มีบัญชีอยู่แล้ว?
บ้างเรื่องที่ยอมกันไม่ได้ จะมีทางออกอย่างไร? "ผมมองว่าไม่เป็นไร โอเค ให้เขาชนะก็ได้ คิดแค่นั้น"
.
'สมภพ กฤตยาวรกุล' หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการ Thailand Talks ครั้งแรกเมื่อปี 2564 มองว่า ถ้าเป็นเรื่องความเห็นต่าง การพูดคุยกัน ไม่ใช่การคุยเพื่อเอาชนะ แต่หากเป็นเรื่องการทำงาน ระเบียบหรือกฎเกณฑ์เป็นเรื่องสำคัญที่สุด สำหรับคนนสายไอทีอย่างเขา และหากถามว่าคนเห็นต่างคุยกันได้ไหม คำตอบของเขาคือ "คุยกันได้ ถ้ายอมกัน ต้องยอมที่จุดหนึ่ง..."
.
📌 ชมผ่านเว็บไซต์ : https://theactive.net/video/politics-20220923/
📌 รู้จักสมภพให้มากขึ้น จากบทสัมภาษณ์ "ทุกที่มีความต่าง เราต้องอยู่กับความเห็นต่าง" https://theactive.net/read/somphopk-interview/
.
ฟัง “คนต่าง”
ฟัง “ความต่าง”
The Listening
.
#เห็นต่างคุยกันได้ #TheListening #TheActive x #ThailandTalks #ThaiPBS
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุป #เด็ก16ผ่าไฟแดงชนคนตาย กลุ่มเด็กอายุ15-16เมาขับ BM ผ่าไฟแดง ชนบัณฑิตหนุ่มอนาคตไกลเสียชีวิต ตอนนี้ยังไร้การเยียวยา
   รู้หรือไม่ ขับถ่ายทุกวันมีประโยชน์ กินทุกวัน ก็ต้องขับถ่ายทุกวัน เพื่อลดการสะสมของอุจจาระที่หมักหมมอยู่ภายในลำไส้ แต่เมื่อไม่มีการระบายออก อุจจาระเหล่านั้นจะเปลี่ยนเป็นแก๊สและสารพิษวนกลับเข้าไปในร่างกาย
   เหตุการณ์แฟนบอลเหยียบกันตายที่อินโดนีเซีย เมื่อวันเสาร์ มีคนตายขั้นต่ำ 125 คน และเป็นโศกนาฏกรรมทางกีฬาที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ในโลก มีความสูญเสียมากกว่าทั้งที่ฮิลส์โบโร่ และ เฮย์เซล ทุกอย่างก้าวไปสู่หายนะแบบนั้นได้อย่างไร เราจะไปลำดับเรื่องราวด้วยกันตั้งแต่ต้น อินโดนีเซีย เป็นประเทศที่ผู้คนคลั่งฟุตบอลมากที่สุดในอาเซียน ค่าเฉลี่ยคนดูในอินโดนีเซียน ลีก สูงมากกว่า 13,000 คน ต่อแมตช์ และถ้าเป็นบิ๊กแมตช์ล่ะก็ แฟนบอลจะเข้ามาชมระดับ 4-5 หมื่นคน เป็นเรื่องปกติ
   ผู้นำ 9 ประเทศ NATO ประกาศหนุน"ยูเครน"เข้าร่วม ล่าสุด!! ผู้นำของ 9 ประเทศ NATO ได้ออกแถลงการณ์ร่วมเพื่อสนับสนุนกระบวนการเป็นสมาชิกของยูเครน และยกระดับความช่วยเหลือทางทหาร
   ดูทั้งหมด