สตรีมเมอร์ชาวรัสเซียไลฟ์เปิดเตาแก๊สทั้งวันทั้งคืน เพื่อเยาะเย้ยชาวยุโรปที่กำลังจะขาดแก๊สในฤดูหนาว
2
ด้านชาวเน็ตยุโรปย้อน "ระวังจะได้ไปไลฟ์ในสนามรบแทน" เพราะเจ้านายคลั่งสงครามของแกกำลังจะเกณฑ์คนไปตายเพิ่ม !
3
เป็นเรื่องราวของสตรีมเมอร์ชาวรัสเซียคนหนึ่งเขาใช้ชื่อบัญชีว่า russiangas1 โดยสตรีมเมอร์คนนี้ได้มาไลฟ์ในแพล็ตฟอร์ม Twice เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2022 ที่ผ่านมา
เนื้อหาของการไลฟ์ของเขาไม่ได้มีคำหยาบคายหรือด่าทออะไร
แต่มันดันไปปั่นประสาทชาวยุโรปเข้า เพราะ สตรีมเมอร์คนนี้ไลฟ์เปิดแก๊สที่บ้านทิ้งไว้ทั้งวันทั้งคืน และมีข้อความกำกับว่า "ทุกคนควรจะทำดีต่อกันนะ ด้วยรักจากรัสเซีย"
1
แถมเขายังเขียนบรรยายอีกว่า รู้ไหมการเปิดแก๊สทิ้งไว้แบบนี้ฉันจะเสียเงินเพียง 1.44 ยูโรต่อเดือนเองนะ (ราวๆ 53 บาท)
2
จากนั้นไม่นานไลฟ์ของชาวรัสเซียคนนี้ก็ดังจนกลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก โดนเฉพาะในยุโรป มีสำนักข่าวรวมถึงชาวเน็ตมากมายหยิบไลฟ์ของเขามาวิจารณ์และนำเสนออย่างไม่ขาดสาย
ความเห็นของชาวยุโรปส่วนใหญ่ก็เป็นไปในเชิงโต้ตอบและวิจารณ์การกระทำของสตรีมเมอร์ชาวรัสเซียคนนี้ เช่น
: น่าตลกสิ้นดีที่เห็นเขาเยาะเย้ยพวกเราในขณะที่เศรษฐกิจในประเทศของเขาถอยหลังไปกว่า 20 ปี
2
: คนที่ไม่ฉลาดที่สุด คือคนที่เผาทรัพยากรทิ้งไปอย่างไร้เหตุผล
1
: ระหว่างนายจะได้ไปไลฟ์ในสนามรบประเทศยูเครนนะ เพราะได้ข่าวว่าเจ้านายคลั่งสงครามของนายกำลังจะเรียกเกณฑ์ทหารเพิ่ม
1
พูดถึงวิกฤตพลังงานสักนิด
ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ตอนนี้หลายประเทศในยุโรปกำลังเผชิญกับความลำบากในการเข้าถึงทรัพยากร โดยเฉพาะประเทศที่นำเข้าก๊าซจากรัสเซียเป็นหลัก ยิ่งในฤดูหนาวที่ใกล้เข้ามา
2
หากยุโรปยังไม่มีมาตรการรับมือที่ดีพอ คนที่จะลำบากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นประชาชนที่จะต้องแบกรับค่าใช้จ่ายรวมถึงเสี่ยงที่จะไม่มีพลังงานมาใช้ในเครื่องทำความร้อนสำหรับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง
อ้างอิง
9.2K รับชม
  chatchat
  ถ้าผ่านฤดูหนาวนี้ไปได้ รัสเซียคงไม่มีอะไรจะขู่ละ🙄
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   แชร์เก็บไว้เลย ! Maxtive Energy Jelly แจกตารางฝึกซ้อมฟรี ให้คุณพร้อมลงสนามจริงภายใน 30 วัน การเตรียมร่างกายไปเทรลทำได้หลายวิธี หัวใจสำคัญของการวิ่งเทรลอยู่ที่ความทนทาน (Endurance) โปรแกรมซ้อมวิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่ไปจนถึงคนที่มีประสบการณ์ในการวิ่งเทรลมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นระยะทาง 5k,10k หรือฮาล์ฟมาราธอน ก็สามารถนำไปใช้ได้ เพื่อให้ขาเริ่มชิน และวิ่งไปให้ถึงเส้นชัย​
   ราชวงศ์อังกฤษพร้อมรับสารคดีซีรีส์หกตอน “แฮร์รีและเมแกน” เรื่องราวชีวิตเจ้าชายแฮร์รีและชายาเมแกน ที่แค่ตัวอย่างออกมาก็สร้างรอยร้าวกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน สารคดีที่จะออกอากาศในวันพฤหัสบดี (8 ธ.ค.) นี้ เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังชีวิตเจ้าชายแฮร์รี วัย 38 ปีและเมแกน วัย 41 ปี กับสัมพันธ์ตึงเครียดกับราชวงศ์อังกฤษ ที่ทั้งคู่บอกให้ทราบว่า “เกิดอะไรขึ้นเบื้องหลัง” ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อแฉกันออกมาแล้วก็เสี่ยงสร้างความเสียหายให้กับทั้งราชวงศ์และตัวของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนเอง
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   ดูทั้งหมด