ฮือฮา พบ 1 ในล้าน หญิงบราซิลให้กำเนิดแฝดจากคนละพ่อ
พบเคส หายากเจอได้เพียง 1 ในล้าน เมื่อวัยรุ่นหญิงบราซิลให้กำเนิดลูกฝาแฝด แต่ตรวจดีเอ็นเอแล้วพบว่าเป็นแฝดจากคนละพ่อ
2
คุณแม่วัยรุ่นชาวบราซิล อายุ 19 ปี จากเมืองมีเนโรส รัฐโกยาช ประเทศบราซิล ซึ่งให้กำเนิดฝาแฝด ได้กลายเป็นข่าวฮือฮา หลังจากที่เธอตรวจดีเอ็นเอให้กับลูกแฝดทั้งสอง แต่กลับพบว่าแฝดทั้งคู่มีพ่อคนละคนกัน โดยฝาแฝดเพิ่งได้รับการตรวจดีเอ็นเอตอนอายุได้ 8 เดือน เนื่องจากคุณแม่ชาวบราซิลรายนี้ ยังติดใจสงสัยว่าใครเป็นพ่อของเด็กน้อยทั้งสอง เนื่องจากเธอมีสัมพันธ์กับชายสองคนในวันเดียวกัน ก่อนที่เธอจะตั้งครรภ์ ซึ่งเมื่อเรียกชายทั้ง 2 คนมาตรวจดีเอ็นเอ ก็พบว่า ทั้งคู่เป็นพ่อของเด็กแฝดคนละคน
8
นายแพทย์ ตูลีโอ จอร์เก้ ฟรังโก แพทย์ผู้ดูแลเคสแม่วัยรุ่นรายนี้ กล่าวกับสื่อท้องถิ่น โกลโบว่า การที่ไข่สองใบจากแม่คนเดียวกัน ปฏิสนธิกับสเปิร์มของชายคนละคน เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ซึ่งทารกจะได้พันธุกรรมจากแม่ แต่จะเติบโตจากรกคนละเส้น โดยปรากฏการณ์นี้เรียกว่า heteroparental superfecundation ซึ่งพบยากได้มาก หรือมีโอกาสเกิดขึ้นได้ 1 ในล้าน โดยแม่ชาวบราซิลรายนี้ เป็นกรณีที่ 20 ที่เคยพบในโลก ซึ่งปัจจุบันฝาแฝดทั้งคู่อายุ 1 ขวบ 6 เดือนแล้ว เด็กทั้งสองสุขภาพแข็งแรงดี.
2
ที่มา : เดลีเมล์
👇อ่านบทความเพิ่มเติม👇
1
13K รับชม
  Siren O Gleve
  แฝดคนละฝาว่าสุดแล้ว แต่วิธีการได้มาสุดกว่า หรือว่าจะ สวิ.. 🤣🤣
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ไครเมีย” มีความเสี่ยงถูกโจมตีโดย “ยูเครน” เครมลินกล่าว อ้างอิง: https://t.me/razvozhaev/1576
   ยิ่งดูยิ่งอิน 10 หนังคริสต์มาส ที่จะทำให้บ้านของคุณอบอุ่นยิ่งขึ้น วันนี้ SC sunblog เลยอยากจะมาแนะนำ 10 หนังคริสต์มาส ดี ๆ ที่จะพาคนดูให้รู้สึกฟีลกู้ดกันแบบข้ามปี ไม่ว่าจะดูที่บ้านกับครอบครัว หรือคอนโดกับเพื่อน ก็แฮปปี้กันเกินลิมิตอย่างแน่นอน และหนังคริสต์มาสที่เราจะแนะนำมีครบทุกแบบทุกรสชาติ จัดไว้ทั้งหมด 3 หมวดหมู่ด้วยกัน จะมีเรื่องไหนที่น่าดูบ้าง ไปชมกันเลย
   ราชวงศ์อังกฤษพร้อมรับสารคดีซีรีส์หกตอน “แฮร์รีและเมแกน” เรื่องราวชีวิตเจ้าชายแฮร์รีและชายาเมแกน ที่แค่ตัวอย่างออกมาก็สร้างรอยร้าวกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน สารคดีที่จะออกอากาศในวันพฤหัสบดี (8 ธ.ค.) นี้ เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังชีวิตเจ้าชายแฮร์รี วัย 38 ปีและเมแกน วัย 41 ปี กับสัมพันธ์ตึงเครียดกับราชวงศ์อังกฤษ ที่ทั้งคู่บอกให้ทราบว่า “เกิดอะไรขึ้นเบื้องหลัง” ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อแฉกันออกมาแล้วก็เสี่ยงสร้างความเสียหายให้กับทั้งราชวงศ์และตัวของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนเอง
   Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
   ดูทั้งหมด