พอดีสอนพนักงานแล้ว เข้ามาเรื่องการอ่านเวลา ก็เลยนึกถึงตัวเอง ที่เราเองก็งงเหมือนกัน คือที่ผ่านมาเราก็เอาตัวรอดโดยการท่องแบบอเมริกันอย่างเดียว ง่ายดี 👻
ออ ลืมบอกไป เราเลือกสำเนียง US เพราะว่าเราชอบดารา นักร้องฝั่งนี้
ตอนเราเรียนภาษาอังกฤษที่ร.ร.บ้านนอก ตอนประถม ครูก็บังเอิ้นนน สอนเป็นสำเนียง US เฉย ไม่เคยถูกสอนสำเนียงไทยเลย 😚
ตอนนั้นดวงดีด้วยแหล่ะ ครูคนแรก ได้ครูที่จบอิ้งจุฬามาเลย ตอนนั้นครูกลับมาสอนบ้านเกิดพอดี เพราะอยากกลับมาพัฒนาบ้านเกิด เราเลยได้อานิสงส์เลย บาดนิ่ #คนดวงดี🕯️
สมัยนั้น เราเด็กบ้านนอก ไม่เคยเรียนภาษาอังกฤษเลย จนเจออาจารย์ที่กลับมา ตอนเราอยู่ป.5แล้วอ่ะ 👻 เริ่ม ABC ใหม่เลยเด้อ ป.5 เริ่มเรียนครั้งแรกอ่ะ🤣
สมัยนั้นครูอิ้งไม่ค่อยตกถึงร.ร.บ้านนอกเด้อ ปล. เรายังไม่แก่นะ 🤣 ยัง 20 ปลายๆเด้อ 😚
แค่จะบอกว่า แค่ตั้งใจจำเอง 🤣 อย่ามา"บ่นว่าไม่มีคนสอน" "ทำไม่ได้" "ไม่ได้เรียนอินเตอร์" อะไรอีกล่ะ หาข้ออ้างไปเรื่อยยยยย🤣
#ชั้นดูมีปม ก็มีคนมาบังคับให้เราสอนเยอะมากมายตลอดชีวิตที่ผ่านมา แต่ไม่เห็นมีใครใจสู้สักคน
คือคิดว่ามันได้มาง่ายๆหรออ้ะ 🤣 เทอ มฟล. ชั้นนึกว่าวัดเส้าหลิน รุ่นชั้นเข้าอิ้ง 280 จบร้อยกว่าคนเอง เพื่อนหายไประหว่างทางเท่าไหร่ 🤣🧡 เทอว่าชั้นไม่สู้หรอ ให้ท่องส่ำนี้หนึ่งกะจ่ม #ดูมีปมจริงๆด้วย #น้องดูเหงา
>>สรุป คลิปนี้ เราทำมาครบเลย ซ้อมให้ตายไปข้าง เราเองก็จะมาตั้งใจท่องเหมือนกัน เรากะลืม
อาจารย์บอกว่าอย่าหยุดเรียนรู้เด้ล่ะ 👻
ส่วนอันนี้คือ แบบสุ่ม random เราเอาไว้ทดสอบตัวเองนะ 💞
ขอบคุณที่รับฟังเราบ่นเด้อ
I appreciate that you read till the end.
Thank you! 🤣👻
🧡ร้าาาก
#toeic #learnenglish #vocabulary #ภาษาอังกฤษ #อ่านภาษาอังกฤษ #ฟังภาษาอังกฤษ #พูดภาษาอังกฤษ #Learnenglishoyo #ท่องศัพท์ #เขียนภาษาอังกฤษ #mfu #มฟล #มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
1แชร์
37รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   จับตาตลาดหุ้นเวียดนาม-อินโดนีเซีย ลุ้นโอกาสกลับมาเป็น 2 Hotspots รับชมบทวิเคราะห์ จับตาตลาดหุ้นเวียดนาม-อินโดนีเซีย ลุ้นโอกาสกลับมาเป็น 2 Hotspots เพื่อเป็นแนวทางให้นักลงทุนประกอบการตัดสินใจ เศรษฐกิจ Insight ประจำวันที่ 6 ก.พ. 66 โดย LH Bank พร้อมสัมภาษณ์สด คุณปณัย จิตจาตุรันต์ LH Bank Advisory เทปบันทึกรายการเศรษฐกิจ Insight ประจำวันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 ออกอากาศทางทีวีดิจิตอลช่อง TNN 16
   บทเรียนชีวิตของมาริโอ บาโลเตลลี่ : ชายผู้ตกเป็นทาสความสนุกของอารมณ์ | Main Stand เจ้าอารมณ์ คลุ้มคลั่ง แปรปรวนง่าย ไม่ค่อยสนใจใคร นี่คือนิยามของ มาริโอ บาโลเตลลี่ นักฟุตบอลชาวอิตาลี ผู้ได้รับฉายาว่า “ซุปเปอร์มาริโอ”
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #215
   ดูทั้งหมด