ที่มาของแจ็คเก็ตซาฟารี – DGRIE
กลับมาอัพเดต อีกหนึ่งแฟชั่นเทรนด์ยอดนิยม สไตล์ผู้ชายสายวินเทจกันอีกครั้ง ครั้งนี้ดีกรีจะขอพา ไปเจาะลึกถึงเสน่ห์ของ แจ็คเก็ตอีกหนึ่งดีไซน์ ที่มีต้นกำเนิดมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ช่วงคริสต์วรรษที่ 19 กับชื่อที่เรียกกันว่า "แจ็คเก็ตซาฟารี" แน่นอนว่านี่คือแฟชั่นสุดเท่ในอดีต ที่นิยมสำหรับสวมใส่ ในกองทัพทหาร
ในสมัยก่อนหน้านี้ เพราะด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นเป็นพิเศษ ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน ใส่สบายได้ทุกฤดู หน้าร้อนระบายอากาศได้ดี ส่วนหน้าหนาวนั้นก็ช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้ด้วยเช่นกันครับ เรียกว่าเป็นที่สนใจ ของเหล่าแบรนด์แฟชั่นชื่อดังระดับโลก อย่างแบรนด์ Louis Vuitton / Chanel ก็ไม่พลาดที่จะหยิบแฟชั่นสุดคลาสสิคมานำเสนอ ด้วยหลายคอลเลคชั่นกันอย่างต่อเนื่อง แจ็คแก็ตซาฟารีนั้น
และหากคุณเองกำลังมองหาแจ๊คเก็ตที่มีความทิ้งทรง ใส่สบายแบบคล่องตัว ไม่ว่าจะใส่กันแดด หรือสวมแบบเท่ๆ ในวันหยุดพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนนี้ ต้องมาทำความรู้จักกับดีเทล ที่มีความพิเศษของแจ็คเก็ตซาฟารี กันหน่อยครับว่าจะพิเศษจริงหรือไม่
รู้หรือไม่ >> แจ็คเก็ตซาฟารีนั้น ถือเป็นประเภทเครื่องแต่งกายแนวแคชชวล สำหรับใส่แมทซ์ท่องเที่ยว เดินป่า สไตล์แคมป์เปอร์ ที่เริ่มได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เน้นใส่ทำกิจกรรมตอบโจทย์ แนวผู้ชายสายลุยโดยเฉพาะ ใครที่ชื่นชอบแฟชั่นที่มีกลิ่นอายของความวินเทจดั้งเดิม ไม่ควรพลาดที่จะลองแมทซ์ครับ
[ฟังก์ชั่นพิเศษ แจ็คเก็ตซาฟารี มีดังนี้]
 • แต่งคอเสื้อแจ็คเก็ตขนาดใหญ่พิเศษ (Oversized Collar)
ขนาดปกแจ็คเก็ต จะดีไซน์ให้มีความกว้างและใหญ่เป็นพิเศษ เรียกว่าปกสไตล์ "Camp - Collar / Lapel Roll " ปกทรงหลวมๆ เน้นความเรียบง่ายใส่สบาย มีทรงที่โค้งงออย่างเป็นธรรมชาติ และเป็นฟังก์ชั่นเพื่อช่วยในการระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ปกรูปแบบนี้เป็นที่ชื่นชอบและเหมาะมากสำหรับผู้ชายสายแอคทิวิตี้ตัวจริง ดูมีความโดดเด่น ตอบโจทย์ลุคในวันหยุดพักผ่อนได้เป็นอย่างดี
 • แต่งกระดุมแจ็คเก็ตขนาดใหญ่ 4 เม็ด (Four Buttons)
แจ็คเก็ตซาฟารี มักดีไซน์กระดุมที่มีขนาดใหญ่พิเศษ ทั้งช่วงกึ่งกลางลำตัว และกระเป๋าแบบติดกระดุม แน่นอนว่า มีไว้เพื่อล๊อคไอเทมต่างๆ พร้อมลุยสำหรับทุกกิจกรรมสำคัญ แบบไม่ต้องกลัวสิ่งของที่พกใส่กระเป๋าแจ็คเก็ตตกหล่นระหว่างเดินทาง นั่นเองครับ
