มีบัญชีอยู่แล้ว?
น้ำมันปรับขึ้นในการค้าขายในเอเชียช่วงต้นวันศุกร์จากกระแสการชะงักของข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่านและการประกาศระดมพลครั้งใหม่ของรัสเซียที่อาจกระทบต่ออุปทานน้ำมันโลก
สัญญาฟิวเจอร์สน้ำมันดิบเบรนต์เพิ่มขึ้น 16 เซนต์หรือ 0.2% สู่ 90.62 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ขณะที่สัญญาฟิวเจอร์สน้ำมันดิบ WTI เพิ่มขึ้น 22 เซนต์ ปิดที่ 83.71 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล
เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเผยว่าความพยายามในการฟื้นฟูข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านปี 2015 ชะงักลงจากท่าทีของเตระหร่านที่ไม่ยอมรับหน่วยงานเฝ้าระวังด้านนิวเคลียร์ของ UN
ราคายังได้รับการสนับสนุนจากการที่รัสเซียประกาศระดมพลครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้เกิดความกังวลว่าสงครามที่อาจเกิดขึ้นนั้นจะกระทบต่อการอุปทานน้ำมันทั่วโลก ขณะที่ อุปสงค์น้ำมันดิบเริ่มฟื้นตัวแล้วในจีน ซึ่งช่วยหนุนราคาน้ำมันโลกอีกทางหนึ่งเช่นกัน
อย่างไรก็ตาม การขึ้นดอกเบี้ยนโยบายของเฟด และธนาคารกลางอื่นๆ กำลังสร้างความท้าทายให้กับเศรษฐกิจในแต่ละประเทศ รวมถึงเศรษฐกิจทั่วโลกด้วย โดยจะเพิ่มโอกาสในการเกิดภาวะถดถอยและกระทบต่ออุปสงค์น้ำมันในท้ายที่สุด
แหล่งข่าว Oil prices rise as Iran deal stalls, Russian supply amid conflict โดย Reuters
แปลโดยทีม TradersThailand
  Traders Thailand
  TradersThailand ★ ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนและเผยแพร่ความรู้สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนในตราสารทุน ★ สื่อในการลงทุนในตราสารท... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Exclusive! สยบข่าวลือ "รัฐประหารที่ปักกิ่ง" เข้าใจโครงสร้างอำนาจการเมืองจีน ข่าวปลอม “รัฐประหาร โค่นสีจิ้นผิง” แพร่สะพัดนอกแดนมังกร แต่ภายในจีนไร้เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ผู้ที่เข้าใจระบบการเมืองการปกครองของประเทศจีนจะรู้ว่า เรื่องเช่นนี้ไม่มีวันจะเกิดขึ้นได้
   HR Asia Best Companies to Work for in Asia 2022 (Thailand Edition) ทางบริษัทไทยวารู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล HR Asia Best Companies to Work for in Asia 2022 (Thailand Edition) หรือ รางวัลองค์กรดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชียประจำปี 2565
   #ปฏิบัติการเชือด2คนสนิท สี่ จิ้นผิง #จากหัวหน้าหน่วยลับสู่คลื่นใต้น้ำในพรรคคอมมิวนิสต์จีน จากกระแสลือสนั่นในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการรัฐประหารเงียบในจีน ที่มีเป้าหมายเพื่อโค่นล้ม สี่ จิ้นผิง ผู้นำสูงสุดของจีน ก่อนการประชุมใหญ่ของสภาพรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติจีน ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมที่จะมีการลงมติรับรอง สี่ จิ้นผิง เป็นผู้นำจีนต่อในสมัยหน้า แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการยืนยันข่าวลือใดๆทั้งสิ้น แต่สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจนในระบบการเมืองหลังม่านไม้ไผ่อันแน่นหนาของจีนก็คือ "คลื่นใต้น้ำ" ในพรรคคอมมิวนิสต์จีนนั้น มีอยู่จริง
   ข่าวรัฐประหารจีน ไม่น่าจริง...แต่.... ตอนนี้ข่าวการเมืองโลกที่ดังที่สุดจนแซงข่าวสงครามยูเครนไปแล้วคือข่าวลือการัฐประหารในจีน
   ดูทั้งหมด