โดรนทางน้ำติดระเบิดพลีชีพ
แนวรุกใหม่ของกองทัพยูเครน
ใช้เผด็จศึกเรือรบรัสเซีย
1
..
มีรายงานข่าวว่า พบเรือลึกลับเกยชายหาดในบริเวณท่าเรือเซวาสโทพอลของรัสเซีย ในอ่าวโอเมกา ทางตอนใต้ของยูเครน
เรือลึกลับที่พบมีขนาดใหญ่กว่าเรือแคนูเท่านั้น ลักษณะภายนอก ไม่ใช่เรือที่ออกแบบมาใช้บรรทุกผู้โดยสาร แต่น่าจะออกแบบมาเพื่อบรรทุกวัตถุระเบิดมากกว่า
1
ท่าเรือเซวาสโทพอล เป็นท่าเรือที่ในอดีตรัสเซียเช่าจากยูเครน ก่อนที่จะตกเป็นของรัสเซียอย่างเบ็ดเสร็จหลังการผนวกภูมิภาคไครเมีย ในปี 2014
ภาพที่ถูกเผยแพร่ ไม่มีการโชว์ภาพด้านในของเรือ
แต่ดูจากภายนอก เรือลำนี้น่าจะเป็นเรือบรรทุกระเบิดพลีชีพที่สหรัฐฯ ส่งมาสนับสนุนยูเครน เพื่อใช้ในภารกิจโจมตีกองเรือของรัสเซีย
ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าลักษณะของเรือเหมือนว่าจะมีระบบเซนเซอร์ติดตั้งอยู่รอบลำเรือ
ไฮ ซัตตัน ผู้เชี่ยวชาญโดรนทางน้ำ กล่าวว่า เรือพวกนี้จะมีขนาดเล็ก หลบเลี่ยงการตรวจจับของเรดาห์ได้ดี ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์เจ็ต แบบบังคับทิศทางได้
1
สิ่งที่น่าแปลกใจก็คือ การที่เรือหรือโดรนทางน้ำลำนี้ เล็ดลอดเข้ามาถึงชายฝั่งท่าเรือของรัสเซียได้ โดยไม่มีใครสังเกตพบก่อน
1
บ่งบอกได้สองอย่างคือหนึ่ง ระบบหลบเลี่ยงการตรวจจับที่มีประสิทธิภาพของโดรนลำนี้
กับสอง ระบบการป้องกันตรวจสอบทางทะเลที่หละหลวมของกองทัพเรือรัสเซีย
การใช้เรือโดรนขนาดเล็กเข้าโจมตี ถือเป็นแนวรุกใหม่ที่ยูเครนหันมาใช้ เพื่อเสริมแนวรุกเดิมที่ยูเครนมักใช้โดรนทางอากาศเข้าโจมตีฐานทัพเซวาสโทพอลของรัสเซียในหลายต่อหลายครั้ง
..
References;
ติดตามอ่านบทความได้ที่
4.7K รับชม
  💮 ออกเวรมา | พารีวิว💃🏐
  ว้าวเลยยย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มรณกรรมของเจียง เจ๋อหมิน อาจทำให้สี จิ้นผิง ต้องลำบากอีกครั้ง... การถึงแก่อสัญกรรมของอดีตประธานาธิบดีวัย 96 ปี ถูกระบุสาเหตุไว้ว่าเป็นเพราะเขาล้มป่วยลงด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว
   Louis Vuitton ชวนเดินทางสู่ความฝัน ในแคมเปญ "Towards A Dream" สร้างความประทับใจแรกให้กับนักเดินทางผ่านบิลบอร์ดบริเวณสนามบิน Louis Vuitton เปิดประสบการณ์การเดินทางอันแปลกใหม่ผ่านการสำรวจสถานที่ในฝันรอบโลก เพื่อระลึกถึงจิตวิญญาณแห่งวัยเยาว์ โดยภาพโฆษณาชุดนี้ถ่ายโดยช่างภาพชาวดัตช์ Viviane Sassen นำเสนอภาพของเด็กหนุ่ม และผองเพื่อน
   อีกหนึ่งความสำเร็จของ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก กับการแยกแอป Messenger ออกจาก Facebook ถ้าจะให้พูดชื่อแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จ จนมียอดผู้ใช้งานทะลุ 1,000 ล้านคนในปัจจุบัน มาสัก 3-4 ชื่อ
   "มิ้นท์ I Roam Alone" เล่าอุทาหรณ์โดนไกด์ทิ้ง-ลวนลาม บอกนี่ไม่ใช่ครั้งแรก เบื้องหลังการเดินทางที่ไม่ได้สวยงามทุกครั้ง "มิ้นท์ I Roam Alone" เล่าอุทาหรณ์โดนไกด์ทิ้ง-ลวนลาม ขณะไปถ่ายคลิปที่เนปาล บอกนี่ไม่ใช่ครั้งแรก
   ดูทั้งหมด