 • แต่งทรงกระเป๋าแบบมีจีบ (Box Pleats)
แน่นอนว่านี่คือทรงกระเป๋า ที่ทำให้คุณเองสามารถจุของได้เยอะกว่าที่เคย แจ็คเก็ตซาฟารีทุกรุ่น จะถูกดีไซน์ด้วยกระเป๋าใบใหญ่ 4 ใบ และแต่งจีบบริเวณทรงกระเป๋านั้นๆ ฟังค์ชั่นนี้มีไว้เพื่อ ช่วยยืดขยายทรงกระเป๋า ให้มีขนาดกว้างมากกว่าทรงกระเป๋าแจ็คเก็ตในสไตล์อื่นๆ
 • แต่งกระดุมที่ปลายแขนเสื้อ (Squared Single / Cuff one button)
แจ็คเก็ตซาฟารี จะมีฟังค์ติดกระดุมปลายแขนเสื้อ แบบสไตล์ (Barrel Cuffs) คล้ายดีเทลข้อมือเสื้อเชิ้ตแบบมาตรฐาน นั่นก็เพื่อยังคงเน้นความสุภาพ ให้ลุคที่เฉียบคมแต่ก็ดูลำลองได้ สวมใส่ได้ง่าย และเหมาะเพิ่มความทางการได้ในบางโอกาส
หวังว่าแจ็คเก็ตซาฟารี จะกลายเป็นแจ็คเก็ตตัวโปรด สำหรับคุณผู้ชายสายลุยสายกิจกรรม กันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ได้ทั้งดีไซน์ที่ดูดี และมาพร้อมฟังค์ชั่นการใช้งานที่จุใจแบบแมนๆ ต้องไม่พลาดที่จะมีแจ็คเก็ตสไตล์ซาฟารีนี้ ติดตู้เสื้อผ้าไว้ใส่ลุยใส่เที่ยวกับแบบเท่ๆกันบ้างแล้ว นึกถึงแจ็คเก็ตที่ทนทานเป็นอันดับต้น ที่มาพร้อมกับความสบายในการสวมใส่ ที่สำคัญดูแลรักษาง่าย แนะนำว่าไม่ควรพลาดครับ
DGRIE (ดีกรี) แบรนด์ชุดสูท คุณภาพสูง
ตัดสูท เชิ้ต กางเกง ด้วยผ้าคุณภาพชั้นเลิส มีพร้อมด้วยสินค้าสำเร็จรูป เครื่องประดับ และงานสั่งตัด
สาขาที่ให้บริการ
DGRIE SIAMSQUARE SOI 2 | สยามสแควร์ ซอย 2
DGRIE SATHORN | สาขาสาทร นราธิวาสราชนครินทร์ ซอย 15
ติดตามเราได้ที่
163 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   iiG ปรับกลยุทธ์การเติบโต เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ ลดเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน เผยข่าวดีขยายธุรกิจสู่ CLMV มั่นใจรายได้ปี 66 พุ่ง 1,400 ล้าน iiG ตั้งเป้ารายได้ปี 66 New High โต 60% แตะ 1,400 ล้านบาท พร้อมปรับกลยุทธ์เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ และลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์รับ! คุมเงินเฟ้อไม่อยู่แล้ว หลัง CPI พุ่ง 8% ในเดือนพฤศจิกายน เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ยอมรับเงินเฟ้อกำลังอาละวาด (Rampant) และควบคุมไม่ได้ (Out of Control) หลังจากหน่วยงานสถิติเผยว่า อัตราเงินเฟ้อเดือนพฤศจิกายนพุ่งสู่ระดับสูงสุดในรอบ 14 ปี
   ดูทั้งหมด