มีบัญชีอยู่แล้ว?
ส่วนใหญ่สากลจะมีน้อย
ตามหลักความจริง
สติ ปัญญา ต่างๆ
ทั้งในทุกๆประเทศ
ในโลกนี้
หรือสากลในแบบมุมมองของคนไทย
ในโลก ในบางประเทศ
ที่เรานั้นยอมรับในอะไรหลายๆอย่างของเขา
ในระบบ และในคนส่วนมาก
ส่วนน้อยนั้นก็มี
และยิ่งโลกมันยิ่งแย่ลงแบบนี้
ทั้งโลกทั้งจิตใจคน ความป่วยมีมากขึ้น
มันจึงมีมากขึ้นเรื่อยๆ
ในความวิบัติทางจิต ทางความคิด มุมมอง
จิตใจ อารมณ์ ความรู้สึก เก็บกด บาดแผล
ประสบการณ์ แค้น เครียด ต่อต้าน ต่อกร
เกลียดชัง มืด ร้ายกาจ
ปมด้อย ปมชีวิต
มันถึงขั้นป่วยจิต
จิตป่วย ใจป่วย
ไหนจะโรคระบาดอีก สงครามอีก
ภัยธรรมชาติ สภาวะโลกร้อน ขยะ มลพิษ มลภาวะ
สารพิษต่างๆ
คนกลายจิต คนบิดเบี้ยว คนป่วยจิต
คนวิบัติ เมืองวิบัติ โลกวิบัติ
89 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ย้อนไปหลังจบเกมที่ทีมชาติอิหร่านเอาชนะเวลส์ 2-0 เมื่อวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ ตำนานดาวยิงทีมชาติเยอรมนี ซึ่งทำหน้าที่เป็นกูรูให้กับสื่อเจ้าดังอย่าง บีบีซี ได้วิพากษ์วิจารณ์แนวทางการเล่นของทีมชาติอิหร่านที่เล่นตุกติก มีตอดมีแถมนอกเกมในจังหวะเข้าปะทะบ่อยๆ แถมยังใช้วิธีกดดันกรรมการจนได้การตัดสินที่เข้าทางตนเอง และพูดจาดูถูก คาร์ลอส เคยรอช กุนซือชาวโปรตุกีสของอิหร่านเอาไว้ คลิ้นส์มันน์กล่าวว่า "นั่นคือวัฒนธรรมของพวกเขา นั่นคือแนวทางที่พวกเขาทำ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคาร์ลอสเข้ากันได้ดีกับทีมชาติอิหร่านและวัฒนธรรมของพวกเขาจริงๆ"
   “กัวซา” คืออะไร ? คำว่า “กัวซา (刮痧)” เกิดจากการผสมคำในภาษาจีนระหว่างคำว่า “กัว (刮)” หมายถึง การกด และคำว่า “ซา (痧)” หมายถึง ผื่นหรือรอยแดง โดยการกัวซานั้น ถือเป็นหนึ่งในวิธีการบำบัดรักษาโรคของแพทย์แผนจีนอีกวิธีหนึ่ง โดยแพทย์จีนจะใช้อุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นขอบเรียบ โค้งมน ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นเขาสัตว์ หยก ไม้ หรือเซรามิก จะนำอุปกรณ์มากดและขูดตามส่วนต่างๆของร่างกาย โดยทั่วไปก่อนการทำกัวซาจะมีการใช้น้ำมันเพื่อเป็นการลดแรงเสียดสีระหว่างผิวและอุปกรณ์ที่ใช้กัวซา
   นักแสดงหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น ออกมาขอร้องผู้ชมทุกท่านว่า "ได้โปรดอย่ากด Skip เลย"
   เหตุผลที่ผู้ชายควรวิดพื้นให้ได้ 40 ครั้ง เมื่อต้นปี 2019 ฮาร์วาร์ดได้ตีพิมพ์ผลการวิจัยที่มีผู้เข้าร่วมเป็นนักดับเพลิง 1,104 คน อายุเฉลี่ย 40 ปี และยังไม่มีใครเป็นโรคหัวใจ
   ดูทั้งหมด