักและผลไม้และไม่ให้กินเนื้อสัตว์เลยแม้แต่ครั้งเดียว ถูกศาลตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต
1
เพราะว่าการกระทำของพวกเขาทั้งสองส่งผลให้ลูกวัย 18เดือน ต้องเสียชีวิตจากการขาดสารอาหาร
อธิบายคำว่าวีแกนสักนิด
: วีแกนคือการกินอาหารที่ปราศจากเนื้อสัตว์ทุกชนิดรวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆที่มาจากสัตว์ เช่น นม เนย ชีส ไข่ น้ำผึ้ง เป็นต้น
: นอกจากไม่กินเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์แล้ว กลุ่มคนที่เป็นวีแกนเคร่งๆก็จะไม่ใช้ของใช้ที่ทำมาจากสัตว์อีกด้วย เช่น กระเป๋าหนังสัตว์ เครื่องสำอางที่มีการทดลองกับสัตว์ เป็นต้น
กลัมาที่คดี
เหตุการณ์นี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อ 17 กันยายน 2019 มีสองสามีภรรยาคู่หนึ่ง สามีชื่อนาย Ryan Patrick O’Leary ส่วนภรรยาชื่อนาง Sheila O'Leary พวกเขาทั้งสองมีลูกด้วยกันทั้งหมด 4 คน
อายุ 11ขวบ 5ขวบ 3ขวบ และ 18เดือน
โดยลูกคนที่เสียชีวิตคือเด็กชาย Ezra O'Leary วัย 18เดือน หลังจากที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและชันสูตรสาเหตุการตายก็พบว่า เด็กชาย Ezra O'Leary ตายเพราะ "ขาดสารอาหาร"
ตำรวจจึงขยายผลต่อและพบว่า คุณ Sheila และสามีนั้นเป็นวีแกนที่เคร่งครัดมาก เคร่งถึงขนาดที่ว่าของทุกอย่างภายในบ้านไม่มีอะไรที่เป็นผลิตภัณฑ์จากสัตว์เลย
และที่ทำให้ตำรวจช็อกกว่านั้นคือ สองสามีภรรยาคู่นี้ ไม่ให้ลูกของเธอกินเนื้อสัตว์รวมถึงผลิตภัณฑ์ใดๆที่แปรรูปมาจากสัตว์ ก็ไม่ให้กินเลยสักอย่างเดียว
แล้วพวกเธอเลี้ยงลูกทั้ง 4 คนยังไงกันล่ะ ?
Sheila ให้การว่าตั้งแต่เลี้ยงลูกมาเธอก็จะให้ลูกๆของเธอดื่มนมจากแม่เท่านั้น พอถึงวัยที่หย่านม อาหารที่พวกลูกๆของเธอจะได้กินมีเพียง ผักและผลไม้ เท่านั้น
2
ตำรวจยังบอกอีกว่าสภาพของ Ezra วัย 18เดือนนั้นแย่มาก
ขนาดตัวของ Ezra ไม่เหมือนกับเด็ก 18เดือนเลยแม้แต่น้อย ถ้าให้เปรียบเทียบก็คงโตประมาณเด็ก 7เดือน
ส่วนลูกอีกสามคนก็ไม่ได้จะสุขภาพดีอะไร ทุกคนตัวเล็กกว่าเกณฑ์ของเด็กวัยเดียวกันและมีผิวที่เหลือง เพราะร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ
หลังจากที่เธอถูกจับจนถึงเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา
ศาลได้ตัดสินให้เธอมีความผิด ฐานฆาตกรรมลูกชายของตัวเองโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและมีคำสั่งให้จำคุก Sheila O'Leary ตลอดชีวิต
นอกจากนั้นยังมีคำสั่งไม่ให้ทั้งเธอและสามีได้มีโอกาสเจอหน้าลูกทั้งสามอีกตลอดไปเช่นกัน
ส่วนสามีอย่าง นาย Ryan Patrick O’Leary อยู่ระหว่างการรอเรียกไปรับฟังคำตัดสินนะครับ ตอนนี้ยังไม่มีคำตัดสินอย่างเป็นทางการออกมา
อ้างอิง
26ถูกใจ
5แชร์
3.2Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผ่ากลยุทธ์ "Tesla" เมื่อบริษัทกำลังตกที่นั่งลำบาก?! ปัจจุบัน Tesla บริษัทรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของสหรัฐ กำลังเผชิญมรสุมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความกังวลในเศรษฐกิจถดถอย ที่ผู้คนจะซื้อสินค้าน้อยลง และคู่แข่งรถ EV ต่างรุกคืบเข้ามา ราคาหุ้น Tesla ก็ร่วงลงมากถึง 60% ในปัจจุบันจากจุดสูงสุดของวันที่ 1 พ.ย. 2564
   ล้างหน้าอย่างไรให้ใสไร้สิว ทุกวันนี้ผิวหน้าของเราต้องเผชิญหน้ากับมลภาวะมากมาย ทั้งฝุ่นควันตามถนนหนทาง ความมันจากเหงื่อ
   มนุษย์เงินเดือนอย่าง ๆ เรา ควรดื่มกาแฟตอนไหนดี ? ฃ #Tipsandtricks l มนุษย์เงินเดือนอย่าง ๆ เรา ควรดื่มกาแฟตอนไหนดี ? ให้มีแรงกาย แรงใจ เพิ่มพลังการทำงานให้อยู่ได้ทั้งวัน !! วันนี้ FinSpace จะมาบอกเคล็ดลับครับ
   นิยายจีนกำลังภายในส่วนใหญ่ที่ผมเคยอ่านมีตัวละครที่เป็นตัวร้ายฝีมือสูงส่ง ทำเรื่องชั่วทุกอย่าง แย่งสุดยอดคัมภีร์แห่งยุทธจักร เพื่อจะได้เป็นจอมยุทธอันดับหนึ่งแห่งบู๊ลิ้ม
   ดูทั้งหมด