มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไปดูตัวอย่างประเทศที่เก็บภาษีสูงแล้วให้สวัสดิการดี ทำได้ดีแค่ระยะหนึ่งเมื่อคนวัยทำงานลดลงทำให้เงินภาษีเก็บได้น้อยก็กระทบกับกองทุนสวัสดิการสังคม ทำให้ต้องรับผู้อพยพหรือแรงงานต่างชาติมาสร้างผลผลิตที่ต้นทุนต่ำแทนเพราะฉนั้นเรื่องความอยู่ดีกินดีของประชาชนจึงไม่ได้ขึ้นกับรายได้สูงอย่างเดียวในระบบทุนนิยมแต่ขึ้นกับความอุดมสมบูรณ์ของการผลิตอาหารและความเอื้อเฟื้อของคนในชาติมากกว่าและโชคดีที่ประเทศไทยมีพุทธศาสนา
457 รับชม
  ซุน เจียม
  เอ่อ ... แบบ จะให้คนจนไปอยู่วัดเหรอคะ ... 😅 ... แต่ก็นะ เราก็ยังมองว่าโลกที่มี UBI มันดูดีกว่า เพราะโลกแบบนี้จะสร้างคนมใหญ่... ดูเพิ่มเติม
  คำตอบอื่น (1)
  • ก็จะเกิดความไม่เท่าเทียมขึ้นนะสิครับ
   ความเท่าเทียมไม่ใช่ฉุดคนรวยให้ลงมา แต่ควรจะสร้างโอกาสให้คนจนมีรายได้พออยู่พอกิน และมีโอกาสได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพทัดเทียมกับคนรวยครับ
   329 รับชม
    ซุน เจียม
    ทำไมถึงคิดว่ามันเป็นการฉุดคนรวยลงมาล่ะคะ
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    นักแสดงหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น ออกมาขอร้องผู้ชมทุกท่านว่า "ได้โปรดอย่ากด Skip เลย"
    งานก็ต้องปั่น แต่สุขภาพก็ต้องดูแล ระวังนิ้วล็อกจากการใช้งานฝ่ามือมากเกินไป โรคนิ้วล็อก หรือโรคปลอกหุ้มเส้นเอ็นอักเสบ (Trigger Finger) มักพบในผู้ที่ใช้ฝ่ามือหรือนิ้วมือในการทำงานหนัก ๆ เป็นเวลานาน และทำอยู่เป็นประจำ เช่น
    เหตุผลที่ผู้ชายควรวิดพื้นให้ได้ 40 ครั้ง เมื่อต้นปี 2019 ฮาร์วาร์ดได้ตีพิมพ์ผลการวิจัยที่มีผู้เข้าร่วมเป็นนักดับเพลิง 1,104 คน อายุเฉลี่ย 40 ปี และยังไม่มีใครเป็นโรคหัวใจ
    Suthichai Podcast การประท้วงที่จีน: จากโควิดสู่การเรียกร้องเสรีภาพการแสดงออก!
    ดูทั้งหมด