มีบัญชีอยู่แล้ว?
เท่าเทียมทางเพศ หญิง-ชายเสมอกัน สาวสวยยกขบวนขันหมากและสินสอดนับล้านบาท ไปสู่ขอหนุ่มหล่อที่จังหวัดเพชรบุรี
วันนี้โลกเปลี่ยนไปมากทีเดียว ในสมัยก่อนหลายประเทศรวมทั้งประเทศไทย จะมีประเพณีหรือวัฒนธรรม ที่ฝ่ายชายจะเป็นผู้แสดงออกถึงความพึงพอใจต่อฝ่ายหญิง
จะเป็นฝ่ายที่เข้าหาที่เรียกว่าเข้ามาจีบ ไปจนสุดท้าย จะเป็นฝ่ายชายที่จะยกขบวนขันหมากพร้อมสินสอดทองหมั้นไปสู่ขอฝ่ายหญิง
ทำให้ฝ่ายชายต้องทำงาน ประหยัดเก็บหอมรอมริบ ไว้เป็นค่าสินสอดทองหมั้น สำหรับการเริ่มต้นสร้างครอบครัวใหม่
แต่ฝ่ายหญิงเองก็เป็นมนุษย์เช่นกัน มีชีวิตจิตใจ มีความชอบ ความไม่ชอบไม่แตกต่างกับฝ่ายชาย
แต่ด้วยวัฒนธรรมประเพณีดังกล่าว จึงทำให้ฝ่ายหญิงต้องระมัดระวังตัว อย่างมากที่สุดก็คือส่งสัญญาณให้ฝ่ายชายทราบ
ในสมัยก่อน ก็จะมีละครทำนองว่านางเอกต้องทำผ้าเช็ดหน้าตก ให้พระเอกเก็บขึ้นมา จะได้มีโอกาสพูดคุยกัน
ต่อมาก็มีพัฒนาการมากขึ้นเป็นลำดับ จนปัจจุบันฝ่ายหญิงก็สามารถที่จะขอเบอร์โทรศัพท์หรือขอช่องทางติดต่อ เมื่อตนเองพึงพอใจฝ่ายชาย แต่ยังไม่ถึงขั้นจะเป็นฝ่ายยกขบวนไปสู่ขอฝ่ายชาย (อาจจะมีอยู่บ้างแต่น้อยมาก)
มาถึงปัจจุบัน เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีกรณีที่น่าสนใจมากคือ ฝ่ายเจ้าสาว นางสาวธัญรดี เรือนประถม อยู่ที่อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี หน้าตารูปร่างสะสวย ดูอ่อนเยาว์กว่าอายุจริงที่ 38 ปี
ได้จัดขบวนขันหมาก นำสินสอดทองหมั้นมูลค่านับล้านบาท ไปสู่ขอฝ่ายชายคือนายพงศกร อุดมนาค วัย 19 ปี
ประกอบด้วยรถโตโยต้าสีขาวป้ายแดงหนึ่งคัน โฉนดที่ดินหนึ่งแปลง เงินสด 200,000 บาท และวัวพ่อพันธุ์อีก 9 ตัว
โดยขบวนสินสอดทองหมั้นนั้น เดินทางไปสู่ขอเจ้าบ่าวที่อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ด้วยบรรยากาศที่สนุกสนานและชื่นมื่นด้วยกันทั้งสองฝ่าย
1
ฝ่ายเจ้าสาวแม้จะมีอายุ 38 ปี แต่รูปร่างหน้าตายังดูอ่อนเยาว์เหมือนคนอายุ 20 กล่าวว่า ตนเองเคยมีครอบครัวมาแล้ว แต่ผิดหวัง พบแต่ผู้ชายที่เอาแต่กิน-เที่ยว ไม่ทำงาน ไม่ดูแลตน ตนต้องทำงานและดูแลตัวเองมาโดยตลอด
ต่อมาได้พบกับเจ้าบ่าว ซึ่งเป็นผู้ชายที่ขยันทำมาหากิน รักตน ยอมรับตนซึ่งเคยแต่งงานและมีลูกแล้วได้ พร้อมแสดงความมุ่งมั่นที่จะดูแลครอบครัว
หลังจากที่คบกันแล้ว ตนมั่นใจว่าอยากจะได้เจ้าบ่าวคนนี้มาทำมาหากินร่วมกัน มาสร้างครอบครัวด้วยกัน จึงมาสู่ขอเลย ไม่รอฝ่ายชายมาขอ
อยากจะแนะนำเพื่อนผู้หญิงว่า ถ้าเราเจอคนที่ตนเองคิดว่าใช่ รักใคร่ชอบพอจริงๆ ไม่ใช่เพราะเรื่องเงินทองแล้ว ก็ให้ขอเลย ไม่ต้องรอ
นับเป็นทิศทางของสังคมที่น่าสนใจ เพราะสังคมย่อมมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา
Cr.ภาพ 77 ข่าวเด็ด
  noname
  รายนี้ต้องระวัง มีช่องว่างระหว่างวัยเยอะ ถ้าผู้หญิงแก่แล้วผู้ชายยังหนุ่มอยู่ อาจจะมีมือที่สามได้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สิ้น อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตในวัย 59 ปี อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตหลังเข้ารับการผ่าตัดสมอง จากเส้นเลือดในสมองแตก และป่วยด้วยโรคมะเร็งในรังไข่ เมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 25 ก.ย. 2565 ด้วยวัย 59 ปี
   ออกทริปมอเตอร์ไซค์ ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง การออกทริป ถือเป็นการได้ขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจ กินลม ชมวิวธรรมชาติ ดื่มด่ำกับบรรยากาศตลอดข้างทาง แต่เพื่อทำให้การท่องเที่ยวในแต่ละครั้งปลอดภัยที่สุด
   แบบทดสอบสั้น ๆ🔎 ที่จะ “เปิดเผยอารมณ์ ปัญหา ความรู้สึกของคุณภายในจิตใจ⁉️“ กลับมาแล้วกับซีรี่ย์นี้หลังจากที่ห่างหายกันไปนานมากเลยนะคะ กับแบบทดสอบสั้น ๆ🔎 วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนพี่ ๆ ไปค้นพบความรู้สึกลึกลึกข้างในใจของพวกเรากันค่ะ
   Exclusive! สยบข่าวลือ "รัฐประหารที่ปักกิ่ง" เข้าใจโครงสร้างอำนาจการเมืองจีน ข่าวปลอม “รัฐประหาร โค่นสีจิ้นผิง” แพร่สะพัดนอกแดนมังกร แต่ภายในจีนไร้เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ผู้ที่เข้าใจระบบการเมืองการปกครองของประเทศจีนจะรู้ว่า เรื่องเช่นนี้ไม่มีวันจะเกิดขึ้นได้
   ดูทั้งหมด