มีบัญชีอยู่แล้ว?
รับสร้างบ้านกรุงเทพ บนทำเลทองแห่งการอยู่อาศัย
“กรุงเทพ” ทำเลทองแห่งการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง สังเกตได้จากบริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพที่มีให้เลือกมากมาย ซึ่งกรุงเทพถือเป็นทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และสามารถตอบโจทย์ได้กับทุกไลฟ์สไตล์ แต่ก็ไม่ใช่ทุกทำเลในกรุงเทพจะเป็นทำเลทองแห่งการอยู่อาศัย เพราะในเมืองหลวงแบบนี้ ก็ยังมีแหล่งอุตสาหกรรม หรือแม้แต่ฟาร์มสัตว์เลี้ยงปะปนอยู่บ้าง แล้วทำเลแบบใดที่ควรเลี่ยง วันนี้เราจะมาบอกเอง
อ่านเพิ่มเติม: https://www.royalhouse.co.th/build-a-steel-structure-house/
ทำเลที่ไม่เหมาะกับการสร้างบ้าน โดยบริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพ
1. อยู่ใกล้เขตอุตสาหกรรม
อย่างที่เราได้บอกไปว่า ในกรุงเทพมีเขตอุตสาหกรรมอยู่บ้างประปราย ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณกรุงเทพรอบนอก สาเหตุที่ควรเลี่ยงการสร้างบ้านในบริเวณนี้ก็เพราะ โรงงานอุตสาหกรรมที่อยู่ภายในเขตอุตสาหกรรม มักจะมีการเก็บสารเคมีเอาไว้ หากเกิดอุบัติเหตุใดๆ เช่น ระเบิด หรือไฟไหม้ บ้านของคุณก็อาจจะได้รับผลกระทบจากสารเคมีที่ลอยมาในอากาศได้
2. อยู่ใกล้สนามบิน
หากทำเลบ้านของคุณอยู่ใกล้กับสนามบิน ก็เตรียมตัวเตรียมใจได้เลยว่า จะต้องมีเสียงรบกวนจากเครื่องบินที่ขึ้น-ลงอย่างแน่นอน ซึ่งถือเป็นมลภาวะทางเสียงที่ไม่สามารถแก้ไขได้ และหากต้องสร้างบ้านในทำเลใกล้สนามบิน ก็จะต้องมีการติดแผ่นกันเสียง เพื่อลดเสียงรบกวนให้น้อยลง
3. อยู่ใกล้ตลาดนัด
สำหรับบางคนอาจจะมองว่า การมีบ้านอยู่ใกล้กับตลาดนัดถือเป็นข้อดี เพราะหากขาดเหลือ หรือต้องการซื้ออะไร ก็สามารถเดินไปซื้อได้เลย แถมวัตถุดิบต่างๆ ยังราคาถูกกว่าซื้อในซุปเปอร์มาร์เก็ตอีกด้วย แต่ก็อย่าลืมคิดว่า หากตลาดนัดที่อยู่บริเวณบ้านคุณ มีระบบการจัดการขยะหรือกลิ่นไม่ดี บ้านของคุณก็จะได้รับผลกระทบโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นเหม็นรบกวนจากขยะที่มาจากตลาด กองขยะหน้าบ้านจากคนที่มาเดินตลาด เป็นต้น
สุดท้ายนี้ หากคุณตัดสินใจเลือกทำเลบ้านที่อยู่ใกล้ทั้ง 3 สถานที่ที่เราได้ยกมา ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่ก็ควรจะมีการพูดคุยกับบริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพที่เลือก เพื่อออกไปแบบบ้านให้คุณได้รับผลกระทบจากสถานที่เหล่านี้ให้น้อยที่สุด เพื่อให้คุณสามารถพักผ่อนในบ้านแสนสุขของคุณได้อย่างเต็มที่
12 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สีหนุวิลล์ จากเซินเจิ้นแห่งกัมพูชา สู่เศษซากของทุนจีน . ในอดีต ‘สีหนุวิลล์’ เป็นเมืองชายทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความเงียบสงบและมีชายหาดสวยติดอันดับหลายเว็บไซต์ท่องเที่ยวทั่วโลก . แต่เวลาผ่านไปไม่กี่ปี ‘สีหนุวิลล์’ แทบจะไม่เหลือเค้าเดิมอีกต่อไป ภาพที่เคยประปรายไปด้วยเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์จากชาติตะวันตก ถูกแทนที่ด้วยชาวจีนจำนวนมากที่เข้ามาลงทุนทำธุรกิจ มาท่องเที่ยว หรือกระทั่งมาทำงานในธุรกิจสีเทา . สีหนุวิลล์ค่อยๆ เปลี่ยนผ่านจากเมืองตากอากาศแสนสงบ ไปสู่ ‘มาเก๊าแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้’ ก่อนปัจจุบันจะจบลงด้วยการเป็น ‘เศษซากของทุนจีน’ ตึกนับพันสร้างไม่เสร็จ แก๊งอาชญากรรมออนไลน์เต็มเมือง . อะไรที่ทำให้สีหนุวิลล์เดินทางมาถึงจุดนี้ นี่คือบทเรียนของเมืองที่พึ่งพาจีนมากเกินไปหรือเปล่า และเป็นไปได้หรือไม่ที่พวกเขาจะกอบกู้ตัวเองให้สามารถกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง
   เอกสารราชการประเภทไหน? ไม่สามารถยื่นโดยวิธีการอิเล็กทรอนิกส์ได้ สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ได้ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ส่งผลกระทบ และสร้างความเปลี่ยนแปลงทางสังคมในหลากหลายมิติ
   ไวรัลจากจีน : เจ้าหน้าที่ในชุด PPE ของจีนถูกประชาชนชาวจีนหลายสิบคนยืนล้อม พร้อมกับบังคับให้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 กันแบบสด ๆ สุดท้ายผลออกมาเป็น "บวก" งานนี้ทำเอาประชาชนพร้อมใจกันตะโกนบอกให้เอาเจ้าหน้าที่พวกนี้ไปกักตัวเหมือนอย่างที่พวกเขาโดนบ้างกันยกใหญ่เลยล่ะ
   BREAKING: BlockFi แพลตฟอร์มให้สินเชื่อคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าใหญ่ ยื่นล้มละลายแล้ว
   ดูทั้งหมด