ชัตดาวน์ญี่ปุ่น ไต้ฝุ่น ‘นันมาดอล’ สุดน่ากลัว ขึ้นฝั่งถล่มเกาะคิวชูยับ
1
ไต้ฝุ่นนันมาดอล ขึ้นฝั่งเกาะคิวชู ของญี่ปุ่นแล้ว สั่ง 4 ล้านคนอพยพหลบภัยพายุรุนแรงสุดที่ถล่มญี่ปุ่นในปีนี้ เตือนอาจเกิดคลื่นสูง ลมพายุรุนแรงชนิดไม่เคยพบเคยเจอมาก่อน
2
เมื่อ 18 ก.ย. 65 สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติญี่ปุ่นรายงาน ไต้ฝุ่นนันมาดอล ขึ้นฝั่งที่จังหวัดคาโงชิมะ ทางใต้สุดของเกาะคิวชู ซึ่งเป็นเกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกของประเทศแล้ว
เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (18 ก.ย.) และขณะนี้พายุนันมาดอลกำลังเคลื่อนตัวในทิศทางขึ้นไปทางเหนือทั่วเกาะคิวชู ซึ่งจะทำให้เกิดฝนตกหนักมากบริเวณภูเขาซึ่งอยู่ตรงกลางเกาะ
1
สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติญี่ปุ่นประกาศเตือนอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นนันมาดอล อาจก่อให้เกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ ทั้งคลื่นสูงในทะเล พายุกระโชกรุนแรงมากในระดับที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน
2
รวมถึงการเกิด ‘สตอร์มเซิร์จ’ หรือคลื่นสูงซัดฝั่งที่จังหวัดคาโงชิมะ โดยสำนักอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น ยังพยากรณ์ว่า จะเกิดฝนตกหนักมากในจังหวัดมิยาซากิด้วยเช่นกัน
สถานีโทรทัศน์ NHK ในญี่ปุ่น รายงานว่า เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นบนเกาะคิวชูได้สั่งให้ประชาชน 4 ล้านคนบนเกาะคิวชู อพยพหลบภัยอันตรายจากไต้ฝุ่นนันมาดอล และควรทำอะไรก็ตามที่จำเป็นต่อการปกป้องชีวิตของตัวเองจากอันตรายของพายุลูกนี้
โดยสำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติญี่ปุ่นยังพยากรณ์ว่าอาจเกิดฝนตกหนักมากที่เกาะคิวชู จนมีปริมาณน้ำฝนสะสมสูงถึง 500 มิลลิเมตร
1
สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นคาดการณ์ว่า พายุนันมาดอล จะเคลื่อนตัวมุ่งสู่กรุงโตเกียว ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยไต้ฝุ่นนันมาดอล นับเป็นพายุไต้ฝุ่นที่ก่อตัวในมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นลูกที่ 14 ของปีนี้ และจนถึงปัจจุบัน ไต้ฝุ่นนันมาดอล ถือเป็นพายุกำลังแรงที่สุดที่ถล่มญี่ปุ่นในปีนี้
3
โดยคาดว่าอิทธิพลของไต้ฝุ่นนันมาดอล จะก่อให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน ดินถล่มลงมาจากภูเขา ในขณะที่รถไฟหัวกระสุนความเร็วสูง ไปจนถึงเรือโดยสารข้ามเกาะต้องหยุดให้บริการ และเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวของสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ และออล นิปปอน แอร์เวย์(ANA) ได้ถูกยกเลิกทั้งหมด.
ที่มา : Japantimes,Aljazeera
28K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ราชวงศ์อังกฤษพร้อมรับสารคดีซีรีส์หกตอน “แฮร์รีและเมแกน” เรื่องราวชีวิตเจ้าชายแฮร์รีและชายาเมแกน ที่แค่ตัวอย่างออกมาก็สร้างรอยร้าวกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน สารคดีที่จะออกอากาศในวันพฤหัสบดี (8 ธ.ค.) นี้ เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังชีวิตเจ้าชายแฮร์รี วัย 38 ปีและเมแกน วัย 41 ปี กับสัมพันธ์ตึงเครียดกับราชวงศ์อังกฤษ ที่ทั้งคู่บอกให้ทราบว่า “เกิดอะไรขึ้นเบื้องหลัง” ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อแฉกันออกมาแล้วก็เสี่ยงสร้างความเสียหายให้กับทั้งราชวงศ์และตัวของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนเอง
   ยิ่งโละ ยิ่งลด! "โละ" บรากับซาบีน่า มีแต่ได้กับได้ หนึ่งคือได้ช่วยโลกของเรา เพราะซาบีน่าจะนำ บราเก่าไปทำลายอย่างถูกวิธี เพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานสะอาด ช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก ทำให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   ดูทั้งหมด