นายกสมาคมภัตตาคารไทยผนึกพันธมิตรปฎิรูปวงการอาหารไทย
สมาคมภัตตาคารไทยผนึกพันธมิตร ปฎิรูปวงการอาหารไทย ขับเคลื่อนให้ธุรกิจอาหารมีมาตรฐาน ปลอดภัยและเป็นมิตร เปลี่ยนแปลงไปสู่วิถีการกิน การอยู่อย่างยั่งยืน
การเสวนาอาหารกับความยั่งยืน : Food Hospitality Toward Sustainability ซึ่งจัดโดยสมาคมภัตตาคารไทย ในงาน Food & Hospitality Thailand 2022 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายใต้หัวข้อ “การปฎิรูปวงการอาหารไทย อาหารต้องมีมาตรฐาน : ปลอดภัยและเป็นมิตร (Regenerative Organic )”
นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย กล่าวว่า ช่วงโควิดที่ผ่านมาได้ดูแลร้านอาหารเล็ก-ใหญ่ ให้ผ่านพ้นวิกฤติ Covid-19 และก้าวต่อไปสู่ความยั่งยืน อย่างเป็นรูปธรรม โดยมีเป้าหมายเพื่อร่วมเปลี่ยนแปลงไปสู่วิถีการกิน การอยู่อย่างยั่งยืนที่ดีต่อตนเอง สังคมและสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่แค่ปลอดสารพิษ แต่ต้องดีต่อสุขภาพ โดยไม่ก่อให้เกิดผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาว
นายประวิทย์ จิตนราพงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ภารกิจดูแล 300 สาขา ที่อุ้มไว้บนบ่าในช่วงเวลาวิกฤต Covid-19 ในช่วงเวลา 2 ปีครึ่ง ดำเนินไปพร้อมกับกลยุทธิ์ต่างๆเพื่อก้าวสู่ความยั่งยืนของแบล็คแคนยอน แนวโน้มชัดเจนอีกอย่างของธุรกิจร้านอาหารคือจะมีการใช้ประโยชน์จากไอทีมากขึ้น ไทยใช้ระบบ Payment ติดอันดับโลก แบล็คแคนยอนก็นำหุ่นยนต์มาเสริฟ 10 กว่าตัว แก้ปัญหาการขาดแคลนแรงงาน
ในงานเสวนายังมีดร.จำเนียร วรรัตน์ชัยพันธ์ ผู้ร่วมร่างและติดตามผลยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีด้านการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำสวน "ทำฟาร์มดี Bangkok Goody Farm" เพื่อการเรียนรู้และแบ่งปัน , ผศ.ทอรุ้ง จรุงกิจอนันต์ จากอาชีพเป็นครูสอนภาษา แต่หันมาเขียนตำรากับข้าว ต่อมาก็เปิดร้านอาหารเล็กๆ ให้หลานชายชื่อ Simmer by ปราค ทำให้มีคนมาขอให้เป็นที่ปรึกษาร้านอาหารอื่นๆ
, นางสาววัลลภา แวน วิลเลี่ยนส์วาร์ด Food Citizen ผู้ก่อตั้ง สำนักพิมพ์สวนเงินมีมา นักขับเคลื่อนรุ่นใหญ่บนถนนสายอาหารและเกษตรอินทรีย์ และนางสาวแววรัตน์ ชำนาญภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัทใบไม้ในเมืองเข้าร่วมด้วย
62 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   'ค่าจ้างแรงงานญี่ปุ่น' ตัวการสกัดแรงงานข้ามชาติ 'ค่าจ้างแรงงานญี่ปุ่น'ตัวการสกัดแรงงานข้ามชาติ โดยในญี่ปุ่นมีแรงงานชาวเวียดนามมากที่สุดรองลงมาเป็นแรงงานชาวจีน และชาวเวียดนามยังมีสัดส่วนมากที่สุดในบรรดาพนักงานฝึกหัดงานในญี่ปุ่น
   “เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” คว้ารางวัล “BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022” รางวัลสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี 2565 ในกลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ 3 ปีซ้อน
   “Eva Kaili” รองประธานรัฐสภายุโรปจาก "กรีซ" ถูกจับตัวใน “คดีทุจริต” เกี่ยวกับ “ฟุตบอลโลกกาตาร์ 2022”
   ทำไมบางบริษัท ถึงกู้ยืมเงิน ทั้งที่มีเงินสด นักลงทุนส่วนใหญ่มักมีความเชื่อว่า หากบริษัทไหน ถือเงินสดอยู่ในปริมาณมาก บริษัทนั้นมักจะเป็นบริษัทที่แข็งแกร่ง และไม่จำเป็นต้องกู้ยืมเงินมาเพื่อลงทุน
   ดูทั้งหมด