จากเหตุการณ์ ความขัดแย้ง รัสเซีย ยูเครน ถ้าเป็นตัวนักเรียนเองจะยุติความขัดแย้ง นั้นอย่างไร และถ้านักเรียน เป็นรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ หรือ นายกรัฐมนตรี ของไทยจะแสดงออกอย่างไร อธิบาย ?
คำถามนี้ถูกลบ
ดูไว้เป็นตัวอย่างว่าสงครามไม่มีผลดีต่อประชาชนแต่อาจเป็นผลดีกับธุรกิจค้าอาวุธ หากเลือกข้างผิดอาจสิ้นชาติได้
ประเทศไทยเป็นประเทศที่รักสันติจึงมักยุติความขัดแย้งด้วยการเจรจาให้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์ บทบาทของไทยใช้สไตล์ siamese talk มาแต่โบราณเพราะเราหากินกับทั้งสองฝ่ายไม่สามารถเลือกข้างทางการเศรษฐกิจได้แต่เลือกข้างผู้ชนะได้
42 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ส่องพอร์ตหุ้นไทย ‘ตระกูลชินวัตร - ดามาพงศ์’ มั่งคั่งรวม 1.63 หมื่นล้านบาท - โกยปันผลปี 65 กว่า 800 ล้านบาท กรณีความร้อนแรงกระแสปมการจับกุม “ทุนจีนสีเทา” เครือข่าย “ตู้ห่าว” ที่กว้านซื้อบ้านหรูย่านซอยลาซาน ส่งผลให้เจ้าของโครงการ SC ASSET ได้ออกมาชี้แจงย้ำบ้านทุกหลังขายให้คนไทย-นิติบุคคลไทยเท่านั้น ทั้งนี้ SC Asset เป็นที่รู้กันว่า เป็นของตระกูลชินวัตร
   ไอเดียพื้นที่จัดเก็บรองเท้า และชั้นวางรองเท้าสำหรับชาวคอนโด รองเท้า อีกหนึ่งสินค้าแฟชั่นที่ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็หลงใหล และมีการสะสมกันมากมาย ซึ่งในบางครั้งการอยู่คอนโดที่มีพื้นที่จัดเก็บอย่างจำกัด อาจทำให้หลาย ๆ คนไม่กล้าซื้อรองเท้าใหม่ เพราะกลัวว่าจะไม่มีที่จัดเก็บ แต่ไม่ต้องกังวลไป
   คนอังกฤษบอกว่า อ้า ไม่ไหวแล้วโว้ย โดย
   ปณิชา ดาว เศรษฐีหุ้นไทยอันดับ 2 คือใคร ในการจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยประจำปี 2565 ของวารสารการเงินธนาคาร และคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยพบว่าคุณสารัชถ์ รัตนาวะดี ครองตำแหน่งมหาเศรษฐีหุ้นที่รวยที่สุดในไทยเป็นสมัยที่ 4
   ดูทั้งหมด