มีบัญชีอยู่แล้ว?
วิธีสังเกต “ผื่นคัน ผื่นแพ้” 6 แบบ ที่ไม่ควรมองข้าม
ผื่นคัน ผื่นแพ้ เป็นลักษณะอาการทางผิวหนัง ที่เกิดจากสภาวะของร่างกายปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นอากาศที่เปลี่ยนไป หรือสิ่งแวดล้อมที่ปรากฏในรูปแบบของสารเคมีในชีวิตประจำวัน เช่น สารซักล้างเสื้อผ้า ล้วนเป็นสาเหตุของความระคายเคืองผิวและทำให้เกิดผื่นได้
แต่นอกจาก ผื่นคัน ผื่นแพ้ จะเป็นสิ่งที่กวนกายให้รู้สึกยุบยิบ และกวนใจ ชวนให้เกา อีกนัยหนึ่ง ผื่นก็เป็นสัญญาณของร่างกายที่กำลังบอกอาการป่วยภายในอะไรบางอย่างด้วยเช่นกัน ดังนั้น เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างผื่นคัน ผื่นแพ้ จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม
ผื่นคัน ผื่นแพ้ แบบต่าง ๆ สามารถแบ่งย่อยได้อีกตามลักษณะและอาการ ซึ่งมีผื่น 6 แบบ ที่ไม่ควรมองข้าม ต้องได้รับการดูแลและรักษาตามคำแนะนำของ พญ.กวินา อิงคไพโรจน์ ในแต่ละรูปของโพสต์นี้นะคะ
🩺 หากที่มีผื่นน่าสงสัยขึ้นตามร่างกาย หรือเกิดผื่นบ่อยจนผิดปกติ ควรไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อที่จะได้วินิจฉัยและทำการรักษาได้ทันท่วงที
📱สำหรับใครที่มีผื่นคัน ผื่นแพ้ แต่ยังลังเล ไม่อยากไปหาหมอที่โรงพยาบาล สามารถเข้ารับการตรวจเบื้องต้นกับ #แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง ได้ง่ายๆ ผ่านแอปฯ หมดดี ไม่ต้องไป รพ. แล้วรอรับยาได้ที่บ้าน ด้วย 5 ขั้นตอน ดังนี้
1. ดาวน์โหลดแอปฯ คลิก>> https://mordee.app.link/mordee จากนั้นเลือกเมนูโปรไฟล์ เพื่อลงทะเบียนเข้าใช้งาน
2. ไปที่หน้าแรกของแอปฯ กดแถบค้นหา เลือกปรึกษาแพทย์ในแผนกโรคผิวหนัง
3. ทำนัดหมายแพทย์ โดยเลือกวันและเวลาที่ต้องการ แล้วเลือกรูปแบบการปรึกษาเป็น วิดีโอคอล โทร หรือ แชต จากนั้นทำการชำระเงิน หรือกรอกโค้ดส่วนลด (ถ้ามี)
4. เข้าห้องสนทนาในแอปฯ เพื่อทำการปรึกษาแพทย์ เมื่อถึงเวลานัดหมาย
5. รอสรุปผลการปรึกษาจากแพทย์ พร้อมใบสั่งยา(หากมี) โดยสามารถสั่งซื้อยา แล้วรอรับยาที่บ้านได้
💬 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @mordeeapp
#MorDee #หมอดี #หมอประจำบ้านในมือคุณ #TrueHEALTH
#พบหมอ #หาหมอออนไลน์ #ตุ่ม #ผื่น #ผื่นแพ้ #ผื่นคัน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อปีกเครื่องบินถูกซ่อมแซมด้วยเทปกาว ภาพเทปกาวถูกแปะบนปีกเครื่องบินหลายจุด กลายเป็นประเด็นที่ถูกกล่าวถึงว่านี่หรือคือวิธีการซ่อมแซมเครื่องบินราคาพันล้าน ?
   เศรษฐศาสตร์ในโลกคริปโตครั้งนี้ ต่างจากที่ผ่านมาอย่างไร? ​หาคำตอบพร้อมกันที่นี่.. ซีรี่ส์ 5minswithBrook จะสรุปการพูดคุยที่น่าสนใจในโลกการเงินและคริปโตภายใน '5 นาที' โดย EP นี้เป็นการพูดคุยระหว่าง Raoul Pal ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Real Vision และ Dan Morehead ที่ลงทุนในคริปโตและบล็อกเชนระดับโลก
   สคบ.เเจง ร้านค้าต้องเเจ้ง service charge ล่วงหน้า จะจ่ายหรือไม่เป็นสิทธิของลูกค้า ขณะที่ร้านขายข้าวในสหรัฐอเมริการะบุ คนท้องถิ่นยอมจ่ายเพื่อเเลกกับการบริการที่ดีเยี่ยม หลังเกิดกรณีการเก็บค่า service charge ว่า บางร้านไม่ควรได้รับ service charge จนเป็นที่มาของคำถามว่า ผู้บริโภคมีสิทธิเลือกที่จะจ่ายหรือไม่จ่ายได้หรือไม่
   รู้จัก “ธุรกิจผู้ช่วยคนรวย” ที่เปลี่ยนเรื่องจิปาถะ ให้เป็นเงิน หลักล้าน “ตามหากุญแจบ้าน ที่หายท่ามกลางหิมะในเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส” “ปูพรมให้ทั่วทั้งชายหาด เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเดินเหยียบย่ำทราย” “เที่ยวพระราชวังเครมลิน ในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย แบบปราศจากนักท่องเที่ยวคนอื่น”
   ดูทั้งหมด