มีบัญชีอยู่แล้ว?
แนะนำ VDO ยอดนิยมใน Blockdit สนุกกับเรื่องราวที่คุณสนใจง่ายๆ
18
Blockdit มีคอนเทนต์ VDO ที่ดูแล้วได้ทั้งความสนุกและได้ความรู้ให้ดูเพียบ วันนี้เลยขอมาแนะนำต่อโดยคัด VDO ที่ติด Popular มาให้ได้เลือกดูกัน
14
แล้วสำหรับใครที่ชอบฟังพอดแคสต์ก็สามารถย้อนกลับไปดูโพสต์ก่อนหน้านี้กันได้ ซึ่งได้คัด Podcast ยอดนิยม ที่ฟังเพลินและได้ความรู้มาให้ได้ลองเลือกฟังเช่นกันที่ https://www.blockdit.com/posts/631eb7ac3aa023feb06b39cc
3
แต่ตอนนี้เราไปดูกันก่อนว่ามี VDO ยอดนิยมอะไรน่าสนใจใน Blockdit กันบ้าง อย่าลืมที่จะ Bookmark วิดีโอที่คุณชอบกันไว้ด้วยนะ
4
แนะนำ VDO ยอดนิยมใน Blockdit สนุกกับเรื่องราวที่คุณสนใจง่ายๆ
 • “ไขความลับเกี่ยวกับต่อมลูกหมาก”
4
VDO จากเพจ Bumrungrad International
ความยาว 1 นาที
1
- ความเชื่อที่ว่าต่อมลูกหมากโตจะทำให้เป็นมะเร็งต่อมลูกหมากจริงหรือไม่? พร้อมคำอธิบายจากผลวิจัยทางการแพทย์ที่เข้าใจง่าย ตอนนี้มาเป็นตอนแรกเตรียมติดตามตอนอื่นๆในซีรีส์นี้ได้เลย
บุ๊กมาร์ก VDO นี้ไว้ดูตอนว่างได้เลยที่ : https://www.blockdit.com/posts/6315ac8b3d7c40e5ea01cea6
3
 • “ทำขนมหน้าโรงเรียน ให้เหมือนขนมในโรงแรม”
4
VDO จากเพจ Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ
ความยาว 4 นาที
3
- แชร์ประสบการณ์จากหมอจอยเจ้าของร้าน Tokyoyo Roaster ร้านขนมโตเกียวที่ไม่ธรรมดา มาไขคำตอบเรื่องการทำขนมโตเกียวให้แตกต่างจากร้านขนมโตเกียวทั่วไปมีไอเดียอย่างไร? ไอเดียเหล่านี้มีจุดเริ่มต้นอย่างไร? การบริหารทีมงานที่เล็กๆแต่มีประสิทธิภาพทำกันอย่างไร? เป็น VDO ให้ความรู้พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่ทำงานประจำและอยากมีธุรกิจควบคู่ไปด้วย
2
บุ๊กมาร์ก VDO นี้ไว้ดูตอนว่างได้เลยที่ : https://www.blockdit.com/posts/6318977dbc26a9e9d47023ce
2
 • “เทรนด์พฤติกรรม DINK คู่รักที่ตั้งใจไม่มีลูก ทำให้รวยมาก”
4
VDO จากเพจ ลงทุนเกิร์ล
ความยาว 4 นาที
2
- ในปี 2564 ที่ผ่านมาประเทศมีอัตราเด็กที่เกิดใหม่ลดน้อยมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ทำให้เกิดเทรนด์พฤติกรรมที่เรียกว่า DINK ขึ้นมา แล้ว DINK คืออะไร? มีปัจจัยอะไรทำให้เกิดเทรนด์พฤติกรรมนี้ขึ้นมา รวมถึงคู่รักที่จะเป็น DINK จะต้องมีการวางแผนเพื่ออนาคตอย่างไรเพื่อให้สอดคล้องกับการไม่มีลูกมาดูแล
3
บุ๊กมาร์ก VDO นี้ไว้ดูตอนว่างได้เลยที่ : https://www.blockdit.com/posts/6316d85f25c83c520714be2d
4
 • “บริษัทแอร์เจ้าแรกของโลก
6
VDO จากเพจ พูด
ความยาว 6 นาที
3
- ทำความรู้จักกับ Carrier บริษัทเครื่องปรับอากาศแบรนด์แรกของโลก และเป็นแอร์เจ้าแรกที่เข้ามาในประเทศไทยเมื่อ 60 ปีก่อน สอดแทรกความรู้วิธีการทำงานของแอร์แบบที่ดูแล้วเข้าใจง่ายมาก พร้อมการพัฒนาด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆของแอร์แบรนด์ Carrier
6
บุ๊กมาร์ก VDO นี้ไว้ดูตอนว่างได้เลยที่ : https://www.blockdit.com/posts/6311e38aab812cd90ff4be3e
