ไทยโปรโมทลอยกระทงในช่วงไหว้พระจันทร์ที่จีนให้คลายความคิดถึงไทย
ถึงแม้ตอนนี้จีนยังไม่มีนักท่องเที่ยวมาไทย เพราะยังปิดประเทศ แต่ไทยเราก็ได้ไปโปรโมทลอยกระทงในงานเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่จีนมา ให้คลายความคิดถึงประเทศไทยค่ะ
ททท. สำนักงานกว่างโจว ร่วมกับภาคเอกชน จัดงาน "Amazing Thailand Full Moon Loy Krathong Festival" เพื่อสืบสานงานเทศกาลลอยกระทงของไทย สอดรับกับเทศกาลไหว้พระจันทร์ของจีน
เมื่อวันที่ 10-12 กันยายน 2565 นายบุญรพี ดำรงรัตน์ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานกว่างโจว (สกว.) สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมด้วย นายชัยวัตร วรกวีไนยวงศ์ รองผู้อำนวยการ สกว. เข้าร่วมงาน "Amazing Thailand Full Moon Loy Krathong Festival" ณ Guangzhou SUNAC Culture & Tourism City นครกว่างโจว ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือของ สกว. และบริษัท Guangzhou SUNAC Culture & Tourism City
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีงานเทศกาลลอยกระทงของไทย ซึ่งเป็นเทศกาลตามจันทรคติเช่นเดียวกับเทศกาลไหว้พระจันทร์ของจีน โดยมุ่งหวังให้นักท่องเที่ยวชาวจีนได้สัมผัสกับบรรยากาศความเป็นไทยไปพร้อมกับการเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ของจีน ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 10 กันยายน 565 โอกาสนี้ยังได้รับเกียรติจาก นางจิราพร สุดานิช กงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว และผู้แทนทีมประเทศไทยทุกหน่วยงาน เข้าร่วมพิธีเปิดงานฯ
ภายในงานฯ มีกิจกรรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยวชาวจีนได้เรียนรู้ สัมผัสวัฒนธรรม วิถีความเป็นไทย และคลายความคิดถึงประเทศไทย ได้แก่ การสาธิตทำกระทง การลอยกระทง จากวัสดุธรรมชาติ เช่น กาบกล้วย ใบตอง ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีการแสดงมวยไทย กิจกรรม DIY ทำขนมไทย (ลูกชุบ) การแต่งกายชุดไทย การออกร้านจำหน่ายอาหารไทย และสินค้าไทยในรูปแบบตลาดนัดกลางคืน
ในส่วนกิจกรรมของบูธจัดแสดง สกว. ได้แก่ การให้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสินค้าการท่องเที่ยวใหม่ ๆ ของไทยข้อมูลการเปิดประเทศของไทย เที่ยวบินของสายการบินต่าง ๆ ภายในพื้นที่ที่เข้าสู่ประเทศไทย (เที่ยวบินกว่างโจว-กรุงเทพฯ) ให้กับนักท่องเที่ยวภายในงาน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่ม Gen-Z และกลุ่ม Family ที่มีศักยภาพในการใช้จ่ายสูง โดยเน้นย้ำในเรื่อง Accessibility ช่องทางการเดินทาง สายการบิน เที่ยวบิน เข้าสู่ประเทศไทยเป็นหลัก
ทั้งนี้ ตลอดการจัดงานทั้ง 3 วัน มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมภายในงานฯ ประมาณ 12,000 คน โดยมีการเผยแพร่กิจกรรมดังกล่าวผ่านสื่อออนไลน์ของบริษัท Guangzhou SUNAC Culture & Tourism City และสื่อ Social Media ต่าง ๆ ของ สกว. รวมถึงการเผยแพร่กิจกรรมจากสื่อออนไลน์ของผู้เข้าร่วมงานฯ ซึ่งคาดว่าจะสร้างการรับรู้ภายในพื้นที่ได้ทั้งสิ้นประมาณ 1 ล้านราย
Credit ททท.
67 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ปฏิวัติซ้อนซ่อนเงื่อนในเปรู #เมื่อประธานาธิบดีรัฐประหารตัวเองไม่สำเร็จ เมื่อวันพุธ (7 ธันวาคม 2022) เชื่อว่าชาวเปรูเกือบทั้งประเทศคงจับตามองความเคลื่อนไหวในสภาอย่างใกล้ชิด และกลายเป็นปรากฏการณ์ทางการเมืองตลอด 24 ชั่วโมงที่เข้มข้น แบบอัดแน่นทุกทฤษฎีการเมืองภาคสนาม รวบตึงอยู่ในสภาเปรูในวันเดียว
   ‘เพราะเราเชื่อว่า คนตัวเล็กสำคัญเสมอ’ ‘ฐานพัฒน์ เพราะทอง’ หรือ ‘มอท’ เป็นคนพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดสั้นเพียงข้อศอก แขนขวามีเพียงนิ้วเดียว และขาซ้ายยาวแค่หัวเข่า ต้องใส่ขาเทียมมาโดยตลอด แต่เพราะความฝันที่ไม่มีวันพิการ ทำให้เขาคือ1ในฟันเฟืองความสำเร็จของบริษัทมหาชนของคนตัวเล็กๆแห่งนี้ "สบาย เทคโนโลยี (มหาชน)"
   หลังจากที่มีการจับกุมกลุ่มคนเยอรมันเตรียมวางแผนจะบุกอาคารรัฐสภา สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และยึดอำนาจ เมื่อ 7 ธันวาคม 2565 มีเพื่อนไลน์ไอดี @ntp59 ท่านหนึ่งเขียนมาถามผมถามว่า…
   • หนึ่งคนตด หมื่นคนตาย เรื่องราวการผายลมของทหารโรมัน ที่ทำให้มีคนตายเป็นหมื่นคน!?
   ดูทั้งหมด