มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมื่อ Work From Home นานๆ อาจเสี่ยงปัญหาสุขภาพ เช่น
👉 ปวดหลัง
อาการยอดฮิต เพราะต้องนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน แล้วก็เผลอนั่งในท่าเดิม ๆ เป็นสาเหตุให้ปวดหลัง รวมถึงคอ บ่าไหล่ และอาจมีอาการตาพร่า ตาล้าร่วมด้วย
การแก้ไข
- ปรับท่าทางการทำงาน เช่น ลักษณะท่านั่ง ปรับสิ่งแวดล้อม เช่น ลักษณะโต๊ะทำงานกับระดับการวางมือรวมถึงการปรับแสงสว่างให้เพียงพอ
- ฝึกทำโยคะแก้ปวดหลัง ยืดเส้น ขยับปรับเปลี่ยนท่านั่งบ้าง หรือออกไปเดินเล่นสัก 5-10 นาทีระหว่างวัน นอกจากนี้ การทำสปาหรือนวดผ่อนคลายก็จะช่วยได้ดี
👉 ปัญหาด้านการนอน
ใครที่ชอบอ่านไลน์กลุ่มออฟฟิศก่อนนอน ระวังไว้เลย! เพราะว่าการเอาความเครียดจากงานมาแทรกช่วงเวลาก่อนนอน ทำให้เก็บไปคิด จนนอนไม่หลับ เช้าตื่นขึ้นมาก็ไม่สดชื่น ซ้ำร้าย เมื่อการนอนมีปัญหาไปเรื่อย ๆ โรคความดัน โรคเครียด หรือโรคทางจิตประสาทอาจจะถามหาเอาได้ง่าย ๆ
👉 โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร
การ Work From Home อาจสร้างปัญหาเกี่ยวกับระบบการย่อยและทางเดินอาหารได้ ถ้าคุณกินข้าวไปด้วยทำงานไปด้วยพร้อมๆ กัน แล้วมักจะเคี้ยวไม่กี่ครั้งแล้วกลืนเลย แบบนี้จะทำให้กระเพาะอาหารและลำไส้เล็กทำงานหนักมากขึ้น ย่อยยากขึ้น แถมบางทีถ้ากินแล้วนอน เอนหลังทันที ก็ทำให้เกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ กรดไหลย้อนหรือมีปัญหาท้องผูกตามมาได้
👉 โรคอ้วน
หลายคนไม่รู้ตัวเลยว่ามีพฤติกรรมการกินที่ค่อย ๆเปลี่ยนไป จากแต่ก่อนที่ได้ไปนั่งกินข้าวร้านอาหารช่วงกลางวันกับเพื่อนๆ ในออฟฟิศ หรือหลังเลิกงานกับครอบครัว ตอนนี้กลับกลายเป็นว่าส่วนใหญ่จะเป็นการนั่งกินข้าวหน้าคอมฯ ติดจอมือถือ ที่สำคัญ หลายคนยังอาจละเลยเรื่องการกินอาหารให้ตรงเวลา หรือชอบกินอาหารแช่แข็งบ่อยๆ เพราะเน้นสะดวก สิ่งเหล่านี้ทำให้ระเบียบวินัยในการกินอาหารพังไม่เป็นท่า คุณค่าทางโภชนาการที่ได้ก็ลดลง และเป็นสาเหตุของโรคอ้วน
ใครที่ตามใจปากแบบไม่รู้ตัว กินของหวานและของไขมันสูงทุกวันต้องระวัง กลับมาใส่ใจเรื่องการกินให้มีคุณภาพ กินให้ตรงเวลา ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเยอะๆ และหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำดีกว่า จะได้มีสุขภาพแข็งแรง แม้ยังต้อง Work From Home
👩‍⚕ แต่หากการ Work From Home เป็นระยะเวลานานๆ ทำให้คุณเกิดปัญหาด้านสุขภาพ แม้ปรับพฤติกรรมแล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น สามารถปรึกษาแพทย์ออนไลน์ ได้ง่ายๆ ผ่านแอปฯ หมอดี พร้อมมีบริการจัดส่งยาถึงบ้าน
📲 ดาวน์โหลดแอปฯ คลิก >> https://mordee.app.link/mordee
💬 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line OA: @mordeeapp
#MorDee #หมอดี #หมอประจำบ้านในมือคุณ #TrueHEALTH
#workfromhome #WFH #โรคพฤติกรรม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อปีกเครื่องบินถูกซ่อมแซมด้วยเทปกาว ภาพเทปกาวถูกแปะบนปีกเครื่องบินหลายจุด กลายเป็นประเด็นที่ถูกกล่าวถึงว่านี่หรือคือวิธีการซ่อมแซมเครื่องบินราคาพันล้าน ?
   เศรษฐศาสตร์ในโลกคริปโตครั้งนี้ ต่างจากที่ผ่านมาอย่างไร? ​หาคำตอบพร้อมกันที่นี่.. ซีรี่ส์ 5minswithBrook จะสรุปการพูดคุยที่น่าสนใจในโลกการเงินและคริปโตภายใน '5 นาที' โดย EP นี้เป็นการพูดคุยระหว่าง Raoul Pal ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Real Vision และ Dan Morehead ที่ลงทุนในคริปโตและบล็อกเชนระดับโลก
   สคบ.เเจง ร้านค้าต้องเเจ้ง service charge ล่วงหน้า จะจ่ายหรือไม่เป็นสิทธิของลูกค้า ขณะที่ร้านขายข้าวในสหรัฐอเมริการะบุ คนท้องถิ่นยอมจ่ายเพื่อเเลกกับการบริการที่ดีเยี่ยม หลังเกิดกรณีการเก็บค่า service charge ว่า บางร้านไม่ควรได้รับ service charge จนเป็นที่มาของคำถามว่า ผู้บริโภคมีสิทธิเลือกที่จะจ่ายหรือไม่จ่ายได้หรือไม่
   รู้จัก “ธุรกิจผู้ช่วยคนรวย” ที่เปลี่ยนเรื่องจิปาถะ ให้เป็นเงิน หลักล้าน “ตามหากุญแจบ้าน ที่หายท่ามกลางหิมะในเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส” “ปูพรมให้ทั่วทั้งชายหาด เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเดินเหยียบย่ำทราย” “เที่ยวพระราชวังเครมลิน ในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย แบบปราศจากนักท่องเที่ยวคนอื่น”
   ดูทั้งหมด