5
 • “นักบอลต้องมีสิ่งนี้ เฝือกสบฟันป้องกันสมองเสื่อม”
6
VDO จากเพจ TNN ONLINE
ความยาว 3 นาที
6
- อุปกรณ์เฝือกสบฟันสุดอัจฉริยะที่จะช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บทางสมองของนักกีฬาที่อาจเกิดขึ้นได้จาการกระแทกกันระหว่างแข่งขัน เช่น กีฬาฟุตบอล มาดูวิธีการทำงานของเฝือกสบฟันอัจริยะนี้ว่าจะช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บให้กับนักกีฬาได้อย่างไรบ้าง
บุ๊กมาร์ก VDO นี้ไว้ดูตอนว่างได้เลยที่ : https://www.blockdit.com/posts/631604ee896b06c1a9c0f6b9
สามารถเข้าไปเลือกดู VDO ยอดนิยมอื่นๆจากหลากหลายเพจใน Blockdit ได้ที่ https://www.blockdit.com/discover/popular/video
5
และสำหรับคนที่สนใจสร้าง VDO บน Blockdit นั้นจะต้องสร้างเพจลองทำตามคำแนะนำดังนี้
3
วิดีโอที่ต้องสร้างนั้นสามารถสร้างได้โดยเพจเท่านั้น และเพจนั้นต้องผู้ใช้งานอย่างน้อย 100 ผู้ติดตาม โดยกดปุ่มสร้างวิดีโอในหน้าเพจของตนเอง
5
โดยวิดีโอที่รองรับคือไฟล์ประเภท .mp4 .3gp .mov ความยาวไม่เกิน 90 นาที ความจุไม่เกิน 2 GB
2
ติดตามการอัปเดตคอนเทนต์ได้ก่อนใคร
เพียงกด ‘ติดตาม’ ที่เพจ Blockdit กันไว้เลย
2
⭐️อ่านวิธีการใช้งานฟีเชอร์ใหม่ๆใน Blockdit ได้ที่ซีรีส์ ‘Blockdit Feature’
2
⭐️สร้างแบรนด์ธุรกิจของคุณให้เป็นที่รู้จักใน Blockdit มากยิ่งขึ้น
ด้วยตำแหน่งโฆษณา Top Post และบริการดูแลเพจด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์
2
⭐️พึ่งมาใหม่ใช่มั้ย? แนะนำซีรีส์ ‘มือใหม่หัดใช้ Blockdit’
2
  เฉินซาน
  ยอดมากครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สิ้น อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตในวัย 59 ปี อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตหลังเข้ารับการผ่าตัดสมอง จากเส้นเลือดในสมองแตก และป่วยด้วยโรคมะเร็งในรังไข่ เมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 25 ก.ย. 2565 ด้วยวัย 59 ปี
   ออกทริปมอเตอร์ไซค์ ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง การออกทริป ถือเป็นการได้ขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจ กินลม ชมวิวธรรมชาติ ดื่มด่ำกับบรรยากาศตลอดข้างทาง แต่เพื่อทำให้การท่องเที่ยวในแต่ละครั้งปลอดภัยที่สุด
   แบบทดสอบสั้น ๆ🔎 ที่จะ “เปิดเผยอารมณ์ ปัญหา ความรู้สึกของคุณภายในจิตใจ⁉️“ กลับมาแล้วกับซีรี่ย์นี้หลังจากที่ห่างหายกันไปนานมากเลยนะคะ กับแบบทดสอบสั้น ๆ🔎 วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนพี่ ๆ ไปค้นพบความรู้สึกลึกลึกข้างในใจของพวกเรากันค่ะ
   Exclusive! สยบข่าวลือ "รัฐประหารที่ปักกิ่ง" เข้าใจโครงสร้างอำนาจการเมืองจีน ข่าวปลอม “รัฐประหาร โค่นสีจิ้นผิง” แพร่สะพัดนอกแดนมังกร แต่ภายในจีนไร้เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ผู้ที่เข้าใจระบบการเมืองการปกครองของประเทศจีนจะรู้ว่า เรื่องเช่นนี้ไม่มีวันจะเกิดขึ้นได้
   ดูทั้งหมด