“ถ้าเราคิดว่าทำได้ มันก็ต้องทำได้”
วันก่อนคุยกับพี่ที่เป็นเจ้าของธุรกิจเกี่ยวกับการศึกษาค่ะ
ช่วงนี้เศรษฐกิจแย่ หาเงินยาก เอาตรงๆ ก็ทำธุรกิจลำบากเหมือนกัน
พี่เค้าเริ่มต้นจากการเป็นพนักงานบริษัทใหญ่ แต่มาจบที่เปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง
เริ่มทำธุรกิจตอนอายุ 25
“ตอนนั้นมีคนบอกพี่ว่ามันเร็วไปมั้ย ยังไม่มีประสบการณ์จะไหวหรอ”
พี่เค้ากลับไปถามคุณแม่ คุณแม่ก็มีเลือดนักสู้ บอกว่า
“นี่แหละเวลาที่เหมาะสมของลูก”
จังหวะนั้นพี่เค้าตัดสินใจลุย
ผ่านวิกฤติมาหลายครั้ง
ปัจจุบันทำธุรกิจมา 10 ปีแล้ว
ถามว่ามีอุปสรรคมั้ย?
“เยอะ น้องมีเวลา2วันมั้ยพี่จะเล่าให้ฟัง”
แต่ถึงอุปสรรคจะมาก ก็ค่อยๆ แก้ ค่อยๆ เรียนรู้ ทุกอย่างต้องเรียนรู้ แม้พี่เค้าจะเรียนจบบริหารธุรกิจ (อินเตอร์) ก็รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เก่ง
“พี่ก็เป็นลูกจ้างเค้าอยู่หลายปีนะ แต่พอถึงเวลาที่ใช่ จังหวะที่เหมาะ พี่ก็บอกกับตัวเอง เอาวะ ถ้าเราคิดว่าทำได้ มันก็ต้องทำได้”
ไม่ว่าตอนนี้คุณจะเป็นพนักงานประจำ พนักงานชั่วคราว เจ้าของธุรกิจ หรืออะไรก็แล้วแต่ จงจำไว้ว่าคุณกำลังใช้ชีวิต ใช้มันให้ดี สู้ๆ ค่ะ
1
680 รับชม
  kaopoon Talk
  กว่าจะถึงจุดนี้ไม่ง่ายเลยนะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   เปิดโพย RMF/SSF ส่งท้ายปี!✨ สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุน สามารถเลือกสะสมด้วยวิธี DCA ซึ่งทำได้แล้วง่าย ๆ ผ่านทั้ง โมบายแบงก์กิ้ง จาก ธนาคารกรุงเทพ หรือ BF Fund Trading จาก BBLAM (เลือกดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ tinyurl.com/kfsebd74 ) สำหรับกองทุนประเภท RMF และ SSF ที่ลงทุนผ่านช่องทางของธนาคารกรุงเทพ สามารถชำระผ่านบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพได้ ตัวแทนขายที่ได้รับการแต่งตั้ง ได้แก่ บมจ.ธนาคารกรุงเทพ โทร. 1333 บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง โทร. 0-2231-3777 or 0-2618-1000 บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต โทร. 0-2777-8999 บมจ.หลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน โทร. 0-2638-5500 บจ.หลักทรัพย์ เอเซีย พลัส โทร. 0-2680-1234 บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) โทร. 0-2635-1700 บมจ.หลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร โทร. 0-2305-9449 บจ.หลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) โทร. 0-2657-7000 บมจ.หลักทรัพย์ กรุงศรี โทร. 0-2659-7000 บมจ.หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) โทร. 0-2658-8889 บจ.หลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ โทร. 0-2949-1999 บจ.หลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา โทร. 0-2026-5100 กด 1 คำเตือน: การลงทุนมิใช่การฝากเงินและมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจไม่ได้รับเงินลงทุนคืนเต็มจำนวนเมื่อไถ่ถอน (ไม่คุ้มครองเงินต้น) / ผู้ลงทุนต้องศึกษาและทำความเข้าใจลักษณะสินค้า ข้อมูลสำคัญ นโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุในคู่มือการลงทุนในกองทุน RMF/SSF ก่อนการตัดสินใจลงทุน / กองทุนที่มีการลงทุนในต่างประเทศมิได้มีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน ทั้งหมดหรือเกือบทั้งหมด ทั้งนี้ อยู่ในดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน ดังนั้น ผู้ลงทุนอาจขาดทุนหรือได้กำไรจาก อัตราแลกเปลี่ยนจากการลงทุนในกองทุนดังกล่าว หรืออาจได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ #BBLAM #Bualuangfund #กองทุนบัวหลวง #การลงทุน #กองทุนลดหย่อนภาษี #RMF #SSF
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   ดูทั้งหมด