หาเวลาให้กับสิ่งที่เรารัก
บางครั้งการที่เรารู้สึกไม่มีความสุข อาจจะเป็นเพราะว่าในวันๆ นึง เราใช้เวลาอยู่แต่กับสิ่งที่เราไม่ได้ชอบ หรืออยากจะทำมัน เลยเป็นต้นเหตุที่ทำให้เรารู้สึกไม่มีความสุขเลยในแต่ละวัน เพราะงั้นแล้ว ผมเลยอยากให้ทุกคนลองหาเวลาให้กับเราสิ่งที่รักดู มันอาจจะช่วยให้ในแต่ละวันของนั้นดีขึ้นมาไม่มากก็น้อยครับ อาจจะเป็นช่วงเช้า หรือเป็นช่วงเย็น เป็นต้นครับ แต่ส่วนตัวผมแล้ว ไม่มีตายตัวว่าจะเป็นช่วงเวลลาไหน ผมจะใช้วิธี ทำงานประจำให้เสร็จในส่วนที่ผมได้รับมา
และหลังจากนั้นผมจะเอาเวลาไปทำในสิ่งที่ผมชอบ เพื่อทำให้ตัวเองนั้นรู้สึกดีในแต่ละวันๆ ซึ่งงานของผมนั้นมันเป็นงาน WFH ด้วย ผมเลยสามารถลุกไปทำอะไรก็ได้ที่ผมชอบในเวลาที่ผมนั้นทำงานเสร็จแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ WFH ก็อาจจะต้องลองหาวิธีให้กับตัวเองดูครับ
ขอบคุณที่ติดตามและสนับสนุนครับ
The N Story - The Story of the new Gen.
93 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   'ค่าจ้างแรงงานญี่ปุ่น' ตัวการสกัดแรงงานข้ามชาติ 'ค่าจ้างแรงงานญี่ปุ่น'ตัวการสกัดแรงงานข้ามชาติ โดยในญี่ปุ่นมีแรงงานชาวเวียดนามมากที่สุดรองลงมาเป็นแรงงานชาวจีน และชาวเวียดนามยังมีสัดส่วนมากที่สุดในบรรดาพนักงานฝึกหัดงานในญี่ปุ่น
   โรคอ้วนในเด็ก สภาพสังคมปัจจุบันที่เปลี่ยนไป แต่ละวันเต็มไปด้วยความเร่งรีบ ส่งผลให้พฤติกรรมการรับประทานอาหารเปลี่ยนไป จากที่เคยทำกับข้าวทานเองในบ้าน เปลี่ยนเป็นทานอาหารฟาสต์ฟูด ทานอาหารประเภทสำเร็จรูป ส่งผลให้เด็กเกิดภาวะน้ำหนักเกิน อาจส่งผลให้เกิดโรคอ้วนในเด็ก และอาจก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้ทั้งสุขภาพทางกายและสุขภาพจิต
   วิเคราะห์ปรากฏการณ์ Tesla จองทะลุ 4,000 คันในวันเดียว | MM EP.1695 วิเคราะห์ปรากฏการณ์ Tesla ในไทย เปิดขายในไทยเพียงวันเดียว ยอดจองทะลุ 4,000 คัน เปรียบเทียบกับงาน Motor Expo ที่มียอดจองรถทุกแบรนด์ราว 10,000 คัน หลังจากจัดงานมาถึง 9 วัน ทำให้เกิดคำถามว่าทำไมยอดจองรถ Tesla ถึงพุ่งสูงขนาดนี้เพียงเปิดขายไปวันเดียว ไปวิเคราะห์พร้อมๆ กับรวิศ หาญอุตสาหะ ได้ในพอดแคสต์ EP. นี้ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1695 │ วิเคราะห์ปรากฏการณ์ Tesla ยอดจองทะลุ 4,000 คันในวันเดียว #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #business
   กรณีศึกษา “All Thai Taxi” จากนครชัยแอร์ ที่เคยสร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหา แท็กซี่ไม่รับผู้โดยสาร แต่ไปไม่ถึงฝัน.. “ส่งรถครับ” “พี่ขอคิดราคาเหมาได้ไหม” “พี่ต้องไปเติมแก๊ส”
   ดูทั้งหมด