มีบัญชีอยู่แล้ว?
เวียดนาม ขึ้นดอกเบี้ยรวดเดียว 1% ส่วนไทย ยังขึ้นแบบ ค่อยเป็นค่อยไป
เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา ธนาคารกลางเวียดนาม ประกาศขึ้นดอกเบี้ยรวดเดียว 1%
จากเดิม 4% เป็น 5% กลับไปอยู่ในระดับเดียวกับช่วงก่อนเกิดโควิด เมื่อ 2 ปีก่อน
นอกจากนี้ ก็ยังมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยมาตรฐาน หรือ Discount Rate จาก 1% เป็น 3.5%
โดยให้ทั้ง 2 นโยบาย มีผลบังคับใช้เลยทันที
1
การประกาศดังกล่าว เกิดขึ้นไม่กี่ชั่วโมง ภายหลังจากฝั่ม มิญ จิ๊ญ นายกรัฐมนตรีเวียดนามได้เรียกร้องให้ธนาคารกลางเร่งเข้ามาแก้ไขสถานการณ์พยุงค่าเงิน ที่ร่วงลงติดตามกัน 9 วันรวด
ทั้ง ๆ ที่เงินดงเวียดนาม มีการตรึงค่าเงินกับดอลลาร์สหรัฐ
ปัจจุบัน เงินดงเวียดนามซื้อขายกันอยู่ที่ 23,708 ดง ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ
เรียกได้ว่าเป็นการอ่อนค่าลง แตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์
ในขณะที่ประเทศไทย ที่มีภูมิศาสตร์และลักษณะเศรษฐกิจที่พึ่งพาการส่งออกคล้ายเวียดนาม ธนาคารกลางแห่งประเทศไทย ยังมีนโยบายขึ้นดอกเบี้ยแบบค่อยเป็นค่อยไปอยู่ โดยล่าสุดอัตราดอกเบี้ยนโยบายของไทยยังอยู่ที่ 0.75%..
1
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ข้าวราดแกงกะหรี่จีน คอลัมน์อิ่ม_โอชาฯ โดย Joie de La Cuisine
   โตโยต้า เปิดตัว ‘YARIS ATIV’ พร้อมพรีเซ็นเตอร์ระดับโลก ‘แบมแบม’ กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ในแบบ 3D Illusion ทะลุจอผ่านจอยักษ์ใจกลางเมือง เป็นการสร้างปรากฎการณ์ให้คนพูดถึงกันอีกครั้ง ด้วยการดึงนักร้องหนุ่มสุดหล่อ แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล นักร้องสัญชาติไทยหนึ่งในสมาชิกของ GOT7 วงบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลี ที่มีแฟนคลับที่เรียกตัวเองว่า อากาเซ่ มากมาย ทั้งคนไทยและต่างประเทศทั่วโลก ถูกดึงมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุด ALL NEW TOYOTA YARIS ATIV ที่เพิ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลก โดยเหตุผลในการเลือก แบมแบม มาเป็นพรีเซนเตอร์ในครั้งนี้ เพราะเป็นคนไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นที่รู้จักหลากหลายกลุ่ม สามารถสะท้อนภาพลักษณ์ ที่บ่งบอกถึงความ Premium ทันสมัย และส่งต่อความ Proud to own ไปสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังโปรโมตบน digital billboard ด้วยเทคนิค 3D Illusion แบบสมจริงทะลุจอ สามารถดึงดูดความสนใจ กระตุ้นการรับรู้ ส่งเสริมภาพลักษณ์ความทันสมัย และยังสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเป็นวงกว้าง #TOYOTAxBamBam #AllNewTOYOTAYARISATIV #YARISATIVxBamBam ================================= ℹ️ Media : Plan B TV 👇 Advertise with Plan B 💬 LineOA : https://bit.ly/35q3Uvb 📱 Tel : 089-999-9199 ✉️ Email : marketing@planbmedia.co.th 🌐 Website : www.planbmedia.co.th 💡 Blockdit : https://www.blockdit.com/planbmedia
   ไวรัลจากเกาหลีใต้ : ประธานาธิบดียุนถูกวิจารณ์ยับ หลังนักข่าวเผยภาพขณะเขาเดินขึ้นเครื่องบินกับภรรยา แต่เขาดันกลางร่มให้ตัวเองเพียงคนเดียวและปล่อยให้ภรรยาตากฝนซะอย่างนั้น ..
   ข่าวรัฐประหารจีน ไม่น่าจริง...แต่.... ตอนนี้ข่าวการเมืองโลกที่ดังที่สุดจนแซงข่าวสงครามยูเครนไปแล้วคือข่าวลือการัฐประหารในจีน
   ดูทั้งหมด